ngày 17 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Giá khởi điểm của iPhone 8 có thể lên tới 34 triệu đồng

In bài viết
iPhone 8 được dự đoán ra mắt với mức giá rất cao
  Rất nhiều tin đồn về giá bán của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là sản phẩm này sẽ được trình làng. Giá có thể rất cao, vào khoảng 1.500 USD, tương đương 34 triệu đồng.

Với dự đoán về mức giá cao của chiếc iPhone 8, nhiều người trên toàn thế giới nên tiết kiệm tiền từ bây giờ để có thể mua được sản phẩm này.

Nhiều người hâm mộ sản phẩm của Apple đang bắt đầu nghiêm túc thảo luận về giá của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là chiếc smartphone này được ra mắt. Nhiều người dự đoán rằng sản phẩm này có thể sẽ khởi điểm ở mức giá lên tới 1.500 USD.

Lý do được đưa ra là do iPhone 7 hiện được bán ở mức khởi điểm là 649 USD. Trong khi đó, cùng ra mắt với iPhone 8 là 2 mẫu smartphone phân khúc thấp hơn và có giá tương đương với iPhone 7, iPhone 7 Plus khi mới ra mắt lần lượt là khoảng 700 USD và 1.000 USD.

Nhà báo John Gruber - người từng dự đoán đúng giá của Apple Watch phiên bản vàng là 9.999 USD - cho rằng giá khởi điểm của iPhone 8 có thể từ mức 1.200 USD tới 1.500 USD.

"Giá khởi điểm ở mức 1.500 USD thì hơi cao. Nên tôi nghĩ rằng mức giá khởi điểm khoảng 1.200 USD và 1.300 USD hoặc 1.400 USD cho các phiên bản cao cấp là phù hợp nhất", ông Gruber dự đoán.

Dự báo của ông Gruber đáng để quan tâm khi ông này quen khá thân với Phil Schiller, phó chủ tịch tiếp thị của Apple, dù rằng nhà báo Mỹ tuyên bố ông không có thông tin nội bộ về giá cả của iPhone 8.

Trước Gruber thì công ty Credit Suisse và Fast Company cũng dự đoán giá của iPhone 8 sẽ tăng vì giá linh kiện của sản phẩm này khá cao và nhiều linh kiện điện tử đang có xu hướng tăng giá do thiếu hàng. Công suất của nhà cung cấp linh kiện không đủ để đáp ứng nhu cầu cho Apple cũng như các đối thủ cạnh tranh của hãng này nên giá linh kiện sẽ tăng.

"Theo tôi biết thì hiện tại Apple sẽ không thể sản xuất hơn 40 triệu chiếc điện thoại iPhone sử dụng màn hình OLED trong một quý. Nếu điều này thành sự thật, có nghĩa là giá sản phẩm này sẽ đắt hơn. Không có bất kỳ lý do đạo đức nào trong chuyện này, mọi chuyện chỉ đơn giản là quy luật cung cầu thuần túy khi nguồn cung hạn chế và nhu cầu cao thì nhà sản xuất sẽ tăng giá bán để giảm cầu", ông Gruber giải thích lý do ông dự đoán giá iPhone 8 sẽ cao.

Ngoài vấn đề năng lực sản xuất có thể không đáp ứng nổi nhu cầu khiến Apple phải tăng giá bán sản phẩm, giá bán cao cũng giúp công ty này duy trì lợi nhuận biên lên tới 30 - 40% mà họ muốn đạt được.

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, nếu người dùng thấy iPhone 8 quá đắt thì Apple cũng có bộ đôi sản phẩm thấp cấp hơn, sử dụng màn hình LCD và giá chưa tới 1.000 USD trong đợt ra mắt lần này.

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.