ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ mới
 

SoundBrake 2.0: Nghe được báo động trong khi nghe nhạc

In bài viết
Sản phẩm có thể đính kèm vào bất kì loại thiết bị công nghệ nào - Ảnh: Kickstarter
  Theo Kickstarter, SoundBrake với thiết kế công nghiệp và chỉ thị LED, cải tiến chính của SoundBrake 2.0 là âm thanh bên ngoài ngay lập tức được đưa vào tai nghe của người dùng để nghe rõ âm thanh bên ngoài ở mức báo động.

Chia sẻ trên trang gọi vốn Kickstarter, Shari Eskenas - người sáng lập Sundae Electronics và cũng là nhà phát minh của SoundBrake: “Trong khi làm kỹ sư điện, tôi nảy sinh ý tưởng cho SoundBrake vì ở nơi làm việc không có tai nghe báo hiệu những trường hợp khẩn cấp. Và tôi cũng nhận ra rằng, trong khi đeo tai nghe, người dùng thường lãng quên môi trường xung quanh”.

Theo Shari Eskenas, vào đầu năm 2016, Sundae Electronics đã sản xuất SoundBrake Generation 1.0 và được chiến dịch Kickstarter tài trợ thành công. SoundBrake 1.0 đã làm tắt âm thanh đang sử dụng của người dùng để cảnh báo về âm thanh bên ngoài. Bên cạnh thiết kế công nghiệp và chỉ thị LED, cải tiến chính của SoundBrake 2.0 là âm thanh bên ngoài ngay lập tức được đưa vào tai nghe của người dùng để nghe rõ âm thanh bên ngoài ở mức báo động.

SoundBrake 2.0 - Ảnh: Kickstarter

Được biết, thiết bị có thể đính kèm vào bất kỳ tai nghe hoặc các thiết bị công nghệ nào như máy nghe nhạc, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Khi người dùng đang sử dụng tai nghe Bluetooth, chỉ cần cắm mô-đun trình phát Bluetooth vào SoundBrake thay vì sử dụng dây tai nghe giúp ghép nối tai nghe với máy phát Bluetooth.

Ngoài ra, chỉ bằng hành động nhấn nút, SoundBrake sẽ lấy mẫu âm thanh xung quanh người dùng và tạo mức cảnh báo tùy chỉnh và tai nghe sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh bên ngoài chỉ khi chúng lớn hơn mức cảnh báo tùy chỉnh.

Với trọng lượng 0,77oz (khoảng hơn 20 gam), thời lượng pin lên tới 50 giờ, SoundBrake cho phép người dùng sử dụng trong các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đi xe đạp hoặc chạy… Hiện SoundBrake đang được gọi vốn trên Kickstarter và dự kiến bán ra thị trường vào cuối năm 2017 với giá 59 USD.

Sản phẩm nhỏ gọn cho phép người dùng sử dụng trong các hoạt động ngoài trời - Ảnh: Kickstarter

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!