ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Lộ điểm yếu chí tử của iPhone 8?

In bài viết
Mặt lưng của iPhone 8 sẽ làm bằng kính?
  Chỉ còn vài ngày nữa là chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple sẽ được trình diện và một tính năng mới đã được xác nhận là iPhone 8 sẽ có tính năng sạc không dây, nhưng đi kèm với tính năng này là một điểm yếu chí tử.

Sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới với sản phẩm mới của Apple không ngừng tăng lên trước ngày hãng công nghệ Mỹ chính thức công khai nó vào tháng 9 này.

Apple dự kiến sẽ mang lại cho người dùng hàng loạt tính năng thời thượng, có thể sẽ định hình xu hướng các sản phẩm điện thoại thông minh trong thời gian tới.

Đầu tiên là loại bỏ nút home, sau đó là màn hình rộng vô cực cùng với con chip xử lý A1 được cho là nhanh hơn mọi con chip di động hiện nay...

Tuy nhiên, một tiết lộ mới đây xác nhận rằng iPhone 8 sẽ hỗ trợ khả năng sạc không dây, điều này có thể kéo theo một điểm yếu chí tử cho sản phẩm của Apple.

Hình ảnh rò rỉ được cho là modul sạc không dây của iPhone 8

Những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội tại Trung Quốc còn chỉ ra cả công nghệ mà Apple sẽ áp dụng trong bộ sạc không dây của mình. Cụ thể, một tài khoản Weibo đã up lên hình ảnh được cho là modul sạc không dây của iPhone 8 với một cuộn dây nhỏ xoắn ốc làm nhiệm vụ thu điện.

Nếu đúng là Apple sẽ dùng công nghệ sạc không dây này, người dùng sẽ rất tiện khi không còn phải tìm kiếm cáp sạc mỗi khi muốn sạc pin cho điện thoại. Tuy nhiên, ngược lại nó cũng kéo theo một vấn đề là mặt lưng của thiết bị sẽ không thể được làm bằng kim loại, loại vật liệu mà Apple đã trung thành dùng trong nhiều năm qua.

Thay vào đó, mặt lưng của thiết bị cần phải được làm bằng kính, giúp cho bộ sạc không dây có thể hoạt động một cách hiệu quả. Vấn đề nảy sinh là mặt kính sẽ khiến độ bền của iPhone 8 suy giảm đáng kể.

Cụ thể, Galaxy S8 của Samsung cũng có mặt sau máy bằng kính và thiết bị này cực kỳ dễ vỡ nếu bị rơi từ trên cao xuống đất. Và việc sửa chữa mặt kính sẽ khiến người dùng tốn kém rất nhiều tiền nếu không muốn chiếc điện thoại thông minh của mình trông xấu xí.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/08/17PHẢN HỒI
Sai rồi. Hãng dùng mặt kính loại của bếp gas, dày 12 lý, cường lực. Làm sao mà rơi vỡ được chứ!!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.