ngày 18 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Dùng các robot siêu nhỏ chuyển kháng sinh chữa bệnh dạ dày

In bài viết
Có thể dùng robot siêu nhỏ chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày
  Theo New York Post, các nhà khoa học ở Đại học California, Mỹ, đã quả quyết rằng các robot siêu nhỏ là tương lai của y học. Họ đã thành công trong việc dùng các robot siêu nhỏ để chuyển thuốc điều trị bệnh dạ dày của chuột.

Các chuyên gia đã dùng các robot siêu nhỏ để chuyển kháng sinh cho cơ thể của chuột bị nhiễm trùng ở dạ dày. Và cách thức điều trị này đạt hiệu quả cao hơn đáng kể so với khi dùng thuốc uống.

Chúng ta đều biết rằng dịch vị dạ dày có thể ngăn chặn tác động của một số loại thuốc kháng sinh. Nếu giảm độ axit vốn là chất xúc tác quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hoá và hấp thụ thức ăn trong dạ dày, bằng sự trợ giúp của các chất ức chế thì có thể xảy ra những phản ứng phụ khó chịu như tiêu chảy và thậm chí trầm cảm. Nhưng trong trường hợp này, các robot siêu nhỏ sử dụng dịch vị dạ dày làm nhiên liệu. Lõi magiê của robot phản ứng với dịch vị, tạo thành các bong bóng. Điều này không chỉ giúp robot di chuyển mà còn làm giảm độ axit dạ dày.

Bản thân sự di chuyển đó của các robot siêu nhỏ còn giúp cải thiện việc rải kháng sinh ở trên niêm mạc dạ dày, nơi nhiều vi khuẩn trú ngụ. Sau một ngày, mức độ axit trở về mức ban đầu và hòa tan các robot siêu nhỏ, không để lại hậu quả khó chịu cho người dùng.

Vũ Trung Hương


 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.