ngày 23 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Công nghệ DNA mới giúp xác định danh tính nạn nhân khủng bố ngày 11.9

In bài viết
Rất nhiều nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn chưa được tìm thấy
  Gần 16 năm sau vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn còn tới 1.112 thi thể chưa thể xác nhận danh tính.

Tuy nhiên, mọi chuyện hy vọng sẽ được giải quyết khi các chuyên gia pháp y bắt đầu áp dụng công nghệ kiểm tra DNA mới cho các nạn nhân.

Cụ thể, một nạn nhân nam giới mới vừa được xác nhận danh tính, là người thứ 1.641 được xác định trong tổng số 2.753 thi thể. Trước người này, danh tính một nạn nhân khác cũng đã được xác định hồi tháng 3.2015.

Thi thể của nạn nhân mới được xác định chỉ là những mảnh vụn được Văn phòng Giám sát Y tế của thành phố New York phát hiện, trong quá trình thu dọn đống đổ nát của WTC sau vụ khủng bố hồi năm 2001. Tuy nhiên, danh tính của người tử nạn vẫn chưa thể được xác định do công nghệ kiểm tra DAN trước đây quá lạc hậu.

Hiện gia đình của 1.112 nạn nhân chưa được xác định nhân thân hoặc thi thể trong vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn hy vọng rằng có thể tìm thấy, xác định thi thể của người thân của họ.

Trong gần 16 năm qua, công nghệ xác định DNA đã vô cùng phát triển dù vậy nỗ lực xác định nhân thân của những thi thể tìm thấy sau vụ khủng bố này là rất khó khăn. Đa số thi thể được tìm thấy không toàn vẹn, nhiều người chỉ còn một phần nhỏ cơ thể hoặc cơ thể bị cháy dẫn đến khó khăn trong phân tích.

Gần đây các y bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật pulverizes để cố gắng xác định các mảnh thi thể còn lại thuộc về nạn nhân nào. Hầu hết các thử nghiệm mới đã xác định chính xác nhân thân của nạn nhân.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...