ngày 23 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Dùng các robot siêu nhỏ chuyển kháng sinh chữa bệnh dạ dày

In bài viết
Có thể dùng robot siêu nhỏ chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày
  Theo New York Post, các nhà khoa học ở Đại học California, Mỹ, đã quả quyết rằng các robot siêu nhỏ là tương lai của y học. Họ đã thành công trong việc dùng các robot siêu nhỏ để chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày của chuột.

Các chuyên gia đã dùng các robot siêu nhỏ để chuyển kháng sinh cho cơ thể của chuột bị nhiễm trùng ở dạ dày. Và cách thức điều trị này đạt hiệu quả cao hơn đáng kể so với khi dùng thuốc uống.

Chúng ta đều biết rằng dịch vị dạ dày có thể ngăn chặn tác động của một số loại thuốc kháng sinh. Nếu giảm độ axit vốn là chất xúc tác quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hoá và hấp thụ thức ăn trong dạ dày, bằng sự trợ giúp của các chất ức chế thì có thể xảy ra những phản ứng phụ khó chịu như tiêu chảy và thậm chí trầm cảm. Nhưng trong trường hợp này, các robot siêu nhỏ sử dụng dịch vị dạ dày làm nhiên liệu. Lõi magiê của robot phản ứng với dịch vị, tạo thành các bong bóng. Điều này không chỉ giúp robot di chuyển mà còn làm giảm độ axit dạ dày.

Bản thân sự di chuyển đó của các robot siêu nhỏ còn giúp cải thiện việc rải kháng sinh ở trên niêm mạc dạ dày, nơi nhiều vi khuẩn trú ngụ. Sau một ngày, mức độ axit trở về mức ban đầu và hòa tan các robot siêu nhỏ, không để lại hậu quả khó chịu cho người dùng.

Vũ Trung Hương


 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.