Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 nâng cao tình yêu khoa học của giới trẻ

Toàn cảnh Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3
Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội trại khoa học Odyssey ASEAN+3 lần thứ 6 từ ngày 10 - 15.7 tại Hà Nội. Hội trại lần này xoay quanh chủ đề về năng lượng tái tạo.

Theo ông Trần Đắc Hiến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ KH-CN), Phó trưởng ban tổ chức hội trại, sự kiện nhằm khích lệ các em học sinh hăng say nghiên cứu để có thể tham gia các hội trại trong tương lai, đồng thời khuyến khích hoạt động nghiên cứu sáng tạo, thu hút tài năng trẻ về KHCN trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Quốc Khánh nhấn mạnh: “Các kết quả đạt được của hội trại năm nay sẽ góp phần tạo động lực, khích lệ các em học sinh tiếp tục niềm đam mê, nhiệt huyết, theo đuổi lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo”.

TS Finarya Legoh - Giám đốc trung tâm năng khiếu khoa học ASEAN+3 cho rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để các học sinh biết đến và trao đổi thông tin với nhau. Những việc này có thể sẽ có ích cho các em trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, BTC đã trao giải cho các học sinh tham dự Odyssey ASEAN+3. Tổng số giải thưởng là 50, trong đó có 9 giải vàng, 20 giải bạc và 21 giải đồng; tương ứng với 50 giải này là 162 huy chương gồm 29 huy chương vàng, 67 huy chương bạc và 66 huy chương đồng. Ngoài ra còn có 3 giải khuyến khích.

Cụ thể, giải nhất dành cho thuyết trình poster là đội Myanmar B và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Vật lý là đội Hàn Quốc A; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Hóa học là đội Đài Bắc Trung Quốc B.

Giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm môn Sinh học là đội Thụy Điển A và Việt Nam C; giải nhất dành cho kỹ năng phòng thí nghiệm nói chung là đội Đài Bắc Trung Quốc B; giải nhất dành cho đội thuyết trình dự án xuất sắc nhất là nhóm Group 10 - Năng lượng sóng biển.

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội Việt Nam C với 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Thu Anh

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.