ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Samsung sang Mỹ làm xe tự lái, cạnh tranh với Apple, Google

In bài viết
  Samsung đã xin giấy phép thử nghiệm xe tự lái tại California, Mỹ: Một động thái được xem là để cạnh tranh trực tiếp cùng các đối thủ như Apple và Google.

Samsung Electronics Co Ltd cho biết họ vừa nhận được một giấy phép thử nghiệm xe tự lái ở California, đánh dấu việc hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới lấn sân sang "sân chơi" xe tự lái.

Động thái của Samsung đưa ra trong bối cảnh chỉ mới 4 tháng trước,  Apple - đối thủ chính của họ trong mảng sản xuất điện thoại thông minh - có giấy phép thử nghiệm xe tự lái tương tự.

Tại Hàn Quốc, Samsung đã xin phép chính quyền thử nghiệm xe tự lái tự phát triển từ hồi tháng 5. Thời điểm đó, Samsung khẳng định họ đã xây dựng một thuật toán cho phép xe tự lái của họ có thể tự lái ngay cả trong thời tiết xấu, điều mà các hãng chế tạo ô tô khác hiện chưa làm được.

Trong một tuyên bố được gửi cho Reuters, Samsung không nói chính xác về những kế hoạch thử nghiệm của họ ở Mỹ, nhưng khẳng định giấy phép cho phép họ "theo đuổi một tương lai thông minh hơn và an toàn hơn cho ngành giao thông vận tải".

Samsung, một tập đoàn khổng lồ có thể làm máy giặt cho tới máy móc hạng nặng, nói rằng họ "không có kế hoạch tham gia vào việc kinh doanh sản xuất xe ô tô", dù hãng này có liên doanh với Renault để sản xuất một dòng ô tô mang thương hiệu Samsung.

Với việc thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ, Samsung sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ công nghệ Mỹ như Apple và Google. 

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.