ngày 24 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Trung Quốc chỉ dùng xăng sinh học vào năm 2020

In bài viết
  Truyền thông Trung Quốc cho hay nước này sẽ chuyển sang sử dụng xăng sinh học ethanol vào năm 2020, nhằm giải quyết vấn đề môi trường.

Đây là lần đầu tiên một chính phủ ra lộ trình cụ thể để sử dụng nhiên liệu sinh học, còn gọi là E10 hay chứa 10% ethanol, dù chính sách này hiện chưa chính thức công bố.

Nhiên liệu sinh học là nhiên liệu được tạo ra bằng cách trộn một lượng ethanol vào xăng dầu bình thường, điều này đã được thử nghiệm ở nhiều nước như Mỹ và Brazil.

"Tin tức trên làm gia tăng niềm tin trong ngành công nghiệp này", Michael Mao, chuyên gia phân tích của Sublime China Information cho biết. Chuyên gia phân tích này nhấn mạnh thêm là nếu không có sự hỗ trợ của chính phủ thì nhiên liệu sinh học sẽ có giá quá đắt và không thể cạnh tranh lại xăng dầu truyền thống.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, ngay lập tức cổ phiếu của các doanh nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học tại Trung Quốc đã tăng nhanh chóng. Shandong Longlive một công ty sản xuất năng lượng sinh học có cổ phiếu tăng tới 10%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12.2015 đến nay.

Việc Trung Quốc chuyển sang dùng nhiên liệu sinh học là một "cú đấm" đối với các nước xuất khẩu dầu mỏ lớn. Trước đó hôm 9.9, một lãnh đạo Trung Quốc cho hay nước ông đang nghiên cứu lộ trình cấm bán xe ô tô chạy xăng dầu.

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.