ngày 24 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 nâng cao tình yêu khoa học của giới trẻ

In bài viết
Toàn cảnh Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3
  Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 từ ngày 10 - 15.7 tại Hà Nội. Hội trại lần này xoay quanh chủ đề về năng lượng tái tạo.

Theo ông Trần Đắc Hiến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ KH-CN), Phó trưởng ban tổ chức hội trại, sự kiện nhằm khích lệ các em học sinh hăng say nghiên cứu để có thể tham gia các hội trại trong tương lai, đồng thời khuyến khích hoạt động nghiên cứu sáng tạo, thu hút tài năng trẻ về KHCN trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

TS Finarya Legoh - Giám đốc trung tâm năng khiếu khoa học ASEAN+3 cho rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh biết đến và trao đổi thông tin với nhau. Những việc này có thể sẽ có ích cho các em trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, BTC đã trao giải cho các học sinh tham dự Odyssey ASEAN+3. Tổng số giải thưởng là 50, trong đó có 9 giải vàng, 20 giải bạc và 21 giải đồng; tương ứng với 50 giải này là 162 huy chương gồm 29 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 66 huy chương đồng. Ngoài ra còn có 3 giải khuyến khích.

Cụ thể, giải nhất dành cho thuyết trình poster là đội Myanmar B và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Vật lý là đội Hàn Quốc A; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Hóa học là đội Đài Bắc Trung Quốc B.

Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Sinh học là đội Thụy Điển A và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm nói chung là đội Đài Bắc Trung Quốc B; giải nhất dành cho đội thuyết trình dự án xuất sắc nhất là nhóm Group 10 - Năng lượng sóng biển.

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội Việt Nam C với 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.