ngày 24 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Lo chiến tranh mạng, Tổng thống Putin ban lệnh chỉ dùng phần mềm nội địa

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban lệnh cho các công ty công nghệ thông tin trong nước Nga chỉ được dùng các phần mềm phát triển trong nước, nếu không chính phủ sẽ không mua sản phẩm của họ.

Ông Putin ra mệnh lệnh nói trên hôm 8.9, với lý do là các phần mềm được viết bởi các công ty trong nước nhưng có sử dụng phần mềm nước ngoài có nhiều nguy cơ bảo mật.

Phát biểu với các doanh nghiệp công nghệ thông tin Nga trong chuyến thăm vùng Perm (một lãnh thổ tự trị của Nga), ông Putin nhấn mạnh rằng các lập trình viên của Nga cần phải chủ động hơn trong việc phát triển các phần mềm để dùng trong các sản phẩm công nghệ cao của Nga.

"Về vấn đề an ninh, có những điều rất quan trọng với nhà nước, cho hoạt động của một số ngành công nghiệp và khu vực công", ông Putin nói. Lãnh đạo Nga khẳng định thêm rằng ông không muốn thấy đất nước phải đối mặt với tình huống "ai đó nhấn một cái nút và mọi thứ ở nước ta dừng hoạt động".

Sputnik News cho hay, tuyên bố của ông Putin sẽ không ảnh hưởng lắm đến chính phủ Nga cũng như các doanh nghiệp công nghệ thông tin nước này khi chỉ có 3% số phần mềm đang được dùng của chính phủ Nga là do các doanh nghiệp trong nước sản xuất và cũng chỉ có 2 hệ điều hành "cây nhà lá vườn" được phát triển ở nước này.

Nga đã thực hiện nhiều chính sách để chuyển sang dùng hàng nội địa trong bối cảnh bị phương Tây cấm vận vì cuộc khủng hoảng Ukraine. Vấn đề tấn công mạng cũng là đáng quan tâm khi chính Ukraine cũng vừa mới trải qua một đợt tấn công tồi tệ làm tê liệt nhiều công ty và trụ sở chính quyền.

Ái Vi

 

.

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.