ngày 23 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Khuyến khích xe điện, Trung Quốc sắp ra lệnh cấm ô tô chạy xăng, dầu

In bài viết
Một chiếc xe Ford Mustang đậu trước quảng trường Thiên An Môn
  Chính phủ Trung Quốc đang xây dựng một lộ trình hoàn chỉnh để cấm hoàn toàn việc mua bán, sản xuất ô tô dùng nhiên liệu hóa thạch tại nước này.

Theo báo cáo của Bloomberg, chính phủ Trung Quốc dự định dùng lệnh cấm toàn bộ xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch hoạt động để khuyến khích các nhà sản xuất ô tô chuyển sang sản xuất xe điện.

Trong một diễn đàn về tự động hóa ngày 9.9, Xin Guobin, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc nói rằng chính phủ sắp đưa ra lộ trình cấm hoàn toàn xe ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trung Quốc hiện là thị trường ô tô lớn nhất thế giới với 28 triệu xe được bán ra trong năm 2016. Số lượng xe ô tô được bán ra tại nước này trong năm nay dự đoán sẽ tiếp tục tăng. Bloomberg lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc từng khuyến khích phát triển ô tô điện bằng cách sử dụng các khoản trợ cấp chính phủ vì loại phương tiện này giúp giảm lượng khí thải nhà kính.

Trước Trung Quốc, Pháp và Anh đều đã thông qua lộ trình cấm các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cho tới năm 2040. Các hãng sản xuất ô tô cũng đang đua nhau sản xuất xe điện thông minh và có khả năng tự lái.

Volvo mới đây tuyên bố sẽ sản xuất xe điện từ năm 2019. Jaguar Land Rover định ra mắt xe điện vào năm 2020, còn Aston Martin thì hoàn thành dây chuyền sản xuất xe hybrid vào năm 2025.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
11/09/17PHẢN HỒI
ông vượng tinh táo. ra nhanh xe điện để chống ô nhiễm, nhất là HN. Và tăng cường sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời, gió.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.