ngày 25 tháng 07 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Giá khởi điểm của iPhone 8 có thể lên tới 34 triệu đồng

In bài viết
iPhone 8 được dự đoán ra mắt với mức giá rất cao
  Rất nhiều tin đồn về giá bán của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là sản phẩm này sẽ được trình làng. Giá có thể rất cao, vào khoảng 1.500 USD, tương đương 34 triệu đồng.

Với dự đoán về mức giá cao của chiếc iPhone 8, nhiều người trên toàn thế giới nên tiết kiệm tiền từ bây giờ để có thể mua được sản phẩm này.

Nhiều người hâm mộ sản phẩm của Apple đang bắt đầu nghiêm túc thảo luận về giá của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là chiếc smartphone này được ra mắt. Nhiều người dự đoán rằng sản phẩm này có thể sẽ khởi điểm ở mức giá lên tới 1.500 USD.

Lý do được đưa ra là do iPhone 7 hiện được bán ở mức khởi điểm là 649 USD. Trong khi đó, cùng ra mắt với iPhone 8 là 2 mẫu smartphone phân khúc thấp hơn và có giá tương đương với iPhone 7, iPhone 7 Plus khi mới ra mắt lần lượt là khoảng 700 USD và 1.000 USD.

Nhà báo John Gruber - người từng dự đoán đúng giá của Apple Watch phiên bản vàng là 9.999 USD - cho rằng giá khởi điểm của iPhone 8 có thể từ mức 1.200 USD tới 1.500 USD.

"Giá khởi điểm ở mức 1.500 USD thì hơi cao. Nên tôi nghĩ rằng mức giá khởi điểm khoảng 1.200 USD và 1.300 USD hoặc 1.400 USD cho các phiên bản cao cấp là phù hợp nhất", ông Gruber dự đoán.

Dự báo của ông Gruber đáng để quan tâm khi ông này quen khá thân với Phil Schiller, phó chủ tịch tiếp thị của Apple, dù rằng nhà báo Mỹ tuyên bố ông không có thông tin nội bộ về giá cả của iPhone 8.

Trước Gruber thì công ty Credit Suisse và Fast Company cũng dự đoán giá của iPhone 8 sẽ tăng vì giá linh kiện của sản phẩm này khá cao và nhiều linh kiện điện tử đang có xu hướng tăng giá do thiếu hàng. Công suất của nhà cung cấp linh kiện không đủ để đáp ứng nhu cầu cho Apple cũng như các đối thủ cạnh tranh của hãng này nên giá linh kiện sẽ tăng.

"Theo tôi biết thì hiện tại Apple sẽ không thể sản xuất hơn 40 triệu chiếc điện thoại iPhone sử dụng màn hình OLED trong một quý. Nếu điều này thành sự thật, có nghĩa là giá sản phẩm này sẽ đắt hơn. Không có bất kỳ lý do đạo đức nào trong chuyện này, mọi chuyện chỉ đơn giản là quy luật cung cầu thuần túy khi nguồn cung hạn chế và nhu cầu cao thì nhà sản xuất sẽ tăng giá bán để giảm cầu", ông Gruber giải thích lý do ông dự đoán giá iPhone 8 sẽ cao.

Ngoài vấn đề năng lực sản xuất có thể không đáp ứng nổi nhu cầu khiến Apple phải tăng giá bán sản phẩm, giá bán cao cũng giúp công ty này duy trì lợi nhuận biên lên tới 30 - 40% mà họ muốn đạt được.

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, nếu người dùng thấy iPhone 8 quá đắt thì Apple cũng có bộ đôi sản phẩm thấp cấp hơn, sử dụng màn hình LCD và giá chưa tới 1.000 USD trong đợt ra mắt lần này.

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.