ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Trung Quốc sắp khai trương tàu hỏa nhanh nhất thế giới

In bài viết
  Trung Quốc sắp khai trương một tuyến tàu cao tốc mới từ Bắc Kinh đến Thượng Hải. Tuyến tàu này được xem là tuyến tàu hỏa nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên đến 400 km/h.

Dự kiến tuyến tàu hỏa cao tốc mới sẽ được đưa vào vận hành vào tháng 9, thực hiện hành trình dài 1.250 km từ thủ đô Bắc Kinh đến đầu tàu kinh tế Thượng Hải chỉ trong 4 giờ 30 phút.

Đoàn tàu mới đã được thử nghiệm hồi tháng 6 với tốc độ tối đa là 400 km/h, theo Tân Hoa Xã.

Trung Quốc từng đưa vào hoạt động tàu hỏa cao tốc với tốc độ 350 km/h hồi tháng 8.2008, nhưng đã giảm tốc xuống còn từ 250 - 300 km/h hồi năm 2011 sau vụ va chạm giữa hai đoàn tàu ở thành phố Ôn Châu làm 40 người chết và 191 người bị thương.

Trung Quốc hiện có 20.000 km đường sắt cao tốc và đặt mục tiêu xây thêm 10.000 km đường sắt loại này từ đây tới năm 2020.

Theo thống kê, Trung Quốc đã chi tới 300 tỉ USD để phát triển hệ thống đường sắt cao tốc và đây hiện là mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.