ngày 19 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 nâng cao tình yêu khoa học của giới trẻ

In bài viết
Toàn cảnh Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3
  Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 từ ngày 10 - 15.7 tại Hà Nội. Hội trại lần này xoay quanh chủ đề về năng lượng tái tạo.

Theo ông Trần Đắc Hiến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ KH-CN), Phó trưởng ban tổ chức hội trại, sự kiện nhằm khích lệ các em học sinh hăng say nghiên cứu để có thể tham gia các hội trại trong tương lai, đồng thời khuyến khích hoạt động nghiên cứu sáng tạo, thu hút tài năng trẻ về KHCN trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

TS Finarya Legoh - Giám đốc trung tâm năng khiếu khoa học ASEAN+3 cho rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh biết đến và trao đổi thông tin với nhau. Những việc này có thể sẽ có ích cho các em trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, BTC đã trao giải cho các học sinh tham dự Odyssey ASEAN+3. Tổng số giải thưởng là 50, trong đó có 9 giải vàng, 20 giải bạc và 21 giải đồng; tương ứng với 50 giải này là 162 huy chương gồm 29 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 66 huy chương đồng. Ngoài ra còn có 3 giải khuyến khích.

Cụ thể, giải nhất dành cho thuyết trình poster là đội Myanmar B và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Vật lý là đội Hàn Quốc A; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Hóa học là đội Đài Bắc Trung Quốc B.

Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Sinh học là đội Thụy Điển A và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm nói chung là đội Đài Bắc Trung Quốc B; giải nhất dành cho đội thuyết trình dự án xuất sắc nhất là nhóm Group 10 - Năng lượng sóng biển.

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội Việt Nam C với 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.