ngày 23 tháng 09 năm 2017
Công nghệ mới
 

Ra mắt khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ

In bài viết
Khung xương giúp trẻ khuyết tật có thể đi bộ của Tréxō Robotics
  Startup từ Canada Tréxō Robotics đã giới thiệu sản phẩm của mình là một bộ khung xương có thể giúp trẻ em khuyết tật đi bộ.

Bộ khung xương của Tréxō Robotics cho phép những đứa trẻ không thể di chuyển vì bị tổn thương não, tổn thương tủy sống và hàng loạt bệnh khác... có thể đi lại bình thường thay vì phải sống trên xe lăn.

"Đây là khung xương hỗ trợ thương mại đầu tiên dành cho trẻ em khuyết tật trên thế giới. Bộ khung xương của chúng tôi được gắn vào một máy tập đi, giúp đứa trẻ có thể mang thiết bị ra ngoài và tự đi bộ lâu hơn", ông Manmeet Maggu - đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của Tréxō Robotics nói.

Hệ thống của Tréxō Robotics dễ dàng được lắp lên bất cứ người nào và giúp trẻ khuyết tật có thể tự đi bằng đôi chân của mình. Đi kèm với khung xương là một máy đi bộ tự hành phía sau, giúp trẻ hoàn toàn có thể di chuyển cả ngày với 1 lần sạc pin duy nhất.

Robot của Tréxō Robotics có thể được sử dụng ở mọi nơi mà xe lăn có thể tiếp cận, tuy nhiên hệ thống này hiện chưa có khả năng giúp trẻ leo cầu thang. Ngoài phần cứng, Tréxō Robotics còn được cài đặt một phần mềm giúp cha mẹ của trẻ hoặc bác sĩ có thể điều chỉnh các thông số hoạt động của khung xương nhằm giúp trẻ tập đi.

Trong khi việc thiết kế khung xương hỗ trợ cho người lớn đã được làm từ vài năm trước thì việc thiết kế một khung xương tập đi cho trẻ em là một thách thức lớn.

"Một trong những thách thức là việc tạo ra một hệ thống đủ nhỏ để phù hợp với trẻ nhưng đồng thời phải cung cấp đủ lực cần thiết để giúp trẻ đi", ông Maggu cho biết.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.