ngày 17 tháng 01 năm 2018
Công nghệ mới
 

Cái tủ lạnh thông minh này sẽ đem mọi thứ mát lạnh tới tay bạn

In bài viết
  Hãy vui mừng lên khi những kỹ sư thông minh đã phát minh ra một cái tủ lạnh mà có thể tự động đem thức uống mát lạnh lại cho bạn mà bạn không phải rời khỏi ghế sofa.

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trước màn hình tivi và coi bóng đá nhưng chai bia mát lạnh mà bạn cầm trên tay lại hết.

Thông thường bạn sẽ phải rời ghế và tiến đến tủ lạnh để lấy chai bia mới, và trong khoảng thời gian đó có thể bạn đã bỏ lỡ một tình huống vô cùng hay trong trận bóng.

Các kỹ sư của Panasonic thấu hiểu điều này và họ đã chế tạo ra Ku, một cái tủ lạnh thông minh được điều khiển bằng giọng nói và có thể tự hành xung quanh ngôi nhà của bạn. Chỉ cần nói "Hi Ku, hãy lại đây" thì cái tủ lạnh thông minh sẽ tự động đến chỗ của bạn và mang theo đầy đủ mọi thứ làm lạnh bên trong nó tới cho bạn. 

Điều kỳ diệu là tủ lạnh thông minh Ku sẽ không hề bị mắc kẹt trong nhà bạn do nó được trang bị một bộ cảm biến có thể liên tục ghi lại bản đồ căn nhà của bạn. 

Không chỉ mang lại cho bạn thức uống lạnh, Ku còn tự động kiểm đếm những thứ hàng hóa có trong tủ và có thể tự trò chuyện với Alexa hoặc note lên trang chủ Google cho bạn thấy những thứ cần phải mua. 

Theo Reuters, Panasonic hy vọng rằng chiếc tủ lạnh thông minh Ku có thể giúp người cao tuổi hoặc bất cứ ai bị khuyết tật có thể dễ dàng tiếp cận tủ lạnh mà không cần mất quá nhiều công sức. Công ty công nghệ Nhật Bản đã giới thiệu sản phẩm của mình tại Hội chợ triển lãm điện tử tiêu dùng IFA tại Berlin, dù phải vài năm nữa thì tủ lạnh thông minh này mới có thể chính thức thương mại hóa.

Clip tủ lạnh thông minh Ku tại IFA 2017:

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.