ngày 12 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Công nghệ DNA mới giúp xác định danh tính nạn nhân khủng bố ngày 11.9

In bài viết
Rất nhiều nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn chưa được tìm thấy
  Gần 16 năm sau vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn còn tới 1.112 thi thể chưa thể xác nhận danh tính.

Tuy nhiên, mọi chuyện hy vọng sẽ được giải quyết khi các chuyên gia pháp y bắt đầu áp dụng công nghệ kiểm tra DNA mới cho các nạn nhân.

Cụ thể, một nạn nhân nam giới mới vừa được xác nhận danh tính, là người thứ 1.641 được xác định trong tổng số 2.753 thi thể. Trước người này, danh tính một nạn nhân khác cũng đã được xác định hồi tháng 3.2015.

Thi thể của nạn nhân mới được xác định chỉ là những mảnh vụn được Văn phòng Giám sát Y tế của thành phố New York phát hiện, trong quá trình thu dọn đống đổ nát của WTC sau vụ khủng bố hồi năm 2001. Tuy nhiên, danh tính của người tử nạn vẫn chưa thể được xác định do công nghệ kiểm tra DAN trước đây quá lạc hậu.

Hiện gia đình của 1.112 nạn nhân chưa được xác định nhân thân hoặc thi thể trong vụ khủng bố ngày 11.9 vẫn hy vọng rằng có thể tìm thấy, xác định thi thể của người thân của họ.

Trong gần 16 năm qua, công nghệ xác định DNA đã vô cùng phát triển dù vậy nỗ lực xác định nhân thân của những thi thể tìm thấy sau vụ khủng bố này là rất khó khăn. Đa số thi thể được tìm thấy không toàn vẹn, nhiều người chỉ còn một phần nhỏ cơ thể hoặc cơ thể bị cháy dẫn đến khó khăn trong phân tích.

Gần đây các y bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật pulverizes để cố gắng xác định các mảnh thi thể còn lại thuộc về nạn nhân nào. Hầu hết các thử nghiệm mới đã xác định chính xác nhân thân của nạn nhân.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Lòng dân thì đã rõ: trả bằng tiền lẻ, trả bằng tiền mệnh giá lớn, chậm rãi đọc quy định thu phí... tất cả các phương cách nhằm chống đối cái trạm mà họ cho là mãi lộ! Nếu cái trạm thu phí cứ mặc kệ lý và tình, mặc kệ lòng dân mà đứng mãi đó, dân chúng tất sẽ nghĩ thêm các phương thức khác nữa chống lại. Ai biết được những phương thức đó sẽ dẫn tới việc gì, hậu quả gì?