ngày 22 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Khuyến khích xe điện, Trung Quốc sắp ra lệnh cấm ô tô chạy xăng, dầu

In bài viết
Một chiếc xe Ford Mustang đậu trước quảng trường Thiên An Môn
  Chính phủ Trung Quốc đang xây dựng một lộ trình hoàn chỉnh để cấm hoàn toàn việc mua bán, sản xuất ô tô dùng nhiên liệu hóa thạch tại nước này.

Theo báo cáo của Bloomberg, chính phủ Trung Quốc dự định dùng lệnh cấm toàn bộ xe ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch hoạt động để khuyến khích các nhà sản xuất ô tô chuyển sang sản xuất xe điện.

Trong một diễn đàn về tự động hóa ngày 9.9, Xin Guobin, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc nói rằng chính phủ sắp đưa ra lộ trình cấm hoàn toàn xe ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trung Quốc hiện là thị trường ô tô lớn nhất thế giới với 28 triệu xe được bán ra trong năm 2016. Số lượng xe ô tô được bán ra tại nước này trong năm nay dự đoán sẽ tiếp tục tăng. Bloomberg lưu ý rằng chính phủ Trung Quốc từng khuyến khích phát triển ô tô điện bằng cách sử dụng các khoản trợ cấp chính phủ vì loại phương tiện này giúp giảm lượng khí thải nhà kính.

Trước Trung Quốc, Pháp và Anh đều đã thông qua lộ trình cấm các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cho tới năm 2040. Các hãng sản xuất ô tô cũng đang đua nhau sản xuất xe điện thông minh và có khả năng tự lái.

Volvo mới đây tuyên bố sẽ sản xuất xe điện từ năm 2019. Jaguar Land Rover định ra mắt xe điện vào năm 2020, còn Aston Martin thì hoàn thành dây chuyền sản xuất xe hybrid vào năm 2025.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
11/09/17PHẢN HỒI
ông vượng tinh táo. ra nhanh xe điện để chống ô nhiễm, nhất là HN. Và tăng cường sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời, gió.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.