ngày 24 tháng 10 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Xác nhận 'tử huyệt' của iPhone 8

In bài viết
iPhone 8 sẽ trang bị màn hình tràn cạnh
  Những thông tin rò rỉ mới nhất của iPhone 8 cho thấy điểm "tử huyệt" của chiếc smartphone đình đám này, theo Forbes.

Forbes nhận định rằng dù giá của sản phẩm mới nhất của Apple có thể rất đắt tiền, nhưng iPhone 8 có thể sẽ lại là một thành công rực rỡ. Dù vậy, những rò rỉ về thiết kế cũng như cấu hình của iPhone 8 xác nhận về một "tử huyệt" của sản phẩm này.

Theo Ming-Chi Kuo, một chuyên gia phân tích sản phẩm của Apple thì công ty công nghệ Mỹ đang phải đối mặt với 2 thử thách lớn là chuỗi cung ứng linh kiện và thiết kế trong việc ra đời iPhone 8.

Cụ thể, "tử huyệt" của iPhone 8 chính là việc Apple dùng một màn hình OLED tràn cạnh. Chính điều này, theo Ming-Chi Kuo sẽ khiến sản lượng iPhone 8 được sản xuất giảm mạnh.

"Phiên bản OLED sẽ khan hàng khi chúng tôi dự báo rằng trong quý 3 năm nay chỉ có khoảng 2 - 4 triệu sản phẩm được sản xuất, thậm chí số lượng thực tế còn ít hơn. Chúng tôi không nghĩ rằng năng suất sản xuất iPhone OLED sẽ tăng đáng kể trước quý 4/2017. Và cầu cao nhưng khan hàng sẽ vẫn tiếp tục cho tới quý 1/2018 trước khi được cải thiện sau đó", chuyên gia Ming-Chi Kuo nhận định.

Để dễ so sánh, Apple đã bán được tới 41 triệu iPhone trong quý 3/2017 - quý tài chính thứ 3 của Apple kết thúc vào ngày 31.7 -, và bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi mới phát hành đã bán được gần 25 triệu chiếc chỉ sau vài tuần.

Người dùng hiện đang rất mong chờ iPhone 8, vì vậy với năng suất chỉ 2 đến 4 triệu chiếc sẽ là một sự hỗn loạn không nhỏ cho thị trường. Năm ngoái trong quý 4, Apple đã bán được tới 45 triệu sản phẩm vì vậy, sản lượng iPhone 8 thật sự sẽ là một "thảm họa" trong mùa mua sắm Giáng sinh năm nay.

Forbes cho rằng nếu bạn may mắn có được iPhone 8 trước thời điểm Giáng sinh, bạn không nên sử dụng chiếc điện thoại mới mà hãy chờ tới kỳ mua sắm Giáng sinh để bán đấu giá chiếc điện thoại của mình.

Ngoài tử huyệt sản lượng, iPhone 8 cũng sẽ chỉ được xuất xưởng với 3 màu là vàng (đồng), đen, bạc mà thôi. Như vậy sau 2 thế hệ iPhone 6S và iPhone 7, màu vàng hồng có thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...