ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Samsung sang Mỹ làm xe tự lái, cạnh tranh với Apple, Google

In bài viết
  Samsung đã xin giấy phép thử nghiệm xe tự lái tại California, Mỹ: Một động thái được xem là để cạnh tranh trực tiếp cùng các đối thủ như Apple và Google.

Samsung Electronics Co Ltd cho biết họ vừa nhận được một giấy phép thử nghiệm xe tự lái ở California, đánh dấu việc hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới lấn sân sang "sân chơi" xe tự lái.

Động thái của Samsung đưa ra trong bối cảnh chỉ mới 4 tháng trước,  Apple - đối thủ chính của họ trong mảng sản xuất điện thoại thông minh - có giấy phép thử nghiệm xe tự lái tương tự.

Tại Hàn Quốc, Samsung đã xin phép chính quyền thử nghiệm xe tự lái tự phát triển từ hồi tháng 5. Thời điểm đó, Samsung khẳng định họ đã xây dựng một thuật toán cho phép xe tự lái của họ có thể tự lái ngay cả trong thời tiết xấu, điều mà các hãng chế tạo ô tô khác hiện chưa làm được.

Trong một tuyên bố được gửi cho Reuters, Samsung không nói chính xác về những kế hoạch thử nghiệm của họ ở Mỹ, nhưng khẳng định giấy phép cho phép họ "theo đuổi một tương lai thông minh hơn và an toàn hơn cho ngành giao thông vận tải".

Samsung, một tập đoàn khổng lồ có thể làm máy giặt cho tới máy móc hạng nặng, nói rằng họ "không có kế hoạch tham gia vào việc kinh doanh sản xuất xe ô tô", dù hãng này có liên doanh với Renault để sản xuất một dòng ô tô mang thương hiệu Samsung.

Với việc thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ, Samsung sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ công nghệ Mỹ như Apple và Google. 

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!