ngày 20 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Xác nhận 'tử huyệt' của iPhone 8

In bài viết
iPhone 8 sẽ trang bị màn hình tràn cạnh
  Những thông tin rò rỉ mới nhất của iPhone 8 cho thấy điểm "tử huyệt" của chiếc smartphone đình đám này, theo Forbes.

Forbes nhận định rằng dù giá của sản phẩm mới nhất của Apple có thể rất đắt tiền, nhưng iPhone 8 có thể sẽ lại là một thành công rực rỡ. Dù vậy, những rò rỉ về thiết kế cũng như cấu hình của iPhone 8 xác nhận về một "tử huyệt" của sản phẩm này.

Theo Ming-Chi Kuo, một chuyên gia phân tích sản phẩm của Apple thì công ty công nghệ Mỹ đang phải đối mặt với 2 thử thách lớn là chuỗi cung ứng linh kiện và thiết kế trong việc ra đời iPhone 8.

Cụ thể, "tử huyệt" của iPhone 8 chính là việc Apple dùng một màn hình OLED tràn cạnh. Chính điều này, theo Ming-Chi Kuo sẽ khiến sản lượng iPhone 8 được sản xuất giảm mạnh.

"Phiên bản OLED sẽ khan hàng khi chúng tôi dự báo rằng trong quý 3 năm nay chỉ có khoảng 2 - 4 triệu sản phẩm được sản xuất, thậm chí số lượng thực tế còn ít hơn. Chúng tôi không nghĩ rằng năng suất sản xuất iPhone OLED sẽ tăng đáng kể trước quý 4/2017. Và cầu cao nhưng khan hàng sẽ vẫn tiếp tục cho tới quý 1/2018 trước khi được cải thiện sau đó", chuyên gia Ming-Chi Kuo nhận định.

Để dễ so sánh, Apple đã bán được tới 41 triệu iPhone trong quý 3/2017 - quý tài chính thứ 3 của Apple kết thúc vào ngày 31.7 -, và bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi mới phát hành đã bán được gần 25 triệu chiếc chỉ sau vài tuần.

Người dùng hiện đang rất mong chờ iPhone 8, vì vậy với năng suất chỉ 2 đến 4 triệu chiếc sẽ là một sự hỗn loạn không nhỏ cho thị trường. Năm ngoái trong quý 4, Apple đã bán được tới 45 triệu sản phẩm vì vậy, sản lượng iPhone 8 thật sự sẽ là một "thảm họa" trong mùa mua sắm Giáng sinh năm nay.

Forbes cho rằng nếu bạn may mắn có được iPhone 8 trước thời điểm Giáng sinh, bạn không nên sử dụng chiếc điện thoại mới mà hãy chờ tới kỳ mua sắm Giáng sinh để bán đấu giá chiếc điện thoại của mình.

Ngoài tử huyệt sản lượng, iPhone 8 cũng sẽ chỉ được xuất xưởng với 3 màu là vàng (đồng), đen, bạc mà thôi. Như vậy sau 2 thế hệ iPhone 6S và iPhone 7, màu vàng hồng có thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.