ngày 26 tháng 06 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Thú vị trang trại rau sạch 'như rau Nhật' của 4 bạn trẻ Sài Gòn

In bài viết
  Với tiêu chí trồng rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, 4 thanh niên thế hệ 8X đã mạnh dạn đầu tư mở trang trại rộng hơn 1.000m2 ngay tại Sài Gòn.

Trang trại rau thủy canh tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM do 4 thanh niên 8X lập ra, đã đi vào hoạt động được gần 1 năm.

Nhóm khi lập nên trang trại đặt ra tôn chỉ cung cấp rau sạch phục vụ nhu cầu của người dân, sau đó mới tính đến lợi ích kinh tế. Trên đà phát triển, các bạn cho biết trang trại sẽ mở rộng quy mô trồng các loại rau khác như cà chua, cải cúc…với diện tích khoảng 1.000m2 tại Q.Bình Tân và sẽ mở thêm cơ sở tại huyện Bình Chánh.

Trong nhà vườn của trang trại hiện đại này là các khay trồng rau theo phương pháp thủy canh (kỹ thuật trồng thực vật trong dung dịch dinh dưỡng, thường được định nghĩa là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”) với các loại rau như xà lách, cải ngọt, cải bì xanh, rau muống,…

Hạt giống rau được gieo trong khay mút xốp, thường sau 7 ngày sẽ ra 4-6 lá.
Khi rau 'cứng cáp' sẽ được chuyển trồng vào khay lớn.

 

Sau đó đến công đoạn nuôi dưỡng trong dung dịch dinh dưỡng, không cần đất, gọi là phương pháp thủy canh.
Bằng phương pháp thủy canh, sau hơn 1 tháng rau sẽ cho thu hoạch.
Mọi chỉ số của rau từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch đều được ghi lại chi tiết.
Thu hoạch rau là công việc không tốn nhiều công sức nhưng yêu cầu tỉ mỉ. Mỗi bó rau xà lách như thế này nặng khoảng 250gr.
Rau được dán nhãn và chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc tại TP.HCM

 

Vườn rau của trang trại do 4 thanh niên 8X lập nên.
Phương pháp trồng thủy canh bằng ống được giới thiệu tại Chợ phiên nông sản.

Triệu Vân

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.