ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Tổng thống Putin tuyên bố ai nắm trí thông minh nhân tạo sẽ thống trị thế giới

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Phát biểu trong ngày khai giảng năm học mới ở Nga trước các sinh viên đại học, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ông tin ai nắm được trí thông minh nhân tạo sẽ thống trị thế giới.

Trong cuộc nói chuyện với học sinh, sinh viên trong "bài giảng mở" từ thành phố Yaroslavl, đông bắc Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nước nào dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cai trị thế giới.

"Trí tuệ nhân tạo là tương lai không chỉ của Nga mà của toàn thể nhân loại. Có rất nhiều cơ hội lớn, nhưng cũng kèm theo những mối đe dọa khó lường trước. Ai trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực này sẽ trở thành người cai trị thế giới", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cũng lưu ý thêm rằng tốt hơn là thế giới cần tạo ra cơ chế để ngăn chặn việc độc quyền trong lĩnh vực này.

Nếu Nga trở thành nước dẫn đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo, "chúng ta sẽ chia sẻ công nghệ này với thế giới, như đang làm với công nghệ nguyên tử và hạt nhân", ông Vladimir Putin nói.

Theo điện Kremlin, hơn 1 triệu học sinh ở Nga đã theo dõi "bài giảng mở" do ông Putin thực hiện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình với nội dung chính là "Nga tập trung vào tương lai".

Tuyên bố của ông Putin đồng điệu với sự lo lắng của các nhà khoa học cũng như các doanh nhân công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay về nguy cơ từ trí thông minh nhân tạo.

Những người theo dõi bài học này cũng xem các video về các dự án sáng tạo quy mô lớn của nước Nga hiện nay, bao gồm sự phát triển của tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới và một trung tâm không gian vũ trụ, đủ sức phóng tên lửa hạng nặng.

Nga hiện cũng đang phát triển mạnh máy bay không người lái và các phương tiện sử dụng cho mục đích quân sự lẫn dân sự. Quân đội Nga cũng đang phát triển các robot, các hệ thống phòng không tự hành và tên lửa hành trình thông minh có thể tự phân tích hệ thống radar phòng thủ của địch và ra quyết định về tốc độ, độ cao và hướng bay.

Ái Vi (theo CNN)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.