ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ mới
 

Cái tủ lạnh thông minh này sẽ đem mọi thứ mát lạnh tới tay bạn

In bài viết
  Hãy vui mừng lên khi những kỹ sư thông minh đã phát minh ra một cái tủ lạnh mà có thể tự động đem thức uống mát lạnh lại cho bạn mà bạn không phải rời khỏi ghế sofa.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trước màn hình tivi và coi bóng đá nhưng chai bia mát lạnh mà bạn cầm trên tay lại hết.

Thông thường bạn sẽ phải rời ghế và tiến đến tủ lạnh để lấy chai bia mới, và trong khoảng thời gian đó có thể bạn đã bỏ lỡ một tình huống vô cùng hay trong trận bóng.

Các kỹ sư của Panasonic thấu hiểu điều này và họ đã chế tạo ra Ku, một cái tủ lạnh thông minh được điều khiển bằng giọng nói và có thể tự hành xung quanh ngôi nhà của bạn. Chỉ cần nói "Hi Ku, hãy lại đây" thì cái tủ lạnh thông minh sẽ tự động đến chỗ của bạn và mang theo đầy đủ mọi thứ làm lạnh bên trong nó tới cho bạn. 

Điều kỳ diệu là tủ lạnh thông minh Ku sẽ không hề bị mắc kẹt trong nhà bạn do nó được trang bị một bộ cảm biến có thể liên tục ghi lại bản đồ căn nhà của bạn. 

Không chỉ mang lại cho bạn thức uống lạnh, Ku còn tự động kiểm đếm những thứ hàng hóa có trong tủ và có thể tự trò chuyện với Alexa hoặc note lên trang chủ Google cho bạn thấy những thứ cần phải mua. 

Theo Reuters, Panasonic hy vọng rằng chiếc tủ lạnh thông minh Ku có thể giúp người cao tuổi hoặc bất cứ ai bị khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận tủ lạnh mà không cần mất quá nhiều công sức. Công ty công nghệ Nhật Bản đã giới thiệu sản phẩm của mình tại Hội chợ triển lãm điện tử tiêu dùng IFA tại Berlin, dù phải vài năm nữa thì tủ lạnh thông minh này mới có thể chính thức thương mại hóa.

Clip tủ lạnh thông minh Ku tại IFA 2017:

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.