ngày 23 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Mỹ thắng Nhật Bản trong đại chiến robot đầu tiên trên thế giới

In bài viết
Robot Eagle Prime (trái) và Kurata (phải)
  Đội tuyển Mỹ đã thắng Nhật Bản trong cuộc chiến robot khổng lồ lần đầu tiên trên thế giới vừa mới diễn ra.

Robot của Công ty Robotics MegaBots và của đối thủ Nhật Bản Suidobashi Heavy Industries đã chiến đấu với nhau trong một cuộc thi đấu 3 hiệp được chiếu trực tuyến tối 17.10 (giờ Mỹ).

Ngay trong hiệp 1, robot Kurata của Suidobashi đã hạ gục MegaBots thế hệ cũ chỉ bằng một cú đấm duy nhất, khiến đội Nhật vươn lên dẫn lợi thế.

Tuy nhiên, công ty Mỹ đã tung ra Eagle Prime một phiên bản lớn hơn robot Kurata trong hiệp 2 và hiệp 3 khiến đối thủ Nhật thua cuộc.

Eagle Prime to và nặng hơn Kurata thậm chí còn được trang bị thêm cưa xích để có thể phá hủy đối thủ trong một đòn tấn công.

MegaBots hy vọng rằng trận đấu này chỉ là bước đầu để tạo ra một giải đấu robot khổng lồ trị giá hàng tỉ USD sau này. Brinkley Warren đồng sáng lập MegaBots từng nói với CNBC vào năm 2015 rằng một cuộc chiến giữa các robot khổng lồ sẽ mở đường tạo ra một giải đấu robot trị giá hàng tỉ USD trong tương lai.

MegaBots đã đưa ra lời thách đấu với đối thủ của mình hồi năm 2015. Suidobashi đáp lại rằng sẽ chỉ tham gia trận đấu nếu cho phép được cận chiến. 

Hai bên đã đồng ý thực hiện trận đấu và hẹn tới năm nay sau 2 năm cải tiến sản phẩm mới chính thức tỉ thí. 

Ông Kogoro Kurata, Giám đốc điều hành và cũng là nhà sáng lập của Suidobashi từng nói rằng robot của ông sẽ không thua nước ngoài do robot khổng lồ là một phần văn hóa của Nhật Bản.

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.