ngày 16 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3: Cơ hội xuất khẩu nông sản sạch

In bài viết
Thí sinh giới thiệu dự án Hmong Home - Ảnh: Thanh Bình
  Mục đích tổ chức chương trình nhằm khơi tạo sự năng động của giới trẻ của cả nước, từ đồng bằng cho đến vùng cao. Những dự án thành công sẽ tạo thêm nhiều cơ hội xuất khẩu nông sản sạch, nông sản hữu cơ của Việt Nam ra thế giới.

Ngày 8.10, tại Hà Nội đã diễn ra Bán kết cuộc thi Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 - năm 2017 khu vực phía Bắc. Vòng này gồm có 16 dự án đến từ 8 tỉnh, thành (Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Sơn La, Hải Phòng và Hà Nội). Trong đó, Bắc Kạn là địa phương tham gia đông nhất với 6 dự án.

Điểm nổi bật tại vòng bán kết là nhiều dự án của đồng bào dân tộc thiểu số tham gia như “Chuỗi giá trị dược liệu, nông sản Quản Bạ”; “Vườn sinh thái Ngọc Trà” của Công ty TNHH Orgama, Thái Nguyên; hay dự án Hmong Home...

Phát biểu tại chương trình, theo đại diện Dự án khởi nghiệp của trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 - năm 2017 có mục tiêu phát hiện những dự án có tính khả thi, có yếu tố phát triển bền vững, có tính cộng đồng cao xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp.

Mục đích tổ chức chương trình nhằm khơi tạo sự năng động của giới trẻ cả nước, từ đồng bằng đến vùng cao. Đây là sân chơi đầy tiềm năng dành cho những bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, để từ đó tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cộng đồng. Nếu những dự án này thành công sẽ tạo thêm nhiều cơ hội xuất khẩu nông sản sạch, nông sản hữu cơ của Việt Nam ra thị trường thế giới.

                                          Toàn cảnh cuộc thi - Ảnh: Thanh Bình

Theo đánh giá chung của BTC, nhiều chủ dự án đã thể hiện được sức trẻ, sự sáng tạo cũng như nhiệt huyết trong khởi nghiệp. Các dự án không ảo tưởng mà đã lựa cọn đúng nhu cầu thị trường…

Để hỗ trợ kiến thức cho các thí sinh tham dự cuộc thi, BTC đã xây dựng phiên chợ xanh - tử tế, nhằm trưng bày các sản phẩm tham gia cuộc thi; tổ chức cho các đội khởi nghiệp tham gia các chương trình hội chợ thương mại với mục đích tiếp cận thị trường, kết nối được nhiều doanh nghiệp, trung tâm thương mại uy tín.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp Nông nghiệp lần 3 - năm 2017 do Trung tâm BSA, Dự án Sáng tạo Khởi nghiệp SKC, Tập đoàn Trung Nguyên cùng các đối tác chiến lược phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; có ứng dụng công nghệ trong sản xuất, thực hiện sản phẩm.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 4 giải khuyến khích. Dự kiến Vòng Chung kết và Lễ trao giải diễn ra tại Hội trường Thống nhất vào ngày 27 - 28.10.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?