ngày 23 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Samsung gây khó, Apple phải lùi ngày bán iPhone X

In bài viết
Dù là sản phẩm người dùng quan tâm hơn, iPhone X phải tới đầu tháng 11 mới lên kệ
  Thay vì bán ra ngay lập tức như iPhone 8 và 8 Plus, sản phẩm iPhone X được trang bị màn hình OLED của Samsung phải dời ngày phát hành sang đầu tháng 11.

Dù là sản phẩm đáng mong đợi nhất của Apple trong năm nay, nhưng iPhone X lại sẽ đến tay người dùng khá trễ từ khi công bố, lý do chính đến từ nhà sản xuất màn hình của sản phẩm này là Samsung.

Màn hình Super Retina trên iPhone X thực tế là màn hình OLED do Samsung sản xuất và số lượng màn hình mà hãng công nghệ Hàn Quốc bán cho Apple cũng rất ít, chỉ vài triệu đơn vị.

Lý do của Samsung đưa ra rất đơn giản, hãng này gần như độc quyền màn hình OLED và hãng cũng phải ưu tiên sản xuất loại màn hình này cho sản phẩm điện thoại thông minh của mình.

Kết quả là, Apple vừa phải mua màn hình giá đắt - hơn khoảng 30% so với giá mà Samsung dùng để ráp điện thoại thông minh của mình - vừa không có đủ hàng để bán ra thị trường.

Bằng chứng cụ thể nhất của việc này là dù đã đưa dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc vào hoạt động từ 2 tháng trước, Apple vẫn không thể đưa iPhone X ra thị trường ngay lúc này mà phải đến ngày 27.10 mới cho người dùng ở một số thị trường đặt mua, và phải tới ngày 3.11 hàng mới tới tay họ.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI thì Apple hiện đang cố tìm nhà sản xuất màn hình OLED mới để không phải chịu sự độc quyền của Samsung. 

Dù LG mới đây cho thấy họ cũng làm màn hình OLED tốt không kém gì Samsung trên sản phẩm V30 của họ. Tuy nhiên, công ty công nghệ này khó có thể cung cấp đủ số lượng màn hình cho nhu cầu Apple như là cách Samsung làm.

Apple đã bơm 2 tỉ USD cho LG để hãng công nghệ này nghiên cứu chế tạo màn hình OLED thế hệ mới, phù hợp với yêu cầu do hãng công nghệ Mỹ đặt ra cho sản phẩm của họ.

Trong tương lai, Samsung có thể sẽ bị LG phá thế độc quyền màn hình OLED, nhưng hiện tại thì những gã công nghệ lớn nhất toàn cầu như Apple muốn sở hữu loại màn hình này thì phải chịu bị Samsung "làm giá".

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.