ngày 21 tháng 10 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

iPhone 8 sẽ mở đường cho trào lưu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

In bài viết
Hình ảnh đồ họa của iPhone 8
  Theo những thông tin rò rỉ mới nhất, iPhone 8 cho thấy khả năng nhận diện người dùng bằng khuôn mặt và dùng tính năng này để thanh toán trực tuyến qua tài khoản Apple Pay.

Thông tin này được nhà phát triển Gulhermo Rambo đưa ra sau khi ông tìm kiếm các thông tin từ mã lập trình của HomePod - chiếc loa kiêm trợ lý ảo - vừa mới được trình làng của Apple.

Apple đã bán ra loa thông minh của mình vào vài tuần trước và kể từ đó các nhà phát triển ứng dụng như Rambo đã "đào bới" hàng triệu đoạn mã của sản phẩm này để tìm hiểu thông tin về sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo.

Hầu hết mọi thứ liên quan đến iPhone 8 có thể được tìm thấy bên trong những đoạn mã ẩn của HomePod.

Các nhà phát triển ứng dụng đã tìm thấy đoạn mã về tính năng mở khóa khuôn mặt 3D, được ký hiệu với tên gọi là "BKFaceDetect" trong đó BK có lẽ là viết tắt của Biometric Kit. Theo Rambo, tính năng này không chỉ dùng để mở khóa điện thoại mà còn có thể được dùng để nhận diện nhiều khuôn mặt khác nhau, tạo tài khoản truy cập vào ứng dụng bên thứ 3.

Rambo cho biết tính năng mở khóa khuôn mặt này có thể được sử dụng ở cả camera trước và camera chính phía sau máy, điều này cho phép iPhone thế hệ mới có thể sử dụng nhiều ứng dụng ngay cả khi người dùng chưa bật màn hình lên.

Với việc Face ID có thể hỗ trợ nhận diện ứng dụng bên thứ 3 và thanh toán trực tuyến thì đây có thể xem là một "nâng cấp" đáng giá trên iPhone 8. Dù vậy, các nhà phân tích cho rằng iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID, do nhiều tin đồn rằng Apple đã thất bại khi thử nghiệm đưa cảm biến này nằm ẩn bên dưới màn hình vô cực của sản phẩm. Tuy nhiên, Face ID được xem là có tính bảo mật cao hơn so với người tiền nhiệm Touch ID.

iPhone 8 với Face ID sẽ có thể kích hoạt một trào lưu sử dụng công nghệ nhân diện khuôn mắt 3D trên các smartphone tiên tiến nhất trong tương lai, tương tự như việc Touch ID chỉ "làm mưa làm gió" trên các mẫu điện thoại thông minh sau khi iPhone 5S ra đời.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nền kinh tế Việt Nam được gọi là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Liệu Trạm thu phí BOT Cai Lậy có hoạt động đúng theo tính chất trên?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 sáng ngày 11.10, Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng khi đề cập đến khâu xử lý cán bộ sai phạm thuộc diện BCH Trung ương quản lý, đã đánh giá: Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc, vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc.