ngày 12 tháng 12 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

iPhone 8 sẽ mở đường cho trào lưu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

In bài viết
Hình ảnh đồ họa của iPhone 8
  Theo những thông tin rò rỉ mới nhất, iPhone 8 cho thấy khả năng nhận diện người dùng bằng khuôn mặt và dùng tính năng này để thanh toán trực tuyến qua tài khoản Apple Pay.

Thông tin này được nhà phát triển Gulhermo Rambo đưa ra sau khi ông tìm kiếm các thông tin từ mã lập trình của HomePod - chiếc loa kiêm trợ lý ảo - vừa mới được trình làng của Apple.

Apple đã bán ra loa thông minh của mình vào vài tuần trước và kể từ đó các nhà phát triển ứng dụng như Rambo đã "đào bới" hàng triệu đoạn mã của sản phẩm này để tìm hiểu thông tin về sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo.

Hầu hết mọi thứ liên quan đến iPhone 8 có thể được tìm thấy bên trong những đoạn mã ẩn của HomePod.

Các nhà phát triển ứng dụng đã tìm thấy đoạn mã về tính năng mở khóa khuôn mặt 3D, được ký hiệu với tên gọi là "BKFaceDetect" trong đó BK có lẽ là viết tắt của Biometric Kit. Theo Rambo, tính năng này không chỉ dùng để mở khóa điện thoại mà còn có thể được dùng để nhận diện nhiều khuôn mặt khác nhau, tạo tài khoản truy cập vào ứng dụng bên thứ 3.

Rambo cho biết tính năng mở khóa khuôn mặt này có thể được sử dụng ở cả camera trước và camera chính phía sau máy, điều này cho phép iPhone thế hệ mới có thể sử dụng nhiều ứng dụng ngay cả khi người dùng chưa bật màn hình lên.

Với việc Face ID có thể hỗ trợ nhận diện ứng dụng bên thứ 3 và thanh toán trực tuyến thì đây có thể xem là một "nâng cấp" đáng giá trên iPhone 8. Dù vậy, các nhà phân tích cho rằng iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID, do nhiều tin đồn rằng Apple đã thất bại khi thử nghiệm đưa cảm biến này nằm ẩn bên dưới màn hình vô cực của sản phẩm. Tuy nhiên, Face ID được xem là có tính bảo mật cao hơn so với người tiền nhiệm Touch ID.

iPhone 8 với Face ID sẽ có thể kích hoạt một trào lưu sử dụng công nghệ nhân diện khuôn mắt 3D trên các smartphone tiên tiến nhất trong tương lai, tương tự như việc Touch ID chỉ "làm mưa làm gió" trên các mẫu điện thoại thông minh sau khi iPhone 5S ra đời.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Lãnh đạo Bộ GTVT - Thứ trưởng Nguyễn Nhật, đã tái khẳng định sẽ tiếp tục thu phí ở Trạm BOT Cai Lậy và kêu gọi người dân ủng hộ…