ngày 23 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Lo chiến tranh mạng, Tổng thống Putin ban lệnh chỉ dùng phần mềm nội địa

In bài viết
Tổng thống Nga Vladimir Putin
  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban lệnh cho các công ty công nghệ thông tin trong nước Nga chỉ được dùng các phần mềm phát triển trong nước, nếu không chính phủ sẽ không mua sản phẩm của họ.

Ông Putin ra mệnh lệnh nói trên hôm 8.9, với lý do là các phần mềm được viết bởi các công ty trong nước nhưng có sử dụng phần mềm nước ngoài có nhiều nguy cơ bảo mật.

Phát biểu với các doanh nghiệp công nghệ thông tin Nga trong chuyến thăm vùng Perm (một lãnh thổ tự trị của Nga), ông Putin nhấn mạnh rằng các lập trình viên của Nga cần phải chủ động hơn trong việc phát triển các phần mềm để dùng trong các sản phẩm công nghệ cao của Nga.

"Về vấn đề an ninh, có những điều rất quan trọng với nhà nước, cho hoạt động của một số ngành công nghiệp và khu vực công", ông Putin nói. Lãnh đạo Nga khẳng định thêm rằng ông không muốn thấy đất nước phải đối mặt với tình huống "ai đó nhấn một cái nút và mọi thứ ở nước ta dừng hoạt động".

Sputnik News cho hay, tuyên bố của ông Putin sẽ không ảnh hưởng lắm đến chính phủ Nga cũng như các doanh nghiệp công nghệ thông tin nước này khi chỉ có 3% số phần mềm đang được dùng của chính phủ Nga là do các doanh nghiệp trong nước sản xuất và cũng chỉ có 2 hệ điều hành "cây nhà lá vườn" được phát triển ở nước này.

Nga đã thực hiện nhiều chính sách để chuyển sang dùng hàng nội địa trong bối cảnh bị phương Tây cấm vận vì cuộc khủng hoảng Ukraine. Vấn đề tấn công mạng cũng là đáng quan tâm khi chính Ukraine cũng vừa mới trải qua một đợt tấn công tồi tệ làm tê liệt nhiều công ty và trụ sở chính quyền.

Ái Vi

 

.

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.