ngày 24 tháng 08 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Công nghệ DNA mới giúp xác định danh tính nạn nhân khủng bố ngày 11.9

In bài viết
Rất nhiều nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn chưa được tìm thấy
  Gần 16 năm sau vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn còn tới 1.112 thi thể chưa thể xác nhận danh tính.

Tuy nhiên, mọi chuyện hy vọng sẽ được giải quyết khi các chuyên gia pháp y bắt đầu áp dụng công nghệ kiểm tra DNA mới cho các nạn nhân.

Cụ thể, một nạn nhân nam giới mới vừa được xác nhận danh tính, là người thứ 1.641 được xác định trong tổng số 2.753 thi thể. Trước người này, danh tính một nạn nhân khác cũng đã được xác định hồi tháng 3.2015.

Thi thể của nạn nhân mới được xác định chỉ là những mảnh vụn được Văn phòng Giám sát Y tế của thành phố New York phát hiện, trong quá trình thu dọn đống đổ nát của WTC sau vụ khủng bố hồi năm 2001. Tuy nhiên, danh tính của người tử nạn vẫn chưa thể được xác định do công nghệ kiểm tra DAN trước đây quá lạc hậu.

Hiện gia đình của 1.112 nạn nhân chưa được xác định nhân thân hoặc thi thể trong vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn hy vọng rằng có thể tìm thấy, xác định thi thể của người thân của họ.

Trong gần 16 năm qua, công nghệ xác định DNA đã vô cùng phát triển dù vậy nỗ lực xác định nhân thân của những thi thể tìm thấy sau vụ khủng bố này là rất khó khăn. Đa số thi thể được tìm thấy không toàn vẹn, nhiều người chỉ còn một phần nhỏ cơ thể hoặc cơ thể bị cháy dẫn đến khó khăn trong phân tích.

Gần đây các y bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật pulverizes để cố gắng xác định các mảnh thi thể còn lại thuộc về nạn nhân nào. Hầu hết các thử nghiệm mới đã xác định chính xác nhân thân của nạn nhân.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.