ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ mới
 

Trung Quốc sẽ dùng máy bay không gian đưa người lên quỹ đạo vào năm 2020

In bài viết
Hình ảnh đồ họa máy bay không gian của Trung Quốc
  Theo truyền thông Trung Quốc, nước này sẽ đưa vào hoạt động máy bay không gian vào năm 2020, có thể đưa hành khách lên quỹ đạo nhiều lần.

Trung Quốc khẳng định chiếc máy bay không gian của họ có thể được tái sử dụng tới 20 lần, thực hiện các chuyến bay hàng ngày và khả năng mang theo nhiều hàng hóa hơn.

Thay vì phóng thẳng vào vũ trụ bằng tên lửa như tàu không gian truyền thống, máy bay không gian sẽ cất cánh từ đường băng như máy bay thông thường.

Theo báo cáo của Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Trung Quốc (CASC) thì loại máy bay không gian này chắc chắn sẽ được đưa vào sử dụng lần đầu tiên trong 3 năm tới.

Chiếc máy bay sẽ bay như máy bay thông thường lên tới một điểm cao nhất định và được phóng lên vũ trụ bằng một động cơ đẩy. Với sức tên lửa đẩy, máy bay không gian sẽ vượt ra khỏi khí quyển trái đất và bay lên quỹ đạo.

Chiếc máy bay không gian có cánh vì vậy khi tái nhập lại khí quyển nó sẽ lượn vòng để giảm ma sát, giúp nó có thể tái sử dụng nhiều lần.

Theo Chen Hongbo, Trưởng bộ phận nghiên cứu của CASC thì chiếc máy bay không gian mới này có thể tái sử dụng liên tục tới 20 lần. Trung Quốc tin sẽ giảm được tới 80% thậm chí là 90% chi phí đưa người và hàng hóa lên quỹ đạo nếu dùng máy bay không gian.

"Chiếc máy bay này có thể tái sử dụng và đủ sức cung cấp dịch vụ bay lên khu vực quỹ đạo cao từ 300 đến 500km. Nó có thể đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển trong không gian tương lai vì vừa nhanh, vừa đáng tin cậy và chi phí thấp", ông Hongbo nói.

Trung Quốc đã cố gắng chế tạo phương tiện bay vào không gian có khả năng tái sử dụng nhiều lần trong hơn 10 năm qua.

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.