ngày 18 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Trí tuệ nhân tạo và Khởi nghiệp là chủ điểm chính tại Computex 2018

In bài viết
Ông Simon Gong, Trưởng phòng Kinh tế, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM phát biểu - Ảnh: Thiên Hà
  Computex là sự kiện ICT lớn nhất tại châu Á hằng năm. Năm 2018 sự kiện này sẽ tập trung vào những công nghệ mới mang tính đột phá trong tương lai như Trí tuệ nhân tạo (AI), mạng viễn thông 5G, công nghệ Blockchain, Vạn vật kết nối (IoT), Đổi mới và khởi nghiệp (Innovatiom & Startups), Thể thao điện tử và thực tế ảo (Gaming & VR).

Dù phải tới tháng 6.2018 sự kiện triển lãm Computex mới diễn ra nhưng ngày 28.11 tại TP.HCM, Hiệp hội Phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã thực hiện buổi giới thiệu chương trình triển lãm này tới các doanh nghiệp và giới truyền thông Việt Nam.

Theo ông Simon Gong, Trưởng phòng Kinh tế, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, Đài Loan là vùng lãnh thổ rất phát triển về công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT). Năm 2016, Đài Loan đã xuất khẩu 280,5 tỉ USD giá trị hàng hóa ra khắp thế giới, trong đó các sản phẩm liên quan đến CNTT-TT chiếm đến 43% tổng lượng xuất khẩu.

Chính vì vậy, Đài Loan luôn xác định CNTT-TT là lĩnh vực thế mạnh của mình và đi đầu phát triển lĩnh vực này hơn nữa. Sự kiện Computex thường niên vì thế ra đời. Năm 2018 đánh dấu một sự thay đổi đáng kể của sự kiện ICT lớn nhất châu Á khi sự kiện này sẽ tập trung vào những những chủ đề đang nóng hiện nay như AI, Blockchain, IoT và công nghệ VR.

“Xây dựng hệ sinh thái toàn cầu – Building Global Technology Ecosystems” là chủ đề xuyên suốt tại Computex 2018 dự kiến diễn ra từ ngày 5-9.6.2018 tại Đài Bắc (Đài Loan). Song song với hoạt động triển lãm còn có hội thảo, kết nối dành cho cộng đồng khởi nghiệp với tên gọi Khởi nghiệp công nghệ – InnoVEX diễn ra từ 6-8.6.2018.

"CNTT là một ngành trọng điểm, nhận được nhiều sự quan tâm phát triển lâu dài từ các cấp chính quyền. Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng tối thiểu 15% mỗi năm đối với lĩnh vực phần mềm, nội dung số và dịch vụ CNTT, thu hút nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nâng cao sức cạnh tranh, duy trì vị trí là một trong 10 nước đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ gia công phần mềm và nội dung số", ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA cho hay, khẳng định sự quan trọng của ngành CNTT tại Việt Nam.

Ông Tuấn cũng đề xuất phía Đài Loan hỗ trợ "Việt Nam 100 suất xúc tiến thương mại, trong đó có ít nhất 20 suất dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp" tại Computex 2018 để mở rộng hơn nữa sự hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam kết nối tìm kiếm cơ hội, hợp tác, phát triển giao thương cùng với Đài Loan.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.