ngày 16 tháng 12 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Google mua lại dây chuyền sản xuất Pixel từ HTC, đẩy mạnh sản xuất phần cứng

In bài viết
  Alphabet, công ty mẹ của Google đã chi 1,1 tỉ USD mua lại toàn bộ bộ phận sản xuất điện thoại thông minh Pixel của HTC, nhằm tự sản xuất phần cứng cho điện thoại thông minh của riêng mình.

Google đã gia tăng khả năng chế tạo điện thoại thông minh của mình với việc liên tục mua lại các phát minh, thuê Rick Osterloh, cựu CEO của Motorola, điều hành bộ phận phát triển phần cứng.

"Đối với Google, thỏa thuận này củng cố cam kết của mình đối với việc sản xuất điện thoại thông minh và đầu tư tổng thể vào hoạt động kinh doanh phần cứng mới nổi của chúng tôi", Google cho biết trong một tuyên bố về cuộc thâu tóm mảng sản xuất điện thoại thông minh Pixel của HTC.

Theo thỏa thuận mua lại, Google sẽ nhận được một số giấy phép độc quyền sở hữu trí tuệ của HTC. Công ty Đài Loan sẽ tiếp tục điều hành mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình, không liên quan đến việc sản xuất Pixel.

HTC là đối tác lâu năm của Google và việc chế tạo điện thoại thông minh Pixel cho gã khổng lồ công nghệ Mỹ chiếm 20% sản lượng smartphone của hãng chế tạo hàng năm. Công ty Đài Loan này từng là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn của thế giới, nhưng trong vài năm qua đã bị "hụt hơi" trước các đối thủ cạnh tranh quá mạnh như Apple và Samsung.

Đây không phải là lần đầu tiên Google mua một công ty sản xuất phần cứng di động. Hồi năm 2012 họ đã mua Motorola Mobility với giá lên tới 12,5 tỉ USD rồi sau đó bán công ty này lại cho tập đoàn Lenovo với giá chưa đầy 3 tỉ USD vào năm 2014. Thỏa thuận bán lại Motorola Mobility cho Lenovo có giá rẻ như vậy vì Google giữ lại phần lớn bằng sáng chế của Motorola.

Hành động của Google có thể dẫn đến tình trạng phân mảnh nghiêm trọng hơn của hệ điều hành Android, khi có thể tạo ra một loại thiết bị dùng Android "chính chủ" trên Pixel và các loại Android tùy biến của các nhà sản xuất di động còn lại.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?