ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ mới
 

Ra mắt khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ

In bài viết
Khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ của Tréxō Robotics
  Startup từ Canada Tréxō Robotics đã giới thiệu sản phẩm của mình là một bộ khung xương có thể giúp trẻ em khuyết tật đi bộ.

Bộ khung xương của Tréxō Robotics cho phép những đứa trẻ không thể di chuyển vì bị tổn thương não, tổn thương tủy sống và hàng loạt bệnh khác... có thể đi lại bình thường thay vì phải sống trên xe lăn.

"Đây là khung xương hỗ trợ thương mại đầu tiên dành cho trẻ em khuyết tật trên thế giới. Bộ khung xương của chúng tôi được gắn vào một máy tập đi, giúp đứa trẻ có thể mang thiết bị ra ngoài và tự đi bộ lâu hơn", ông Manmeet Maggu - đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Tréxō Robotics nói.

Hệ thống của Tréxō Robotics dễ dàng được lắp lên bất cứ người nào và giúp trẻ khuyết tật có thể tự đi bằng đôi chân của mình. Đi kèm với khung xương là một máy đi bộ tự hành phía sau, giúp trẻ hoàn toàn có thể di chuyển cả ngày với 1 lần sạc pin duy nhất.

Robot của Tréxō Robotics có thể được sử dụng ở mọi nơi mà xe lăn có thể tiếp cận, tuy nhiên hệ thống này hiện chưa có khả năng giúp trẻ leo cầu thang. Ngoài phần cứng, Tréxō Robotics còn được cài đặt một phần mềm giúp cha mẹ của trẻ hoặc bác sĩ có thể điều chỉnh các thông số hoạt động của khung xương nhằm giúp trẻ tập đi.

Trong khi việc thiết kế khung xương hỗ trợ cho người lớn đã được làm từ vài năm trước thì việc thiết kế một khung xương tập đi cho trẻ em là một thách thức lớn.

"Một trong những thách thức là việc tạo ra một hệ thống đủ nhỏ để phù hợp với trẻ nhưng đồng thời phải cung cấp đủ lực cần thiết để giúp trẻ đi", ông Maggu cho biết.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.