ngày 26 tháng 07 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 nâng cao tình yêu khoa học của giới trẻ

In bài viết
Toàn cảnh Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3
  Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 từ ngày 10 - 15.7 tại Hà Nội. Hội trại lần này xoay quanh chủ đề về năng lượng tái tạo.

Theo ông Trần Đắc Hiến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ KH-CN), Phó trưởng ban tổ chức hội trại, sự kiện nhằm khích lệ các em học sinh hăng say nghiên cứu để có thể tham gia các hội trại trong tương lai, đồng thời khuyến khích hoạt động nghiên cứu sáng tạo, thu hút tài năng trẻ về KHCN trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

TS Finarya Legoh - Giám đốc trung tâm năng khiếu khoa học ASEAN+3 cho rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh biết đến và trao đổi thông tin với nhau. Những việc này có thể sẽ có ích cho các em trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, BTC đã trao giải cho các học sinh tham dự Odyssey ASEAN+3. Tổng số giải thưởng là 50, trong đó có 9 giải vàng, 20 giải bạc và 21 giải đồng; tương ứng với 50 giải này là 162 huy chương gồm 29 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 66 huy chương đồng. Ngoài ra còn có 3 giải khuyến khích.

Cụ thể, giải nhất dành cho thuyết trình poster là đội Myanmar B và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Vật lý là đội Hàn Quốc A; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Hóa học là đội Đài Bắc Trung Quốc B.

Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Sinh học là đội Thụy Điển A và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm nói chung là đội Đài Bắc Trung Quốc B; giải nhất dành cho đội thuyết trình dự án xuất sắc nhất là nhóm Group 10 - Năng lượng sóng biển.

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội Việt Nam C với 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.