ngày 22 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Samsung gây khó, Apple phải lùi ngày bán iPhone X

In bài viết
Dù là sản phẩm người dùng quan tâm hơn, iPhone X phải tới đầu tháng 11 mới lên kệ
  Thay vì bán ra ngay lập tức như iPhone 8 và 8 Plus, sản phẩm iPhone X được trang bị màn hình OLED của Samsung phải dời ngày phát hành sang đầu tháng 11.

Dù là sản phẩm đáng mong đợi nhất của Apple trong năm nay, nhưng iPhone X lại sẽ đến tay người dùng khá trễ từ khi công bố, lý do chính đến từ nhà sản xuất màn hình của sản phẩm này là Samsung.

Màn hình Super Retina trên iPhone X thực tế là màn hình OLED do Samsung sản xuất và số lượng màn hình mà hãng công nghệ Hàn Quốc bán cho Apple cũng rất ít, chỉ vài triệu đơn vị.

Lý do của Samsung đưa ra rất đơn giản, hãng này gần như độc quyền màn hình OLED và hãng cũng phải ưu tiên sản xuất loại màn hình này cho sản phẩm điện thoại thông minh của mình.

Kết quả là, Apple vừa phải mua màn hình giá đắt - hơn khoảng 30% so với giá mà Samsung dùng để ráp điện thoại thông minh của mình - vừa không có đủ hàng để bán ra thị trường.

Bằng chứng cụ thể nhất của việc này là dù đã đưa dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc vào hoạt động từ 2 tháng trước, Apple vẫn không thể đưa iPhone X ra thị trường ngay lúc này mà phải đến ngày 27.10 mới cho người dùng ở một số thị trường đặt mua, và phải tới ngày 3.11 hàng mới tới tay họ.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI thì Apple hiện đang cố tìm nhà sản xuất màn hình OLED mới để không phải chịu sự độc quyền của Samsung. 

Dù LG mới đây cho thấy họ cũng làm màn hình OLED tốt không kém gì Samsung trên sản phẩm V30 của họ. Tuy nhiên, công ty công nghệ này khó có thể cung cấp đủ số lượng màn hình cho nhu cầu Apple như là cách Samsung làm.

Apple đã bơm 2 tỉ USD cho LG để hãng công nghệ này nghiên cứu chế tạo màn hình OLED thế hệ mới, phù hợp với yêu cầu do hãng công nghệ Mỹ đặt ra cho sản phẩm của họ.

Trong tương lai, Samsung có thể sẽ bị LG phá thế độc quyền màn hình OLED, nhưng hiện tại thì những gã công nghệ lớn nhất toàn cầu như Apple muốn sở hữu loại màn hình này thì phải chịu bị Samsung "làm giá".

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.