ngày 15 tháng 12 năm 2017
Công nghệ mới
 

Lần đầu kết nối trực tiếp não người với internet

In bài viết
Ảnh minh họa
  Các nhà khoa học tại Đại học Wits (Johannesburg, Nam Phi) đã có bước tiến lớn trong lĩnh vực y sinh khi lần đầu tiên kết nối trực tiếp não người với internet.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Medical Express, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, các nhà nghiên cứu đã có thể kết nối một bộ não người với mạng internet trong thời gian thực.

Dự án được mệnh danh là Brainternet này sẽ biến não của bạn thành một điểm nối của Internet of Things (IoT - Vạn vật kết nối mạng internet) trên không gian số.

Các nhà nghiên cứu thực hiện sự kết nối bằng cách lấy tín hiệu EEG sóng não được thu thập bởi một thiết bị Emotiv EEG được người dùng đội trên đầu.

Các tín hiệu sóng não sau đó được truyền tới một chiếc máy tính Raspberry Pi, sau đó tín hiệu này được mã hóa và truyền tới một trang web mà ai cũng có thể truy cập vào.

Ông Adam Pantanowitz, giảng viên Đại học Wits và là thành viên giám sát trong nhóm nghiên cứu cho biết: "Brainternet là một bước tiến mới trong hệ thống giao tiếp điện não - máy tính. Hiện vẫn còn thiếu các dữ liệu để dễ hiểu cách não người làm việc và xử lý thông tin. Brainternet là cách đơn giản hóa sự hiểu biết của một con người về bộ não của họ cũng như của người khác. Nó thực hiện điều này thông qua việc liên tục giám sát hoạt động của não cũng như cho phép thực hiện một số tương tác khác".

Ông Pantanowitz cũng nói rằng đây chỉ là giai đoạn đầu của nghiên cứu này. Nhóm nghiên cứu sẽ thực hiện những nghiên cứu sâu hơn, tạo ra sự trải nghiệm tương tác giữa người dùng internet và não của họ.

Một số chức năng này đã được xây dựng, nhưng vẫn còn khá đơn sơ như kích thích người dùng di chuyển một cánh tay...

Thiên Hà

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?