ngày 17 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 nâng cao tình yêu khoa học của giới trẻ

In bài viết
Toàn cảnh Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3
  Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 từ ngày 10 - 15.7 tại Hà Nội. Hội trại lần này xoay quanh chủ đề về năng lượng tái tạo.

Theo ông Trần Đắc Hiến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ KH-CN), Phó trưởng ban tổ chức hội trại, sự kiện nhằm khích lệ các em học sinh hăng say nghiên cứu để có thể tham gia các hội trại trong tương lai, đồng thời khuyến khích hoạt động nghiên cứu sáng tạo, thu hút tài năng trẻ về KHCN trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

TS Finarya Legoh - Giám đốc trung tâm năng khiếu khoa học ASEAN+3 cho rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh biết đến và trao đổi thông tin với nhau. Những việc này có thể sẽ có ích cho các em trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, BTC đã trao giải cho các học sinh tham dự Odyssey ASEAN+3. Tổng số giải thưởng là 50, trong đó có 9 giải vàng, 20 giải bạc và 21 giải đồng; tương ứng với 50 giải này là 162 huy chương gồm 29 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 66 huy chương đồng. Ngoài ra còn có 3 giải khuyến khích.

Cụ thể, giải nhất dành cho thuyết trình poster là đội Myanmar B và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Vật lý là đội Hàn Quốc A; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Hóa học là đội Đài Bắc Trung Quốc B.

Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Sinh học là đội Thụy Điển A và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm nói chung là đội Đài Bắc Trung Quốc B; giải nhất dành cho đội thuyết trình dự án xuất sắc nhất là nhóm Group 10 - Năng lượng sóng biển.

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội Việt Nam C với 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.