ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Huawei ra chip xử lý Kirin 970 tự tin mạnh hơn iPhone 8

In bài viết
Hình ảnh đồ họa của smartphone Huawei Mate 10
  Huawei ngày 2.9 công bố rằng hãng này sắp ra mắt bộ đôi smartphone Mate 10, trang bị chip xử lý Kirin 970 có sức mạnh vượt trội hơn là của iPhone 8, sản phẩm chủ lực sắp ra mắt của Apple.

Giám đốc điều hành của Huawei Richard Wu nói rằng chip Kirin 970 trên Mate 10 và Mate 10 Pro sẽ được ra mắt trong một sự kiện vào ngày 16.10 tới tại Munich sẽ không chỉ mạnh hơn các đối thủ mà còn tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Hiện cấu hình chi tiết của bộ đôi smartphone mới này của Huawei không được tiết lộ nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng bộ đôi này sẽ sở hữu màn hình lớn, lên tới 6 inch.

Ông Wu cho hay trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên chip xử lý Kirin 970 giúp điện thoại của Huawei có khả năng cá nhân hóa tốt hơn, dự đoán được hành động và mong muốn của người dùng.

Theo Huawei điện thoại Mate 10 và Mate 10 Pro sẽ có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ theo thời gian thực, nghe các lệnh bằng giọng nói....

"So với Samsung và Apple chúng tôi có nhiều lợi thế. Người dùng sẽ được sử dụng nhiều tính năng với tốc độ cao hơn, tuổi thọ pin dài hơn và thiết kế nhỏ gọn hơn", ông Wu tự tin tuyên bố.

Huawei nhấn mạnh rằng chip Kirin 970 sẽ giúp thời gian hoạt động của chiếc điện thoại tăng lên tới 50%. Công ty công nghệ Trung Quốc nói rằng Chip 970 là loại chip tiên phong và là lưới xử lý dựa trên thần kinh não người (Neural Processing Unit—NPU) đầu tiên cho điện thoại thông minh. 

NPU hứa hẹn sẽ mang lại hàng loạt sức mạnh mới cho smartphone như khả năng tính toán, đồ họa, hình ảnh và xử lý tín hiệu số vốn thường phải có những chip chuyên dụng thực hiện. Những chip chuyên dụng vốn chiếm nhiều không gian hơn và làm chậm sự tương tác giữa các tính năng trong điện thoại thông minh.

Kirin 970 được thiết kế bởi công ty thiết kế chip HiSilicon của Huawei và được chế tạo trên dây chuyền sản xuất 10 nanomet của nhà sản xuất gia công TSMC.

Với Kirin 970 Huawei tự tin trở thành thế lực mới khi tự chủ con chip xử lý riêng của mình như Apple, thay vì phải dựa vào chip Snapdragon của Qualcomm như các hãng chế tạo điện thoại thông minh còn lại.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!