ngày 19 tháng 01 năm 2018
Công nghệ mới
 

Ra mắt khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ

In bài viết
Khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ của Tréxō Robotics
  Startup từ Canada Tréxō Robotics đã giới thiệu sản phẩm của mình là một bộ khung xương có thể giúp trẻ em khuyết tật đi bộ.

Bộ khung xương của Tréxō Robotics cho phép những đứa trẻ không thể di chuyển vì bị tổn thương não, tổn thương tủy sống và hàng loạt bệnh khác... có thể đi lại bình thường thay vì phải sống trên xe lăn.

"Đây là khung xương hỗ trợ thương mại đầu tiên dành cho trẻ em khuyết tật trên thế giới. Bộ khung xương của chúng tôi được gắn vào một máy tập đi, giúp đứa trẻ có thể mang thiết bị ra ngoài và tự đi bộ lâu hơn", ông Manmeet Maggu - đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Tréxō Robotics nói.

Hệ thống của Tréxō Robotics dễ dàng được lắp lên bất cứ người nào và giúp trẻ khuyết tật có thể tự đi bằng đôi chân của mình. Đi kèm với khung xương là một máy đi bộ tự hành phía sau, giúp trẻ hoàn toàn có thể di chuyển cả ngày với 1 lần sạc pin duy nhất.

Robot của Tréxō Robotics có thể được sử dụng ở mọi nơi mà xe lăn có thể tiếp cận, tuy nhiên hệ thống này hiện chưa có khả năng giúp trẻ leo cầu thang. Ngoài phần cứng, Tréxō Robotics còn được cài đặt một phần mềm giúp cha mẹ của trẻ hoặc bác sĩ có thể điều chỉnh các thông số hoạt động của khung xương nhằm giúp trẻ tập đi.

Trong khi việc thiết kế khung xương hỗ trợ cho người lớn đã được làm từ vài năm trước thì việc thiết kế một khung xương tập đi cho trẻ em là một thách thức lớn.

"Một trong những thách thức là việc tạo ra một hệ thống đủ nhỏ để phù hợp với trẻ nhưng đồng thời phải cung cấp đủ lực cần thiết để giúp trẻ đi", ông Maggu cho biết.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.