Diễn đàn Khoa học & Công nghệ lần thứ 5:

Đặt sinh viên và các nhà khoa học trẻ làm trung tâm

Cơ hội cho người trẻ thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình - Ảnh: Trung tâm dịch vụ Công nghệ cao Hòa Lạc
Theo quan điểm của Ban tổ chức thì cần luôn đặt sinh viên và các nhà khoa học trẻ làm trung tâm, cho họ cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu hay mô hình kinh doanh. Đội ngũ chuyên gia, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ đóng vai trò tư vấn, góp ý để các nhóm tiềm năng cải thiện, hoàn thiện sản phẩm của mình.

Trong Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần thứ 5 được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao – BQL Khu CNC Hòa Lạc, Ban tổ chức nhấn mạnh luôn đặt sinh viên và các nhà khoa học trẻ làm trung tâm, cho họ cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu hay mô hình kinh doanh. Đội ngũ chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ đóng vai trò tư vấn, góp ý để các nhóm tiềm năng cải thiện, hoàn thiện sản phẩm của mình.

Tại Diễn đàn lần thứ 5 có hơn 15 sản phẩm được trình diễn như Fbus - ứng dụng để đi xe buýt dễ dàng hơn; Thiết bị hỗ trợ an toàn cho người chấn thương ở chân… Ngoài ra, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ để thành lập Liên minh Câu lạc bộ nhà khoa học trẻ khởi nghiệp miền Trung, với sự tham gia của 15 trường Đại học, Cao đẳng như: Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; Đại học Duy Tân; Đại học Kiến trúc; Cao đẳng Công nghệ…

Đây được coi là sự kết nối và cam kết tham gia có hiệu quả của Liên minh CLB các nhà khoa học trẻ miền Trung nhằm xây dựng mạng lưới nhà khoa học trẻ khởi nghiệp; phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên; kết nối nguồn lực đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với cộng đồng nhằm thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm sáng tạo, qua đó tạo nguồn cung cho thị trường công nghệ trong nước.

Ngoài ra, diễn đàn có mục tiêu thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong khu vực trường, viện nghiên cứu thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, tham gia các hội thảo, khóa huấn luyện trong và ngoài nước… Dự kiến, tháng 8 tới đây, Diễn đàn lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Cần Thơ.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.