ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Lộ điểm yếu chí tử của iPhone 8?

In bài viết
Mặt lưng của iPhone 8 sẽ làm bằng kính?
  Chỉ còn vài ngày nữa là chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Apple sẽ được trình diện và một tính năng mới đã được xác nhận là iPhone 8 sẽ có tính năng sạc không dây, nhưng đi kèm với tính năng này là một điểm yếu chí tử.

Sự quan tâm của người dùng trên toàn thế giới với sản phẩm mới của Apple không ngừng tăng lên trước ngày hãng công nghệ Mỹ chính thức công khai nó vào tháng 9 này.

Apple dự kiến sẽ mang lại cho người dùng hàng loạt tính năng thời thượng, có thể sẽ định hình xu hướng các sản phẩm điện thoại thông minh trong thời gian tới.

Đầu tiên là loại bỏ nút home, sau đó là màn hình rộng vô cực cùng với con chip xử lý A1 được cho là nhanh hơn mọi con chip di động hiện nay...

Tuy nhiên, một tiết lộ mới đây xác nhận rằng iPhone 8 sẽ hỗ trợ khả năng sạc không dây, điều này có thể kéo theo một điểm yếu chí tử cho sản phẩm của Apple.

Hình ảnh rò rỉ được cho là modul sạc không dây của iPhone 8

Những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội tại Trung Quốc còn chỉ ra cả công nghệ mà Apple sẽ áp dụng trong bộ sạc không dây của mình. Cụ thể, một tài khoản Weibo đã up lên hình ảnh được cho là modul sạc không dây của iPhone 8 với một cuộn dây nhỏ xoắn ốc làm nhiệm vụ thu điện.

Nếu đúng là Apple sẽ dùng công nghệ sạc không dây này, người dùng sẽ rất tiện khi không còn phải tìm kiếm cáp sạc mỗi khi muốn sạc pin cho điện thoại. Tuy nhiên, ngược lại nó cũng kéo theo một vấn đề là mặt lưng của thiết bị sẽ không thể được làm bằng kim loại, loại vật liệu mà Apple đã trung thành dùng trong nhiều năm qua.

Thay vào đó, mặt lưng của thiết bị cần phải được làm bằng kính, giúp cho bộ sạc không dây có thể hoạt động một cách hiệu quả. Vấn đề nảy sinh là mặt kính sẽ khiến độ bền của iPhone 8 suy giảm đáng kể.

Cụ thể, Galaxy S8 của Samsung cũng có mặt sau máy bằng kính và thiết bị này cực kỳ dễ vỡ nếu bị rơi từ trên cao xuống đất. Và việc sửa chữa mặt kính sẽ khiến người dùng tốn kém rất nhiều tiền nếu không muốn chiếc điện thoại thông minh của mình trông xấu xí.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/08/17PHẢN HỒI
Sai rồi. Hãng dùng mặt kính loại của bếp gas, dày 12 lý, cường lực. Làm sao mà rơi vỡ được chứ!!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.