ngày 23 tháng 09 năm 2017
Công nghệ mới
 

Cái tủ lạnh thông minh này sẽ đem mọi thứ mát lạnh tới tay bạn

In bài viết
  Hãy vui mừng lên khi những kỹ sư thông minh đã phát minh ra một cái tủ lạnh mà có thể tự động đem thức uống mát lạnh lại cho bạn mà bạn không phải rời khỏi ghế sofa.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trước màn hình tivi và coi bóng đá nhưng chai bia mát lạnh mà bạn cầm trên tay lại hết.

Thông thường bạn sẽ phải rời ghế và tiến đến tủ lạnh để lấy chai bia mới, và trong khoảng thời gian đó có thể bạn đã bỏ lỡ một tình huống vô cùng hay trong trận bóng.

Các kỹ sư của Panasonic thấu hiểu điều này và họ đã chế tạo ra Ku, một cái tủ lạnh thông minh được điều khiển bằng giọng nói và có thể tự hành xung quanh ngôi nhà của bạn. Chỉ cần nói "Hi Ku, hãy lại đây" thì cái tủ lạnh thông minh sẽ tự động đến chỗ của bạn và mang theo đầy đủ mọi thứ làm lạnh bên trong nó tới cho bạn. 

Điều kỳ diệu là tủ lạnh thông minh Ku sẽ không hề bị mắc kẹt trong nhà bạn do nó được trang bị một bộ cảm biến có thể liên tục ghi lại bản đồ căn nhà của bạn. 

Không chỉ mang lại cho bạn thức uống lạnh, Ku còn tự động kiểm đếm những thứ hàng hóa có trong tủ và có thể tự trò chuyện với Alexa hoặc note lên trang chủ Google cho bạn thấy những thứ cần phải mua. 

Theo Reuters, Panasonic hy vọng rằng chiếc tủ lạnh thông minh Ku có thể giúp người cao tuổi hoặc bất cứ ai bị khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận tủ lạnh mà không cần mất quá nhiều công sức. Công ty công nghệ Nhật Bản đã giới thiệu sản phẩm của mình tại Hội chợ triển lãm điện tử tiêu dùng IFA tại Berlin, dù phải vài năm nữa thì tủ lạnh thông minh này mới có thể chính thức thương mại hóa.

Clip tủ lạnh thông minh Ku tại IFA 2017:

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.