ngày 23 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Mới chính thức hoạt động 2 giờ, xe bus tự hành đã gặp nạn

In bài viết
Hiện trường vụ va quẹt của xe bus tự hành và xe tải ở Las Vegas - Ảnh: Internet
  Chỉ mới chính thức được đưa vào hoạt động khoảng 2 giờ, nhưng một chiếc xe bus tự hành tại Las Vegas, Mỹ đã gặp tai nạn giao thông.

Xe bus tự hành đã được chính thức khai trương, đưa vào hoạt động tại một quận được gọi là Innovation District ở trung tâm thành phố Las Vegas. Dự án này được coi là dự án thí điểm cho việc áp dụng xe tự hành tại Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ 2 giờ sau khi chính thức được đưa vào hoạt động chiếc xe đã gặp phải một vụ tại giao thông trên đường với một chiếc xe container. Không có thương vong được báo cáo cáo trong vụ va quẹt này.

Nguyên nhân tai nạn không phải do chiếc xe tự lái gây ra mà do người điều khiển xe tải đã quá bất cẩn. Tuy nhiên, khi nhận thức được nguy cơ tai nạn chiếc xe bus tự hành thay vì đánh lái tránh đi thì dừng lại.

"Chiếc xe bus tự hành đã làm đúng những gì nó phải làm, khi đó bộ cảm biến của nó nhận thức được chiếc xe tải và nó phải dừng lại khẩn cấp để tránh tai nạn. Thật không may chiếc xe tải không dừng lại và va chạm với tấm cản phía trước của xe bus tự hành. Nếu xe tải được trang bị cảm biến thông minh như của xe bus mọi chuyện đã không xảy ra", quan chức thành phố Las Vegas cho biết trong một tuyên bố về vụ tai nạn này.

Loại xe bus tự hành được dùng ở Las Vegas được phát triển bởi Công ty Navya của Pháp, có khả năng chở theo 8 người với tốc độ di chuyển không quá 24 km/giờ.

Tại Mỹ mỗi năm có khoảng 30.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, 90% số vụ tai nạn nghiêm trọng là có thể tránh được vì lỗi là do người điều khiển.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.