ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Lộ điểm yếu chí tử của iPhone 8?

In bài viết
Mặt lưng của iPhone 8 sẽ làm bằng kính?
  Chỉ còn vài ngày nữa là chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple sẽ được trình diện và một tính năng mới đã được xác nhận là iPhone 8 sẽ có tính năng sạc không dây, nhưng đi kèm với tính năng này là một điểm yếu chí tử.

Sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới với sản phẩm mới của Apple không ngừng tăng lên trước ngày hãng công nghệ Mỹ chính thức công khai nó vào tháng 9 này.

Apple dự kiến sẽ mang lại cho người dùng hàng loạt tính năng thời thượng, có thể sẽ định hình xu hướng các sản phẩm điện thoại thông minh trong thời gian tới.

Đầu tiên là loại bỏ nút home, sau đó là màn hình rộng vô cực cùng với con chip xử lý A1 được cho là nhanh hơn mọi con chip di động hiện nay...

Tuy nhiên, một tiết lộ mới đây xác nhận rằng iPhone 8 sẽ hỗ trợ khả năng sạc không dây, điều này có thể kéo theo một điểm yếu chí tử cho sản phẩm của Apple.

Hình ảnh rò rỉ được cho là modul sạc không dây của iPhone 8

Những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội tại Trung Quốc còn chỉ ra cả công nghệ mà Apple sẽ áp dụng trong bộ sạc không dây của mình. Cụ thể, một tài khoản Weibo đã up lên hình ảnh được cho là modul sạc không dây của iPhone 8 với một cuộn dây nhỏ xoắn ốc làm nhiệm vụ thu điện.

Nếu đúng là Apple sẽ dùng công nghệ sạc không dây này, người dùng sẽ rất tiện khi không còn phải tìm kiếm cáp sạc mỗi khi muốn sạc pin cho điện thoại. Tuy nhiên, ngược lại nó cũng kéo theo một vấn đề là mặt lưng của thiết bị sẽ không thể được làm bằng kim loại, loại vật liệu mà Apple đã trung thành dùng trong nhiều năm qua.

Thay vào đó, mặt lưng của thiết bị cần phải được làm bằng kính, giúp cho bộ sạc không dây có thể hoạt động một cách hiệu quả. Vấn đề nảy sinh là mặt kính sẽ khiến độ bền của iPhone 8 suy giảm đáng kể.

Cụ thể, Galaxy S8 của Samsung cũng có mặt sau máy bằng kính và thiết bị này cực kỳ dễ vỡ nếu bị rơi từ trên cao xuống đất. Và việc sửa chữa mặt kính sẽ khiến người dùng tốn kém rất nhiều tiền nếu không muốn chiếc điện thoại thông minh của mình trông xấu xí.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/08/17PHẢN HỒI
Sai rồi. Hãng dùng mặt kính loại của bếp gas, dày 12 lý, cường lực. Làm sao mà rơi vỡ được chứ!!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!