ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Tổng thống Putin tuyên bố ai nắm trí thông minh nhân tạo sẽ thống trị thế giới

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Phát biểu trong ngày khai giảng năm học mới ở Nga trước các sinh viên đại học, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ông tin ai nắm được trí thông minh nhân tạo sẽ thống trị thế giới.

Trong cuộc nói chuyện với học sinh, sinh viên trong "bài giảng mở" từ thành phố Yaroslavl, đông bắc Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nước nào dẫn đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ cai trị thế giới.

"Trí tuệ nhân tạo là tương lai không chỉ của Nga mà của toàn thể nhân loại. Có rất nhiều cơ hội lớn, nhưng cũng kèm theo những mối đe dọa khó lường trước. Ai trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực này sẽ trở thành người cai trị thế giới", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin cũng lưu ý thêm rằng tốt hơn là thế giới cần tạo ra cơ chế để ngăn chặn việc độc quyền trong lĩnh vực này.

Nếu Nga trở thành nước dẫn đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo, "chúng ta sẽ chia sẻ công nghệ này với thế giới, như đang làm với công nghệ nguyên tử và hạt nhân", ông Vladimir Putin nói.

Theo điện Kremlin, hơn 1 triệu học sinh ở Nga đã theo dõi "bài giảng mở" do ông Putin thực hiện được phát sóng trực tiếp trên truyền hình với nội dung chính là "Nga tập trung vào tương lai".

Tuyên bố của ông Putin đồng điệu với sự lo lắng của các nhà khoa học cũng như các doanh nhân công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay về nguy cơ từ trí thông minh nhân tạo.

Những người theo dõi bài học này cũng xem các video về các dự án sáng tạo quy mô lớn của nước Nga hiện nay, bao gồm sự phát triển của tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ mới và một trung tâm không gian vũ trụ, đủ sức phóng tên lửa hạng nặng.

Nga hiện cũng đang phát triển mạnh máy bay không người lái và các phương tiện sử dụng cho mục đích quân sự lẫn dân sự. Quân đội Nga cũng đang phát triển các robot, các hệ thống phòng không tự hành và tên lửa hành trình thông minh có thể tự phân tích hệ thống radar phòng thủ của địch và ra quyết định về tốc độ, độ cao và hướng bay.

Ái Vi (theo CNN)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.