ngày 20 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Dùng các robot siêu nhỏ chuyển kháng sinh chữa bệnh dạ dày

In bài viết
Có thể dùng robot siêu nhỏ chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày
  Theo New York Post, các nhà khoa học ở Đại học California, Mỹ, đã quả quyết rằng các robot siêu nhỏ là tương lai của y học. Họ đã thành công trong việc dùng các robot siêu nhỏ để chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày của chuột.

Các chuyên gia đã dùng các robot siêu nhỏ để chuyển kháng sinh cho cơ thể của chuột bị nhiễm trùng ở dạ dày. Và cách thức điều trị này đạt hiệu quả cao hơn đáng kể so với khi dùng thuốc uống.

Chúng ta đều biết rằng dịch vị dạ dày có thể ngăn chặn tác động của một số loại thuốc kháng sinh. Nếu giảm độ axit vốn là chất xúc tác quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hoá và hấp thụ thức ăn trong dạ dày, bằng sự trợ giúp của các chất ức chế thì có thể xảy ra những phản ứng phụ khó chịu như tiêu chảy và thậm chí trầm cảm. Nhưng trong trường hợp này, các robot siêu nhỏ sử dụng dịch vị dạ dày làm nhiên liệu. Lõi magiê của robot phản ứng với dịch vị, tạo thành các bong bóng. Điều này không chỉ giúp robot di chuyển mà còn làm giảm độ axit dạ dày.

Bản thân sự di chuyển đó của các robot siêu nhỏ còn giúp cải thiện việc rải kháng sinh ở trên niêm mạc dạ dày, nơi nhiều vi khuẩn trú ngụ. Sau một ngày, mức độ axit trở về mức ban đầu và hòa tan các robot siêu nhỏ, không để lại hậu quả khó chịu cho người dùng.

Vũ Trung Hương


 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.