ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Startup 100 triệu USD chế máy ép không cần rau quả sụp đổ

In bài viết
Máy ép rau quả không cần rau quả của Juicero
  Juicero được mệnh danh là "startup 100 triệu USD" vì đã huy động vốn của nhiều quỹ đầu tư ở thung lũng Silicon như Kleiner Perkins Caufield & Byers, GV (trước đây gọi là Google Ventures) để chế tạo một máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD.

Startup Juicero ban đầu được xem như một "trò đùa" khi công bố sản phẩm của mình vào đúng ngày cá tháng 4 (1.4.2016). Tuy nhiên, sau gần một năm công bố thì startup này cũng cho ra mắt sản phẩm của mình là một chiếc máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD. Người dùng mua máy sẽ phải mua thêm các túi nước ép độc quyền của Juicero với giá từ 4 tới 10 USD để ép ra nước hoa quả.

Tuy nhiên, startup 100 triệu USD này đã phải giảm giá sản phẩm của mình xuống còn 400 USD hồi tháng 7, thậm chí còn thấp hơn, theo tạp chí Fortune. Rắc rối của Juicero bắt đầu từ hồi tháng 4 khi Bloomberg "bóc mẽ" rằng các túi nước ép hoa quả độc quyền của họ không cần phải có máy ép và chỉ cần dùng tay là có thể ép ra nước hoa quả tươi. 

Kết quả là Juicero đã phải thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh với lý do gặp khó khăn trong việc tạo ra một hệ thống phân phối trên toàn nước Mỹ. Juicero đã hoàn tiền cho các khách hàng đặt trước sản phẩm của họ.

"Chúng tôi tin rằng để thực sự có những tác động lâu dài như mình mơ ước, chúng tôi cần phải tập trung vào việc tìm kiếm một người có thể thâu tóm chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống quốc gia nhằm thực hiện sứ mệnh của Juicero", công ty cho biết.

Người sáng lập Juicero Doug Evans là chủ nhân của một chuỗi cửa hàng bán nước ép trái cây Organic Avenue đã tuyên bố phá sản hồi năm 2015. Câu chuyện của Juicero một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các nhà đầu tư công nghệ khi đầu tư vào các startup mới nổi.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.