ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Trung Quốc độc bá thị trường robot công nghiệp, nạn thất nghiệp sẽ gia tăng?

In bài viết
  Theo những báo cáo được công bố tại Hội nghị robot Thế giới năm 2017 tại Bắc Kinh thì Trung Quốc đang độc bá thị trường robot công nghiệp toàn cầu.

Cụ thể, trong năm 2017 thị trường robot công nghiệp của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt tới 4,22 tỉ USD. Trong 5 năm qua Trung Quốc là thị trường robot công nghiệp lớn nhất toàn cầu, chiếm hơn 30% thị trường toàn cầu.

Theo ước tính, trong năm 2017, Trung Quốc sẽ bán tới 100.000 robot công nghiệp ra thị trường. Trong khi đó, thị trường dịch vụ robot của Trung Quốc sẽ đạt 1,32 tỉ USD trong năm nay, tăng 28% so với năm ngoái.

Hội nghị robot Thế giới được thành lập kể từ năm 2015 là sự kiện quốc tế lớn nhất của ngành này. Gần 300 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) và hơn 150 đại diện hàng đầu của ngành công nghiệp robot đã tới Bắc Kinh để tham dự Hội nghị robot Thế giới 2017 từ ngày 23 - 27.8.

Tuy nhiên, việc phát triển robot có thể tạo hệ lụy cho nền kinh tế Trung Quốc. Các robot có thể 'cướp' hết việc làm của con người và không lạ nếu đẩy số đông lao động phổ thông Trung Quốc ra khỏi các nhà máy, tạo ra làn sóng thất nghiệp.

Thiên Hà 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.