ngày 17 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Đan Mạch sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo

In bài viết
Đại sứ Charlotte Laursen phát biểu khai mạc Ngày Đan Mạch
  Trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu, Đại sứ Đan Mạch đã khẳng định đất nước của mình sẽ giúp đỡ Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo cũng như tập trung giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu gây ra.

Ngày 25.11 vừa qua tại TP.HCM đã diễn ra Ngày Đan Mạch, một một sự kiện cộng đồng do Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức nhằm cổ vũ lối sống lành mạnh và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Ngày Đan Mạch là nơi mà các doanh nghiệp Đan Mạch đang hoạt động tại địa bàn Việt Nam cũng như Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam thực hiện những hoạt động gắn kết hơn với cộng đồng với nhiều hoạt động như “Run with Maersk” - chạy bộ quanh công viên nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và môi trường, khu vui chơi với Lego, khu vẽ tranh và các trò chơi khác dành cho các em nhỏ.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo điện tử Một Thế Giới bên lề Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen đã làm rõ về nhiều chủ đề trong đó có hợp tác giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

"Đan Mạch sẽ hoàn toàn không còn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch vào năm 2050. Hiện, 30% sản lượng năng lượng mà chúng tôi tiêu thụ là năng lượng tái tạo. Đan Mạch đặc biệt rất phát triển năng lượng gió. Điều đó cho thấy sự chuyển đổi dần sang năng lượng tái tạo là có thể. Chúng tôi sẽ cùng Vestas -  Vestas Wind Systems, là công ty sản xuất tuốc bin gió lớn nhất trên thế giới - sắp tổ chức 2 cuộc hội thảo về vấn đề này tại Việt Nam", bà Charlotte Laursen cho hay.

Đại sứ Charlotte Laursen cũng cho biết Đan Mạch sẽ trợ giúp Việt Nam "tập trung giảm nhẹ, chứ không phải thích ứng" với biến đổi khí hậu toàn cầu bằng hàng loạt dự án tài trợ như từ chương trình Hỗ trợ Tài chính của Danida (DBF) và các chương trình nâng cao sử dụng hiệu quả năng lượng...

Một số hình ảnh tại Ngày Đan Mạch 2017:

Khu chơi trò chơi Lego tại Ngày Đan Mạch 2017
Một chiếc máy bơm nước hoạt động bằng sức người
Rất nhiều trẻ em cùng gia đình đến tham dự Ngày Đan Mạch
Hoạt động chính của Ngày Đan Mạch là cuộc đua "Run with Maersk" nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Bài và Ảnh Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.