ngày 22 tháng 11 năm 2017
Công nghệ mới
 

Yamaha ra mắt đàn piano thông minh tự dạy bạn chơi đàn

In bài viết
Chiếc đàn thông minh Clavinova của Yamaha
  Tại IFA 2017, Yamaha đã giới thiệu dòng đàn piano thông minh mới của mình tên Clavinova, với khả năng chỉ bạn cách chơi đàn.

Clavinova là một chiếc đàn piano điện, có thể kết hợp với iPad thông qua một ứng dụng mang tên Pianist để điều chỉnh các chức năng của đàn. Chiếc đàn cũng có các phím đèn led để khi bật chế độ dạy chơi nhạc sẽ sáng lên theo thời gian thực giúp bạn chơi đàn.

Với ứng dụng Pianist bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho Clavinova chuyển đổi mình trở thành nhiều loại nhạc cụ khác nhau từ dương cầm, piano điện cho tới guitar... Ngoài ra bạn còn được chọn khung cảnh chơi nhạc để chiếc piano phát ra âm thanh chuẩn xác hơn.

Ứng dụng Pianist hiện chỉ có phiên bản dành cho iOS và phải tới đầu năm sau thì Yamaha mới phát hành phiên bản hoạt động trên Android. Khi chuyển sang chế độ dạy chơi nhạc, Clavinova sẽ tự động sáng phím lên theo thời gian thực để giúp bạn chơi.

Nếu bạn có thể đọc được bản nhạc, Pianist sẽ hiện một biểu đồ hợp âm theo thời gian thực cho bất kỳ bài nhạc nào mà bạn đang chơi.

Cuối cùng bạn không thể dùng các trợ lý ảo như Alexa để ra lệnh cho Clavinova, nhưng bạn có thể dùng một thiết bị khác như loa thông minh Echo Dot để ra lệnh cho nó hoạt động.

Giá bán của sản phẩm Clavinova CSP thấp nhất là 4.000 USD và sẽ tăng thêm tùy thuộc vào cấu hình. Nếu bạn chưa hài lòng, Yamaha có một chiếc Grand Piano thông minh khác đầy đủ chức năng như Clavinova, nhưng có giá tới 60.000 USD.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.