ngày 24 tháng 09 năm 2017
Công nghệ mới
 

Yamaha ra mắt đàn piano thông minh tự dạy bạn chơi đàn

In bài viết
Chiếc đàn thông minh Clavinova của Yamaha
  Tại IFA 2017, Yamaha đã giới thiệu dòng đàn piano thông minh mới của mình tên Clavinova, với khả năng chỉ bạn cách chơi đàn.

Clavinova là một chiếc đàn piano điện, có thể kết hợp với iPad thông qua một ứng dụng mang tên Pianist để điều chỉnh các chức năng của đàn. Chiếc đàn cũng có các phím đèn led để khi bật chế độ dạy chơi nhạc sẽ sáng lên theo thời gian thực giúp bạn chơi đàn.

Với ứng dụng Pianist bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho Clavinova chuyển đổi mình trở thành nhiều loại nhạc cụ khác nhau từ dương cầm, piano điện cho tới guitar... Ngoài ra bạn còn được chọn khung cảnh chơi nhạc để chiếc piano phát ra âm thanh chuẩn xác hơn.

Ứng dụng Pianist hiện chỉ có phiên bản dành cho iOS và phải tới đầu năm sau thì Yamaha mới phát hành phiên bản hoạt động trên Android. Khi chuyển sang chế độ dạy chơi nhạc, Clavinova sẽ tự động sáng phím lên theo thời gian thực để giúp bạn chơi.

Nếu bạn có thể đọc được bản nhạc, Pianist sẽ hiện một biểu đồ hợp âm theo thời gian thực cho bất kỳ bài nhạc nào mà bạn đang chơi.

Cuối cùng bạn không thể dùng các trợ lý ảo như Alexa để ra lệnh cho Clavinova, nhưng bạn có thể dùng một thiết bị khác như loa thông minh Echo Dot để ra lệnh cho nó hoạt động.

Giá bán của sản phẩm Clavinova CSP thấp nhất là 4.000 USD và sẽ tăng thêm tùy thuộc vào cấu hình. Nếu bạn chưa hài lòng, Yamaha có một chiếc Grand Piano thông minh khác đầy đủ chức năng như Clavinova, nhưng có giá tới 60.000 USD.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.