ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Huawei ra chip xử lý Kirin 970 tự tin mạnh hơn iPhone 8

In bài viết
Hình ảnh đồ họa của smartphone Huawei Mate 10
  Huawei ngày 2.9 công bố rằng hãng này sắp ra mắt bộ đôi smartphone Mate 10, trang bị chip xử lý Kirin 970 có sức mạnh vượt trội hơn là của iPhone 8, sản phẩm chủ lực sắp ra mắt của Apple.

Giám đốc điều hành của Huawei Richard Wu nói rằng chip Kirin 970 trên Mate 10 và Mate 10 Pro sẽ được ra mắt trong một sự kiện vào ngày 16.10 tới tại Munich sẽ không chỉ mạnh hơn các đối thủ mà còn tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Hiện cấu hình chi tiết của bộ đôi smartphone mới này của Huawei không được tiết lộ nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng bộ đôi này sẽ sở hữu màn hình lớn, lên tới 6 inch.

Ông Wu cho hay trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên chip xử lý Kirin 970 giúp điện thoại của Huawei có khả năng cá nhân hóa tốt hơn, dự đoán được hành động và mong muốn của người dùng.

Theo Huawei điện thoại Mate 10 và Mate 10 Pro sẽ có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ theo thời gian thực, nghe các lệnh bằng giọng nói....

"So với Samsung và Apple chúng tôi có nhiều lợi thế. Người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng với tốc độ cao hơn, tuổi thọ pin dài hơn và thiết kế nhỏ gọn hơn", ông Wu tự tin tuyên bố.

Huawei nhấn mạnh rằng chip Kirin 970 sẽ giúp thời gian hoạt động của chiếc điện thoại tăng lên tới 50%. Công ty công nghệ Trung Quốc nói rằng Chip 970 là loại chip tiên phong và là lưới xử lý dựa trên thần kinh não người (Neural Processing Unit—NPU) đầu tiên cho điện thoại thông minh. 

NPU hứa hẹn sẽ mang lại hàng loạt sức mạnh mới cho smartphone như khả năng tính toán, đồ họa, hình ảnh và xử lý tín hiệu số vốn thường phải có những chip chuyên dụng thực hiện. Những chip chuyên dụng vốn chiếm nhiều không gian hơn và làm chậm sự tương tác giữa các tính năng trong điện thoại thông minh.

Kirin 970 được thiết kế bởi công ty thiết kế chip HiSilicon của Huawei và được chế tạo trên dây chuyền sản xuất 10 nanomet của nhà sản xuất gia công TSMC.

Với Kirin 970 Huawei tự tin trở thành thế lực mới khi tự chủ con chip xử lý riêng của mình như Apple, thay vì phải dựa vào chip Snapdragon của Qualcomm như các hãng chế tạo điện thoại thông minh còn lại.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.