ngày 17 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Khám phá ra cơ chế 'máy quét cảm xúc' trong não người

In bài viết
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
  Theo thông báo của Đại học Sheffield, Anh, các nhà khoa học của trường đã phát hiện trong não người một cơ chế hoạt động tương tự như “máy quét cảm xúc” không dây giống như liên lạc wifi.

Theo Arguments of the Week, các nhà khoa học của trường giải thích cơ chế hoạt động của “máy quét” cảm xúc này dựa trên sự trùng khớp của các xung hoạt tính não, nhờ đó mọi người có thể giao tiếp “trên một làn sóng”.  

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng nhờ có "máy quét" đặc biệt trong não, nên xuất hiện khả năng giao tiếp giữa người với người thông qua cảm xúc. Các quá trình sóng tương tự xảy ra trong não người, giúp khám phá môi trường và con người. Chính nhờ hiện tượng này mà có những người cùng sở thích theo kiểu "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Tóm lại, cơ chế mới được khám phá hoạt động tương tự như wifi, đoàn kết những người có hoạt động não giống nhau. Đặc biệt, cơ chế này cũng giúp các vận động viên trong các cuộc thi đấu đồng đội, giúp họ phấn đấu giành chiến thắng và thực hiện các hành động phối hợp chung.

Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.