ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Startup 100 triệu USD chế máy ép không cần rau quả sụp đổ

In bài viết
Máy ép rau quả không cần rau quả của Juicero
  Juicero được mệnh danh là "startup 100 triệu USD" vì đã huy động vốn của nhiều quỹ đầu tư ở thung lũng Silicon như Kleiner Perkins Caufield & Byers, GV (trước đây gọi là Google Ventures) để chế tạo một máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD.

Startup Juicero ban đầu được xem như một "trò đùa" khi công bố sản phẩm của mình vào đúng ngày cá tháng 4 (1.4.2016). Tuy nhiên, sau gần một năm công bố thì startup này cũng cho ra mắt sản phẩm của mình là một chiếc máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD. Người dùng mua máy sẽ phải mua thêm các túi nước ép độc quyền của Juicero với giá từ 4 tới 10 USD để ép ra nước hoa quả.

Tuy nhiên, startup 100 triệu USD này đã phải giảm giá sản phẩm của mình xuống còn 400 USD hồi tháng 7, thậm chí còn thấp hơn, theo tạp chí Fortune. Rắc rối của Juicero bắt đầu từ hồi tháng 4 khi Bloomberg "bóc mẽ" rằng các túi nước ép hoa quả độc quyền của họ không cần phải có máy ép và chỉ cần dùng tay là có thể ép ra nước hoa quả tươi. 

Kết quả là Juicero đã phải thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh với lý do gặp khó khăn trong việc tạo ra một hệ thống phân phối trên toàn nước Mỹ. Juicero đã hoàn tiền cho các khách hàng đặt trước sản phẩm của họ.

"Chúng tôi tin rằng để thực sự có những tác động lâu dài như mình mơ ước, chúng tôi cần phải tập trung vào việc tìm kiếm một người có thể thâu tóm chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống quốc gia nhằm thực hiện sứ mệnh của Juicero", công ty cho biết.

Người sáng lập Juicero Doug Evans là chủ nhân của một chuỗi cửa hàng bán nước ép trái cây Organic Avenue đã tuyên bố phá sản hồi năm 2015. Câu chuyện của Juicero một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các nhà đầu tư công nghệ khi đầu tư vào các startup mới nổi.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.