ngày 24 tháng 05 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Thú vị trang trại rau sạch 'như rau Nhật' của 4 bạn trẻ Sài Gòn

In bài viết
  Với tiêu chí trồng rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, 4 thanh niên thế hệ 8X đã mạnh dạn đầu tư mở trang trại rộng hơn 1.000m2 ngay tại Sài Gòn.

Trang trại rau thủy canh tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM do 4 thanh niên 8X lập ra, đã đi vào hoạt động được gần 1 năm.

Nhóm khi lập nên trang trại đặt ra tôn chỉ cung cấp rau sạch phục vụ nhu cầu của người dân, sau đó mới tính đến lợi ích kinh tế. Trên đà phát triển, các bạn cho biết trang trại sẽ mở rộng quy mô trồng các loại rau khác như cà chua, cải cúc…với diện tích khoảng 1.000m2 tại Q.Bình Tân và sẽ mở thêm cơ sở tại huyện Bình Chánh.

Trong nhà vườn của trang trại hiện đại này là các khay trồng rau theo phương pháp thủy canh (kỹ thuật trồng thực vật trong dung dịch dinh dưỡng, thường được định nghĩa là “trồng cây trong nước” hoặc “trồng cây không cần đất”) với các loại rau như xà lách, cải ngọt, cải bì xanh, rau muống,…

Hạt giống rau được gieo trong khay mút xốp, thường sau 7 ngày sẽ ra 4-6 lá.
Khi rau 'cứng cáp' sẽ được chuyển trồng vào khay lớn.

 

Sau đó đến công đoạn nuôi dưỡng trong dung dịch dinh dưỡng, không cần đất, gọi là phương pháp thủy canh.
Bằng phương pháp thủy canh, sau hơn 1 tháng rau sẽ cho thu hoạch.
Mọi chỉ số của rau từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch đều được ghi lại chi tiết.
Thu hoạch rau là công việc không tốn nhiều công sức nhưng yêu cầu tỉ mỉ. Mỗi bó rau xà lách như thế này nặng khoảng 250gr.
Rau được dán nhãn và chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc tại TP.HCM

 

Vườn rau của trang trại do 4 thanh niên 8X lập nên.
Phương pháp trồng thủy canh bằng ống được giới thiệu tại Chợ phiên nông sản.

Triệu Vân

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

  • Hoàng Linh

    Nhà báo

    Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.