ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ mới
 

SoundBrake 2.0: Nghe được báo động trong khi nghe nhạc

In bài viết
Sản phẩm có thể đính kèm vào bất kì loại thiết bị công nghệ nào - Ảnh: Kickstarter
  Theo Kickstarter, SoundBrake với thiết kế công nghiệp và chỉ thị LED, cải tiến chính của SoundBrake 2.0 là âm thanh bên ngoài ngay lập tức được đưa vào tai nghe của người dùng để nghe rõ âm thanh bên ngoài ở mức báo động.

Chia sẻ trên trang gọi vốn Kickstarter, Shari Eskenas - người sáng lập Sundae Electronics và cũng là nhà phát minh của SoundBrake: “Trong khi làm kỹ sư điện, tôi nảy sinh ý tưởng cho SoundBrake vì ở nơi làm việc không có tai nghe báo hiệu những trường hợp khẩn cấp. Và tôi cũng nhận ra rằng, trong khi đeo tai nghe, người dùng thường lãng quên môi trường xung quanh”.

Theo Shari Eskenas, vào đầu năm 2016, Sundae Electronics đã sản xuất SoundBrake Generation 1.0 và được chiến dịch Kickstarter tài trợ thành công. SoundBrake 1.0 đã làm tắt âm thanh đang sử dụng của người dùng để cảnh báo về âm thanh bên ngoài. Bên cạnh thiết kế công nghiệp và chỉ thị LED, cải tiến chính của SoundBrake 2.0 là âm thanh bên ngoài ngay lập tức được đưa vào tai nghe của người dùng để nghe rõ âm thanh bên ngoài ở mức báo động.

SoundBrake 2.0 - Ảnh: Kickstarter

Được biết, thiết bị có thể đính kèm vào bất kỳ tai nghe hoặc các thiết bị công nghệ nào như máy nghe nhạc, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Khi người dùng đang sử dụng tai nghe Bluetooth, chỉ cần cắm mô-đun trình phát Bluetooth vào SoundBrake thay vì sử dụng dây tai nghe giúp ghép nối tai nghe với máy phát Bluetooth.

Ngoài ra, chỉ bằng hành động nhấn nút, SoundBrake sẽ lấy mẫu âm thanh xung quanh người dùng và tạo mức cảnh báo tùy chỉnh và tai nghe sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh bên ngoài chỉ khi chúng lớn hơn mức cảnh báo tùy chỉnh.

Với trọng lượng 0,77oz (khoảng hơn 20 gam), thời lượng pin lên tới 50 giờ, SoundBrake cho phép người dùng sử dụng trong các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc chạy… Hiện SoundBrake đang được gọi vốn trên Kickstarter và dự kiến bán ra thị trường vào cuối năm 2017 với giá 59 USD.

Sản phẩm nhỏ gọn cho phép người dùng sử dụng trong các hoạt động ngoài trời - Ảnh: Kickstarter

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.