ngày 17 tháng 12 năm 2017
Công nghệ mới
 

Trung Quốc thực hiện ca trồng răng bằng robot đầu tiên trên thế giới

In bài viết
Ca trồng răng bằng robot đầu tiên trên thế giới ở Trung Quốc
  Trong tương lai, robot sẽ tự động vận hành phòng khám nha khoa mà không cần một nha sĩ đi kèm.

Ngày 16.9, một robot nha khoa tại Trung Quốc đã hoàn tất ca trồng răng tự động đầu tiên trên thế giới cho một phụ nữ, theo South China Morning Post.  Các nha sĩ đã giám sát toàn bộ tiến trình trồng răng do robot thực hiện nhưng không hề can thiệp vào công việc này. 

Theo Science and Technology Daily thì robot nha sĩ này thực hiện công việc của mình theo một loạt các lệnh được lập trình từ trước. Các chuyên gia cho hay cuộc giải phẫu trồng răng này có sai số chỉ từ 0,2 - 0,3mm, phù hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất trong nha khoa.

Không chỉ trồng răng, các chuyên gia Trung Quốc cho hay robot nha khoa nói trên có thể thực hiện các ca phẫu thuật khoang miệng khác với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Lâu nay, robot dùng trong nha khoa đã được đưa vào thực nghiệm nhiều nhưng chủ yếu để phụ trợ các nha sĩ trong các thủ thuật chỉnh hình răng, phẫu thuật tủy răng và trong đào tạo sinh viên. Hồi tháng 3 vừa qua, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã phê duyệt cho phép sử dụng robot Yomi, một loại robot hỗ trợ nha sĩ trong việc thực hiện các thủ thuật nha khoa.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.