Dùng các robot siêu nhỏ chuyển kháng sinh chữa bệnh dạ dày

Có thể dùng robot siêu nhỏ chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày
Theo New York Post, các nhà khoa học ở Đại học California, Mỹ, đã quả quyết rằng các robot siêu nhỏ là tương lai của y học. Họ đã thành công trong việc dùng các robot siêu nhỏ để chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày của chuột.

Các chuyên gia đã dùng các robot siêu nhỏ để chuyển kháng sinh cho cơ thể của chuột bị nhiễm trùng ở dạ dày. Và cách thức điều trị này đạt hiệu quả cao hơn đáng kể so với khi dùng thuốc uống.

Chúng ta đều biết rằng dịch vị dạ dày có thể ngăn chặn tác động của một số loại thuốc kháng sinh. Nếu giảm độ axit vốn là chất xúc tác quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hoá và hấp thụ thức ăn trong dạ dày, bằng sự trợ giúp của các chất ức chế thì có thể xảy ra những phản ứng phụ khó chịu như tiêu chảy và thậm chí trầm cảm. Nhưng trong trường hợp này, các robot siêu nhỏ sử dụng dịch vị dạ dày làm nhiên liệu. Lõi magiê của robot phản ứng với dịch vị, tạo thành các bong bóng. Điều này không chỉ giúp robot di chuyển mà còn làm giảm độ axit dạ dày.

Bản thân sự di chuyển đó của các robot siêu nhỏ còn giúp cải thiện việc rải kháng sinh ở trên niêm mạc dạ dày, nơi nhiều vi khuẩn trú ngụ. Sau một ngày, mức độ axit trở về mức ban đầu và hòa tan các robot siêu nhỏ, không để lại hậu quả khó chịu cho người dùng.

Vũ Trung HươngLoading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.