ngày 24 tháng 08 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Xác nhận 'tử huyệt' của iPhone 8

In bài viết
iPhone 8 sẽ trang bị màn hình tràn cạnh
  Những thông tin rò rỉ mới nhất của iPhone 8 cho thấy điểm "tử huyệt" của chiếc smartphone đình đám này, theo Forbes.

Forbes nhận định rằng dù giá của sản phẩm mới nhất của Apple có thể rất đắt tiền, nhưng iPhone 8 có thể sẽ lại là một thành công rực rỡ. Dù vậy, những rò rỉ về thiết kế cũng như cấu hình của iPhone 8 xác nhận về một "tử huyệt" của sản phẩm này.

Theo Ming-Chi Kuo, một chuyên gia phân tích sản phẩm của Apple thì công ty công nghệ Mỹ đang phải đối mặt với 2 thử thách lớn là chuỗi cung ứng linh kiện và thiết kế trong việc ra đời iPhone 8.

Cụ thể, "tử huyệt" của iPhone 8 chính là việc Apple dùng một màn hình OLED tràn cạnh. Chính điều này, theo Ming-Chi Kuo sẽ khiến sản lượng iPhone 8 được sản xuất giảm mạnh.

"Phiên bản OLED sẽ khan hàng khi chúng tôi dự báo rằng trong quý 3 năm nay chỉ có khoảng 2 - 4 triệu sản phẩm được sản xuất, thậm chí số lượng thực tế còn ít hơn. Chúng tôi không nghĩ rằng năng suất sản xuất iPhone OLED sẽ tăng đáng kể trước quý 4/2017. Và cầu cao nhưng khan hàng sẽ vẫn tiếp tục cho tới quý 1/2018 trước khi được cải thiện sau đó", chuyên gia Ming-Chi Kuo nhận định.

Để dễ so sánh, Apple đã bán được tới 41 triệu iPhone trong quý 3/2017 - quý tài chính thứ 3 của Apple kết thúc vào ngày 31.7 -, và bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi mới phát hành đã bán được gần 25 triệu chiếc chỉ sau vài tuần.

Người dùng hiện đang rất mong chờ iPhone 8, vì vậy với năng suất chỉ 2 đến 4 triệu chiếc sẽ là một sự hỗn loạn không nhỏ cho thị trường. Năm ngoái trong quý 4, Apple đã bán được tới 45 triệu sản phẩm vì vậy, sản lượng iPhone 8 thật sự sẽ là một "thảm họa" trong mùa mua sắm Giáng sinh năm nay.

Forbes cho rằng nếu bạn may mắn có được iPhone 8 trước thời điểm Giáng sinh, bạn không nên sử dụng chiếc điện thoại mới mà hãy chờ tới kỳ mua sắm Giáng sinh để bán đấu giá chiếc điện thoại của mình.

Ngoài tử huyệt sản lượng, iPhone 8 cũng sẽ chỉ được xuất xưởng với 3 màu là vàng (đồng), đen, bạc mà thôi. Như vậy sau 2 thế hệ iPhone 6S và iPhone 7, màu vàng hồng có thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.