ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Trung Quốc sắp khai trương tàu hỏa nhanh nhất thế giới

In bài viết
  Trung Quốc sắp khai trương một tuyến tàu cao tốc mới từ Bắc Kinh đến Thượng Hải. Tuyến tàu này được xem là tuyến tàu hỏa nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên đến 400 km/h.

Dự kiến tuyến tàu hỏa cao tốc mới sẽ được đưa vào vận hành vào tháng 9, thực hiện hành trình dài 1.250 km từ thủ đô Bắc Kinh đến đầu tàu kinh tế Thượng Hải chỉ trong 4 giờ 30 phút.

Đoàn tàu mới đã được thử nghiệm hồi tháng 6 với tốc độ tối đa là 400 km/h, theo Tân Hoa Xã.

Trung Quốc từng đưa vào hoạt động tàu hỏa cao tốc với tốc độ 350 km/h hồi tháng 8.2008, nhưng đã giảm tốc xuống còn từ 250 - 300 km/h hồi năm 2011 sau vụ va chạm giữa hai đoàn tàu ở thành phố Ôn Châu làm 40 người chết và 191 người bị thương.

Trung Quốc hiện có 20.000 km đường sắt cao tốc và đặt mục tiêu xây thêm 10.000 km đường sắt loại này từ đây tới năm 2020.

Theo thống kê, Trung Quốc đã chi tới 300 tỉ USD để phát triển hệ thống đường sắt cao tốc và đây hiện là mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!