ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Startup 100 triệu USD chế máy ép không cần rau quả sụp đổ

In bài viết
Máy ép rau quả không cần rau quả của Juicero
  Juicero được mệnh danh là "startup 100 triệu USD" vì đã huy động vốn của nhiều quỹ đầu tư ở thung lũng Silicon như Kleiner Perkins Caufield & Byers, GV (trước đây gọi là Google Ventures) để chế tạo một máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD.

Startup Juicero ban đầu được xem như một "trò đùa" khi công bố sản phẩm của mình vào đúng ngày cá tháng 4 (1.4.2016). Tuy nhiên, sau gần một năm công bố thì startup này cũng cho ra mắt sản phẩm của mình là một chiếc máy ép rau quả không cần rau quả với giá 700 USD. Người dùng mua máy sẽ phải mua thêm các túi nước ép độc quyền của Juicero với giá từ 4 tới 10 USD để ép ra nước hoa quả.

Tuy nhiên, startup 100 triệu USD này đã phải giảm giá sản phẩm của mình xuống còn 400 USD hồi tháng 7, thậm chí còn thấp hơn, theo tạp chí Fortune. Rắc rối của Juicero bắt đầu từ hồi tháng 4 khi Bloomberg "bóc mẽ" rằng các túi nước ép hoa quả độc quyền của họ không cần phải có máy ép và chỉ cần dùng tay là có thể ép ra nước hoa quả tươi. 

Kết quả là Juicero đã phải thông báo sẽ ngừng hoạt động kinh doanh với lý do gặp khó khăn trong việc tạo ra một hệ thống phân phối trên toàn nước Mỹ. Juicero đã hoàn tiền cho các khách hàng đặt trước sản phẩm của họ.

"Chúng tôi tin rằng để thực sự có những tác động lâu dài như mình mơ ước, chúng tôi cần phải tập trung vào việc tìm kiếm một người có thể thâu tóm chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống quốc gia nhằm thực hiện sứ mệnh của Juicero", công ty cho biết.

Người sáng lập Juicero Doug Evans là chủ nhân của một chuỗi cửa hàng bán nước ép trái cây Organic Avenue đã tuyên bố phá sản hồi năm 2015. Câu chuyện của Juicero một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các nhà đầu tư công nghệ khi đầu tư vào các startup mới nổi.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!