ngày 12 tháng 12 năm 2017
Công nghệ mới
 

Tesla ra mắt xe tải điện đầu tiên trên thế giới

In bài viết
Hình ảnh đồ họa xe tải điện của Tesla - Ảnh: Business Insider
  Tỷ phú Elon Musk đã giới thiệu sản phẩm cách mạng mới nhất của Tesla là xe tải điện đầu tiên trên thế giới.

Tối 16.11 giờ Mỹ, Tesla đã giới thiệu sản phẩm công nghệ kết hợp với tiêu dùng lớn nhất của công ty, đó chính là xe tải hạng nặng chạy bằng năng lượng điện.

Chiếc xe tải điện này thật sự sẽ là một cuộc cách mạng ngành vận tải khi nó có khả năng chạy liên tục 800 km chỉ bằng một lần sạc điện. Chỉ cần sạc điện 30 phút với công nghệ sạc mới mang tên Megacharger là chiếc xe điện này có thể chạy tới 650 km.

Ngoài khả năng vận chuyển xa, sạc nhanh, tốc độ chạy của chiếc xe tải điện này cũng là rất đáng nể khi có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 5 giây. Nếu kéo theo một container 40ft thì tốc độ tăng từ 0 lên 100 km/h cũng chỉ mất 20 giây.

Tesla Semi cũng tạo nên một cuộc cách mạng vận chuyển hàng hóa khi loại xe kéo container này có thể di chuyển thành đoàn với chiếc đầu tiên do người điều khiển và những chiếc phía sau hoàn toàn chạy tự động.

Ngoài ra, Tesla Semi còn sẽ loại bỏ luôn nguy cơ tai nạn kinh khủng nhất đối với xe tải khi thắng gấp là khả năng không thể kiểm soát phần rơ moóc phía sau. Để làm được điều này, Tesla Semi sở hữu bộ truyền động trên cả 4 trục sau của xe.

 "Jackknifing (hiện tượng xe tải nặng không thể kiểm soát rơ moóc mà nó kéo theo khi thắng gấp dẫn đến chiếc xe bị gập lại) là không thể xảy ra", Elon Musk tuyên bố.

Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho lái xe, Tesla Semi được trang bị kính chắn gió có khả năng chống va đập mạnh, tránh nguy cơ vật thể lạ làm bể kính chắn gió của xe khi di chuyển ở tốc độ cao.

"Nhìn chung, Semi sẽ chạy được một khoảng cách xa hơn, an toàn hơn so với một chiếc xe tải động cơ dầu diesel truyền thống", Tesla tuyên bố.

Tesla hiện đang rất tự tin với sản phẩm mới của mình dù chưa đưa ra giá bán chính thức, nhưng người dùng có thể đặt trước để mua xe với mức giá là 5.000 USD và những chiếc Tesla Semi đầu tiên sẽ lăn bánh vào năm 2019.

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.