ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Trung Quốc sắp khai trương tàu hỏa nhanh nhất thế giới

In bài viết
  Trung Quốc sắp khai trương một tuyến tàu cao tốc mới từ Bắc Kinh đến Thượng Hải. Tuyến tàu này được xem là tuyến tàu hỏa nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên đến 400 km/h.

Dự kiến tuyến tàu hỏa cao tốc mới sẽ được đưa vào vận hành vào tháng 9, thực hiện hành trình dài 1.250 km từ thủ đô Bắc Kinh đến đầu tàu kinh tế Thượng Hải chỉ trong 4 giờ 30 phút.

Đoàn tàu mới đã được thử nghiệm hồi tháng 6 với tốc độ tối đa là 400 km/h, theo Tân Hoa Xã.

Trung Quốc từng đưa vào hoạt động tàu hỏa cao tốc với tốc độ 350 km/h hồi tháng 8.2008, nhưng đã giảm tốc xuống còn từ 250 - 300 km/h hồi năm 2011 sau vụ va chạm giữa hai đoàn tàu ở thành phố Ôn Châu làm 40 người chết và 191 người bị thương.

Trung Quốc hiện có 20.000 km đường sắt cao tốc và đặt mục tiêu xây thêm 10.000 km đường sắt loại này từ đây tới năm 2020.

Theo thống kê, Trung Quốc đã chi tới 300 tỉ USD để phát triển hệ thống đường sắt cao tốc và đây hiện là mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.