ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Trung Quốc độc bá thị trường robot công nghiệp, nạn thất nghiệp sẽ gia tăng?

In bài viết
  Theo những báo cáo được công bố tại Hội nghị robot Thế giới năm 2017 tại Bắc Kinh thì Trung Quốc đang độc bá thị trường robot công nghiệp toàn cầu.

Cụ thể, trong năm 2017 thị trường robot công nghiệp của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt tới 4,22 tỉ USD. Trong 5 năm qua Trung Quốc là thị trường robot công nghiệp lớn nhất toàn cầu, chiếm hơn 30% thị trường toàn cầu.

Theo ước tính, trong năm 2017, Trung Quốc sẽ bán tới 100.000 robot công nghiệp ra thị trường. Trong khi đó, thị trường dịch vụ robot của Trung Quốc sẽ đạt 1,32 tỉ USD trong năm nay, tăng 28% so với năm ngoái.

Hội nghị robot Thế giới được thành lập kể từ năm 2015 là sự kiện quốc tế lớn nhất của ngành này. Gần 300 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) và hơn 150 đại diện hàng đầu của ngành công nghiệp robot đã tới Bắc Kinh để tham dự Hội nghị robot Thế giới 2017 từ ngày 23 - 27.8.

Tuy nhiên, việc phát triển robot có thể tạo hệ lụy cho nền kinh tế Trung Quốc. Các robot có thể 'cướp' hết việc làm của con người và không lạ nếu đẩy số đông lao động phổ thông Trung Quốc ra khỏi các nhà máy, tạo ra làn sóng thất nghiệp.

Thiên Hà 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.