ngày 19 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Mạng lưới camera nhận dạng Trung Quốc 'tóm bắt' phóng viên BBC trong vòng 7 phút

In bài viết
Tổng cộng, Trung Quốc hiện đã thiết lập khoảng 170 triệu camera, và đến năm 2020 số lượng đó sẽ tăng lên 400 triệu - Ảnh: BBC
  Theo TechCrunch, chính quyền Trung Quốc chỉ mất vỏn vẹn 7 phút để tìm và bắt giữ John Sudworth làm việc cho kênh truyền hình BBC của Anh thông qua một mạng lưới các camera theo dõi và công nghệ nhận dạng.

John Sudworth không vi phạm luật pháp của Trung Quốc và việc bắt giữ phóng viên này không gây ra bất cứ sự phiền toái nào về ngoại giao vì anh ta tự nguyện tham gia - tất cả đó chỉ là một phép thử để chứng minh khả năng của hệ thống theo dõi mà chính phủ Trung Quốc tích cực đầu tư vốn để phát triển trong những năm gần đây.

 Các công ty tư nhân cũng sử dụng các hệ thống như vậy để giám sát nhân viên của họ và những gì đang diễn ra trong các cuộc hội thảo và các phòng thí nghiệm, nhưng các nhà hoạt động nhân quyền đang lo ngại rằng công nghệ này có thể bị lợi dụng.

 Mạng theo dõi hình ảnh của Trung Quốc có quy mô lớn nhất thế giới. Tổng cộng, đất nước này thiết lập khoảng 170 triệu camera, và đến năm 2020 số lượng đó sẽ tăng lên 400 triệu. Ngoài việc theo dõi tích cực,Trung Quốc còn ồ ạt phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt và các phương pháp xử lý hình ảnh khác. Năm nay, các công ty tư nhân cũng trợ giúp chính phủ phát triển các camera thông minh có thể nhân biết tuổi, khuôn mặt, số đăng ký xe hơi trong dòng thông tin video và dữ liệu khổng lồ.

 Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.