ngày 24 tháng 05 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Dùng miếng dán này, khỏi lo trẻ em sợ lạc

In bài viết
Lạc là loại thực phẩm thường gây dị ứng
  Theo Business Insider, Công ty Dược phẩm sinh học DBV Technologies (Pháp) đang chế ra miếng dán làm giảm dị ứng do ăn lạc (đậu phộng). Đây là một trong những dạng dị ứng phổ biến nhất. Hiện tại công ty đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn thứ 2.

Các nhà khoa học đã báo cáo tại Hội nghị về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học tổ chức ở Mỹ rằng sau 3 năm sử dụng miếng dán, 83% trẻ em từ 6 - 11 tuổi tham gia vào nghiên cứu này có thể ăn 1 gam lạc mà không có bất kỳ biểu hiện dị ứng nào. Đây là lượng lạc ăn nhiều gấp 10 lần  so với thử nghiệm lần đầu. Những người lớn tuổi cũng không còn phản ứng với việc ăn lạc, nhưng những tiến bộ rõ rệt nhất được ghi nhận ở trẻ em. Mỗi miếng dán đều có chứa protein như protein lạc và sau khi dán vào da, protein tiếp xúc với hệ  miễn dịch. Ở dạng này, protein không nhập vào dòng máu và không gây ra một phản ứng dị ứng sắc nét.

Lạc là một trong những thực phẩm gây dị ứng nhất, thường gây ra những phản ứng nghiêm trọng. Các triệu chứng của dị ứng bao gồm sưng mặt, tim ngừng đập và sốc phản vệ.

Theo thống kê, có khoảng 1,5 triệu trẻ em ở Mỹ dị ứng với lạc, một loại dị ứng rất trầm trọng, có thể gây ra phản ứng cực đoan. Ngoài ngừa dị ứng lạc, Công ty DBV cũng đang phát triển các miếng dán để điều trị dị ứng thực phẩm khác như sữa và trứng -  các dạng dị ứng thực phẩm phổ biến, và các dị ứng khác không do thực phẩm nhưng có liên quan đến bệnh hen. Công ty cũng khám phá các phương pháp điều trị bệnh crohn, bệnh celiac và bệnh tiểu đường thể 1 bằng cách sử dụng công nghệ miễn dịch tương tự.

Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

  • Hoàng Linh

    Nhà báo

    Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.