ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Tổng thống Putin tuyên bố ai nắm trí thông minh nhân tạo sẽ thống trị thế giới

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Phát biểu trong ngày khai giảng năm học mới ở Nga trước các sinh viên đại học, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ông tin ai nắm được trí thông minh nhân tạo sẽ thống trị thế giới.

Trong cuộc nói chuyện với học sinh, sinh viên trong "bài giảng mở" từ thành phố Yaroslavl, đông bắc Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nước nào dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cai trị thế giới.

"Trí tuệ nhân tạo là tương lai không chỉ của Nga mà của toàn thể nhân loại. Có rất nhiều cơ hội lớn, nhưng cũng kèm theo những mối đe dọa khó lường trước. Ai trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực này sẽ trở thành người cai trị thế giới", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cũng lưu ý thêm rằng tốt hơn là thế giới cần tạo ra cơ chế để ngăn chặn việc độc quyền trong lĩnh vực này.

Nếu Nga trở thành nước dẫn đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo, "chúng ta sẽ chia sẻ công nghệ này với thế giới, như đang làm với công nghệ nguyên tử và hạt nhân", ông Vladimir Putin nói.

Theo điện Kremlin, hơn 1 triệu học sinh ở Nga đã theo dõi "bài giảng mở" do ông Putin thực hiện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình với nội dung chính là "Nga tập trung vào tương lai".

Tuyên bố của ông Putin đồng điệu với sự lo lắng của các nhà khoa học cũng như các doanh nhân công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay về nguy cơ từ trí thông minh nhân tạo.

Những người theo dõi bài học này cũng xem các video về các dự án sáng tạo quy mô lớn của nước Nga hiện nay, bao gồm sự phát triển của tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới và một trung tâm không gian vũ trụ, đủ sức phóng tên lửa hạng nặng.

Nga hiện cũng đang phát triển mạnh máy bay không người lái và các phương tiện sử dụng cho mục đích quân sự lẫn dân sự. Quân đội Nga cũng đang phát triển các robot, các hệ thống phòng không tự hành và tên lửa hành trình thông minh có thể tự phân tích hệ thống radar phòng thủ của địch và ra quyết định về tốc độ, độ cao và hướng bay.

Ái Vi (theo CNN)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!