ngày 15 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Google thiết kế Doodle kỷ niệm 44 năm Hip-hop ra đời

In bài viết
Doodle mới của Google nhân 44 năm ngày Hip-hop ra đời
  Để kỷ niệm 44 năm ngày ra đời Hip-hop, một thể loại âm nhạc độc đáo đã thu hút hàng triệu người trẻ trên thế giới, Google đã thiết kế một Doodle gồm một hình ảnh biểu tượng và chức năng tùy chỉnh âm nhạc cho người dùng trên toàn thế giới.

Vào ngày 11.8.1973, một DJ người Mỹ gốc Jamaica tên là Kool Herc đã tổ chức một buổi tiệc để chào mừng năm học mới tại số 1520 Sedgwick Avenue ở khu Bronx, New York (Mỹ). Sự kiện này đã làm thay đổi nền âm nhạc mà chúng ta biết đến. Trong bữa tiệc này DJ Kool Herc đã quyết định làm một điều gì đó thật khác biệt. Thay vì chơi những bản nhạc một cách trọn vẹn, anh đã nghĩ ra cách tách từng phần nhạc của từng nhạc cụ bằng cách sử dụng bàn xoay.

Với cách chơi đầy sáng tạo này, Kool Herc có thể kéo dài các đoạn nhạc nhằm cho phép mọi người nhảy với thời gian dài hơn. Đó là một phong cách được gọi là Breakdance (nhảy đường phố). Trong lúc âm nhạc nổi lên, một MC sẽ cầm micro nói một cách nhịp nhàng theo giai điệu của nền nhạc để tạo một thứ âm thanh vui tai cuồng nhiêt và đầy sống động. 

Như một luồng gió mới, cách chơi nhạc của Kool Herc tại buổi tiệc này được ghi nhận là một phần trong lịch sử của âm nhạc thế giới. Kiểu chơi nhạc độc đáo của DJ Kool Herc sau đó trở nên phổ biến trong giới trẻ Mỹ và trở thành một thể loại âm nhạc được hàng triệu người yêu thích. Không chỉ đơn giản là âm nhạc, Hip-hop cũng được coi như một trào lưu văn hóa trên thế giới và được khai sinh ra như thế. 

Để kỷ niệm 44 năm ngày ra đời của thể loại âm nhạc độc đáo này, Google đã thiết kế một Doodle gồm một hình ảnh biểu tượng và chức năng tùy chỉnh âm nhạc cho người dùng yêu Hip-hop trên toàn thế giới.

Doodle của Google được nghệ sĩ nghệ sĩ graffiti nổi tiếng Cey Adams sáng tạo với hình ảnh bàn xoay và những chức năng tương tác giúp cho người dùng có thể sử dụng để chơi những đoạn nhạc mà mình ưa thích.

Khi mở trang tìm kiếm Google lên, người dùng click vào Doodle, ngay lập tức một đoạn video xuất hiện và huyền thoại Hip-hop Fab 5 Freddy sẽ kể về lịch sử ra đời của thể loại Hip-hop. Đoạn video bằng tiếng Anh nhưng người dùng Việt Nam có thể hiểu vì có phần phụ đề bằng tiếng Việt (nếu chọn phiên bản Google Việt Nam). 

 Đội thiết kế Doodle của Google làm một số nghiên cứu về Hip-hop ở New York - Ảnh: Google

Người dùng cũng có thể bỏ qua video này để chơi nhạc với các công cụ của Google tạo sẵn, điều chỉnh các chức năng như chỉnh tempo, volume, set mix track, rec, scratch (chà đĩa) bằng cách nhấn giữ, rê chuột...

Giao diện chơi nhạc của Google

Để tìm hiểu về cách sử dụng công cụ chơi nhạc này, mời các bạn xem video minh họa dưới đây. Sau khi xem bạn có thể vào trang Google để trải nghiệm những khoảnh khắc âm nhạc độc đáo với Doodle mới này.

Xem video giới thiệu: 

Tiểu Vũ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?