ngày 15 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Động tác phi thường mà robot thực hiện khiến cả thế giới ngỡ ngàng

In bài viết
Robot lộn vòng trên không - Ảnh: Internet
  Clip về những động tác thăng bằng mà robot Atlas có thể thực hiện được rất nhiều báo chí trên thế giới chia sẻ trên mạng ngày hôm nay. Nó thể hiện sự phi thường của trí thông minh nhân tạo mà con người truyền vào robot.

4 năm trước, Boston Dynamics giới thiệu robot Atlas đang chập chững tập đi với một đống dây gắn quanh người. Việc robot có thể đứng thăng bằng trên hai chân như người và có những bước đi mô phỏng bước đi của chúng ta đáng coi là cuộc cách mạng trong khoa học nói chung và công nghệ robot nói riêng.

Sau 4 năm, robot Atlas không chỉ đi đứng mà còn thực hiện những động tác của vận động viên thể dục dụng cụ khi nó có thể tự bật nhảy và nhào lộn trên không. Khi tiếp đất, dù mặt sàn rung rinh nhưng robot vẫn có thể tự điều chỉnh để giữ cân bằng trên hai chân. Đây là điều khó không chỉ cho robot mà cho cả chính con người vốn được tạo hóa trang bị cho hệ thần kinh kiểm soát thăng bằng từ hàng vạn năm trước.

Robot Atlas cũng có thể thực hiện được những động tác khó khác như tự đứng dậy sau khi bị đẩy ngã, bê được đồ vật và đặt đúng chỗ như con người. Một số dòng robot khác của Atlas còn mô phỏng tốt động tác của chó khi đi dạo và chạy bộ. Với sự phát triển nhanh như vậy thì trong thập niên sau, robot còn làm được nhiều điều khó tin hơn.

 
A.T

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?