Thú vị trang trại rau sạch 'như rau Nhật' của 4 bạn trẻ Sài Gòn

Với tiêu chí trồng rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, 4 thanh niên thế hệ 8X đã mạnh dạn đầu tư mở trang trại rộng hơn 1.000m2 ngay tại Sài Gòn.

Trang trại rau thủy canh tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM do 4 thanh niên 8X lập ra, đã đi vào hoạt động được gần 1 năm.

Nhóm khi lập nên trang trại đặt ra tôn chỉ cung cấp rau sạch phục vụ nhu cầu của người dân, sau đó mới tính đến lợi ích kinh tế. Trên đà phát triển, các bạn cho biết trang trại sẽ mở rộng quy mô trồng các loại rau khác như cà chua, cải cúc…với diện tích khoảng 1.000m2 tại Q.Bình Tân và sẽ mở thêm cơ sở tại huyện Bình Chánh.

Trong nhà vườn của trang trại hiện đại này là các khay trồng rau theo phương pháp thủy canh (kỹ thuật trồng thực vật trong dung dịch dinh dưỡng, thường được định nghĩa là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”) với các loại rau như xà lách, cải ngọt, cải bì xanh, rau muống,…

Hạt giống rau được gieo trong khay mút xốp, thường sau 7 ngày sẽ ra 4-6 lá.
Khi rau 'cứng cáp' sẽ được chuyển trồng vào khay lớn.

Sau đó đến công đoạn nuôi dưỡng trong dung dịch dinh dưỡng, không cần đất, gọi là phương pháp thủy canh.
Bằng phương pháp thủy canh, sau hơn 1 tháng rau sẽ cho thu hoạch.
Mọi chỉ số của rau từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch đều được ghi lại chi tiết.
Thu hoạch rau là công việc không tốn nhiều công sức nhưng yêu cầu tỉ mỉ. Mỗi bó rau xà lách như thế này nặng khoảng 250gr.
Rau được dán nhãn và chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc tại TP.HCM

Vườn rau của trang trại do 4 thanh niên 8X lập nên.
Phương pháp trồng thủy canh bằng ống được giới thiệu tại Chợ phiên nông sản.

Triệu Vân


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.