ngày 18 tháng 08 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

iPhone 8 sẽ mở đường cho trào lưu công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D

In bài viết
Hình ảnh đồ họa của iPhone 8
  Theo những thông tin rò rỉ mới nhất, iPhone 8 cho thấy khả năng nhận diện người dùng bằng khuôn mặt và dùng tính năng này để thanh toán trực tuyến qua tài khoản Apple Pay.

Thông tin này được nhà phát triển Gulhermo Rambo đưa ra sau khi ông tìm kiếm các thông tin từ mã lập trình của HomePod - chiếc loa kiêm trợ lý ảo - vừa mới được trình làng của Apple.

Apple đã bán ra loa thông minh của mình vào vài tuần trước và kể từ đó các nhà phát triển ứng dụng như Rambo đã "đào bới" hàng triệu đoạn mã của sản phẩm này để tìm hiểu thông tin về sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo.

Hầu hết mọi thứ liên quan đến iPhone 8 có thể được tìm thấy bên trong những đoạn mã ẩn của HomePod.

Các nhà phát triển ứng dụng đã tìm thấy đoạn mã về tính năng mở khóa khuôn mặt 3D, được ký hiệu với tên gọi là "BKFaceDetect" trong đó BK có lẽ là viết tắt của Biometric Kit. Theo Rambo, tính năng này không chỉ dùng để mở khóa điện thoại mà còn có thể được dùng để nhận diện nhiều khuôn mặt khác nhau, tạo tài khoản truy cập vào ứng dụng bên thứ 3.

Rambo cho biết tính năng mở khóa khuôn mặt này có thể được sử dụng ở cả camera trước và camera chính phía sau máy, điều này cho phép iPhone thế hệ mới có thể sử dụng nhiều ứng dụng ngay cả khi người dùng chưa bật màn hình lên.

Với việc Face ID có thể hỗ trợ nhận diện ứng dụng bên thứ 3 và thanh toán trực tuyến thì đây có thể xem là một "nâng cấp" đáng giá trên iPhone 8. Dù vậy, các nhà phân tích cho rằng iPhone 8 sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID, do nhiều tin đồn rằng Apple đã thất bại khi thử nghiệm đưa cảm biến này nằm ẩn bên dưới màn hình vô cực của sản phẩm. Tuy nhiên, Face ID được xem là có tính bảo mật cao hơn so với người tiền nhiệm Touch ID.

iPhone 8 với Face ID sẽ có thể kích hoạt một trào lưu sử dụng công nghệ nhân diện khuôn mắt 3D trên các smartphone tiên tiến nhất trong tương lai, tương tự như việc Touch ID chỉ "làm mưa làm gió" trên các mẫu điện thoại thông minh sau khi iPhone 5S ra đời.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...