ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Trung Quốc độc bá thị trường robot công nghiệp, nạn thất nghiệp sẽ gia tăng?

In bài viết
  Theo những báo cáo được công bố tại Hội nghị robot Thế giới năm 2017 tại Bắc Kinh thì Trung Quốc đang độc bá thị trường robot công nghiệp toàn cầu.

Cụ thể, trong năm 2017 thị trường robot công nghiệp của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt tới 4,22 tỉ USD. Trong 5 năm qua Trung Quốc là thị trường robot công nghiệp lớn nhất toàn cầu, chiếm hơn 30% thị trường toàn cầu.

Theo ước tính, trong năm 2017, Trung Quốc sẽ bán tới 100.000 robot công nghiệp ra thị trường. Trong khi đó, thị trường dịch vụ robot của Trung Quốc sẽ đạt 1,32 tỉ USD trong năm nay, tăng 28% so với năm ngoái.

Hội nghị robot Thế giới được thành lập kể từ năm 2015 là sự kiện quốc tế lớn nhất của ngành này. Gần 300 chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) và hơn 150 đại diện hàng đầu của ngành công nghiệp robot đã tới Bắc Kinh để tham dự Hội nghị robot Thế giới 2017 từ ngày 23 - 27.8.

Tuy nhiên, việc phát triển robot có thể tạo hệ lụy cho nền kinh tế Trung Quốc. Các robot có thể 'cướp' hết việc làm của con người và không lạ nếu đẩy số đông lao động phổ thông Trung Quốc ra khỏi các nhà máy, tạo ra làn sóng thất nghiệp.

Thiên Hà 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!