ngày 15 tháng 12 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Khi các hãng máy ảnh chạy đua với điện thoại thông minh

In bài viết
CMOS APS-H cho hình ảnh có độ phân giải tới 250 MP
  Trước sự cạnh tranh gay gắt đến từ những smartphone đình đám, các hãng chế tạo máy ảnh như Canon, Nikon không ngừng nâng cao chất lượng máy ảnh mới của mình với những giới hạn và tính năng mà camera của các smartphone không thể thực hiện nổi.

Với việc các hãng smartphone không ngừng tung ra những dòng sản phẩm cao cấp với camera kép, có khả năng chụp hình không thua kém gì những chiếc máy ảnh DSLR tầm thấp, các hãng chế tạo máy ảnh chuyên nghiệp đang phải thay đổi công nghệ để bắt kịp xu hướng và khẳng định sức mạnh xử lý ảnh vượt trội của mình.

Có tin đồn cho hay Nikon chuẩn bị cho ra mắt mẫu máy siêu zoom P1000, trang bị ống kính zoom quang học lên tới 125x. Nó sẽ thay thế cho mẫu P900 khoảng 2 năm tuổi và trở thành máy ảnh siêu zoom tốt nhất trên thị trường. Hiện tại, ngay cả P900 với ống kính zoom 83x cũng không có đối thủ cạnh tranh. Canon SX60 HS chỉ có khả năng zoom 65x còn Sony thì đã bán phá giá hàng loạt mẫu máy trong dòng siêu zoom HX cách đây nhiều năm.

Tuy nhiên, Canon lại đi đầu với việc chế tạo cảm biến ảnh CMOS lớn nhất thế giới vào năm 2015, có khả năng cho ra những bức hình có độ phân giải lên tới 250 MP. Cảm biến CMOS cỡ APS-H với độ phân giải lên đến 19.580 x 12.600 điểm ảnh (250 triệu điểm ảnh) hiện là cảm biến ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Dù cảm biến lớn nhưng tốc độ bắt sáng của nó vẫn rất nhanh. Nó có thể đọc được đến 1,25 tỉ điểm ảnh chỉ trong vòng một giây, tức là nó có thể chụp những bức ảnh có độ phân giải siêu cao với tốc độ lên đến 5 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, cảm biến mới của Canon này còn có thể quay được phim có độ phân giải cao gấp 30 lần chuẩn 4K (độ phân giải 3840 x 2160) hiện nay, tức gấp 125 lần chuẩn Full-HD (1920 x 1080) phổ biến.

Nhân kỷ niệm 15 năm Canon  vào thị trường Việt Nam, hãng này sẽ tổ chức Canon Expo 2017 để trưng bày những sản phẩm công nghệ mới của họ đến với công chúng.

Canon EXPO sẽ là nơi trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, công nghệ, giải pháp hàng đầu của Canon cùng nhiều chương trình ưu đãi, hội thảo cùng các nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Trong suốt cuộc triển lãm, những khách hàng sở hữu máy ảnh Canon có thể đem máy của mình đến để được bảo dưỡng thân máy, ống kính miễn phí. Ngoài ra, tại Canon EXPO bạn còn được tham dự nhiều buổi tập chụp hình với chuyên gia, soi nhãn cầu miễn phí...

Tại Canon EXPO, những tín đồ yêu thích công nghệ Việt Nam, đặc biệt là công nghệ chụp ảnh, sẽ lần đầu được chiêm ngưỡng siêu cảm biến ảnh CMOS lớn nhất thế giới, có khả năng tạo ra những bức ảnh có độ phân giải tới 250 MP. 

 

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?