ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Samsung sang Mỹ làm xe tự lái, cạnh tranh với Apple, Google

In bài viết
  Samsung đã xin giấy phép thử nghiệm xe tự lái tại California, Mỹ: Một động thái được xem là để cạnh tranh trực tiếp cùng các đối thủ như Apple và Google.

Samsung Electronics Co Ltd cho biết họ vừa nhận được một giấy phép thử nghiệm xe tự lái ở California, đánh dấu việc hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới lấn sân sang "sân chơi" xe tự lái.

Động thái của Samsung đưa ra trong bối cảnh chỉ mới 4 tháng trước,  Apple - đối thủ chính của họ trong mảng sản xuất điện thoại thông minh - có giấy phép thử nghiệm xe tự lái tương tự.

Tại Hàn Quốc, Samsung đã xin phép chính quyền thử nghiệm xe tự lái tự phát triển từ hồi tháng 5. Thời điểm đó, Samsung khẳng định họ đã xây dựng một thuật toán cho phép xe tự lái của họ có thể tự lái ngay cả trong thời tiết xấu, điều mà các hãng chế tạo ô tô khác hiện chưa làm được.

Trong một tuyên bố được gửi cho Reuters, Samsung không nói chính xác về những kế hoạch thử nghiệm của họ ở Mỹ, nhưng khẳng định giấy phép cho phép họ "theo đuổi một tương lai thông minh hơn và an toàn hơn cho ngành giao thông vận tải".

Samsung, một tập đoàn khổng lồ có thể làm máy giặt cho tới máy móc hạng nặng, nói rằng họ "không có kế hoạch tham gia vào việc kinh doanh sản xuất xe ô tô", dù hãng này có liên doanh với Renault để sản xuất một dòng ô tô mang thương hiệu Samsung.

Với việc thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ, Samsung sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ công nghệ Mỹ như Apple và Google. 

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.