ngày 20 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Giá khởi điểm của iPhone 8 có thể lên tới 34 triệu đồng

In bài viết
iPhone 8 được dự đoán ra mắt với mức giá rất cao
  Rất nhiều tin đồn về giá bán của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là sản phẩm này sẽ được trình làng. Giá có thể rất cao, vào khoảng 1.500 USD, tương đương 34 triệu đồng.

Với dự đoán về mức giá cao của chiếc iPhone 8, nhiều người trên toàn thế giới nên tiết kiệm tiền từ bây giờ để có thể mua được sản phẩm này.

Nhiều người hâm mộ sản phẩm của Apple đang bắt đầu nghiêm túc thảo luận về giá của iPhone 8 khi chỉ còn gần 2 tháng nữa là chiếc smartphone này được ra mắt. Nhiều người dự đoán rằng sản phẩm này có thể sẽ khởi điểm ở mức giá lên tới 1.500 USD.

Lý do được đưa ra là do iPhone 7 hiện được bán ở mức khởi điểm là 649 USD. Trong khi đó, cùng ra mắt với iPhone 8 là 2 mẫu smartphone phân khúc thấp hơn và có giá tương đương với iPhone 7, iPhone 7 Plus khi mới ra mắt lần lượt là khoảng 700 USD và 1.000 USD.

Nhà báo John Gruber - người từng dự đoán đúng giá của Apple Watch phiên bản vàng là 9.999 USD - cho rằng giá khởi điểm của iPhone 8 có thể từ mức 1.200 USD tới 1.500 USD.

"Giá khởi điểm ở mức 1.500 USD thì hơi cao. Nên tôi nghĩ rằng mức giá khởi điểm khoảng 1.200 USD và 1.300 USD hoặc 1.400 USD cho các phiên bản cao cấp là phù hợp nhất", ông Gruber dự đoán.

Dự báo của ông Gruber đáng để quan tâm khi ông này quen khá thân với Phil Schiller, phó chủ tịch tiếp thị của Apple, dù rằng nhà báo Mỹ tuyên bố ông không có thông tin nội bộ về giá cả của iPhone 8.

Trước Gruber thì công ty Credit Suisse và Fast Company cũng dự đoán giá của iPhone 8 sẽ tăng vì giá linh kiện của sản phẩm này khá cao và nhiều linh kiện điện tử đang có xu hướng tăng giá do thiếu hàng. Công suất của nhà cung cấp linh kiện không đủ để đáp ứng nhu cầu cho Apple cũng như các đối thủ cạnh tranh của hãng này nên giá linh kiện sẽ tăng.

"Theo tôi biết thì hiện tại Apple sẽ không thể sản xuất hơn 40 triệu chiếc điện thoại iPhone sử dụng màn hình OLED trong một quý. Nếu điều này thành sự thật, có nghĩa là giá sản phẩm này sẽ đắt hơn. Không có bất kỳ lý do đạo đức nào trong chuyện này, mọi chuyện chỉ đơn giản là quy luật cung cầu thuần túy khi nguồn cung hạn chế và nhu cầu cao thì nhà sản xuất sẽ tăng giá bán để giảm cầu", ông Gruber giải thích lý do ông dự đoán giá iPhone 8 sẽ cao.

Ngoài vấn đề năng lực sản xuất có thể không đáp ứng nổi nhu cầu khiến Apple phải tăng giá bán sản phẩm, giá bán cao cũng giúp công ty này duy trì lợi nhuận biên lên tới 30 - 40% mà họ muốn đạt được.

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, nếu người dùng thấy iPhone 8 quá đắt thì Apple cũng có bộ đôi sản phẩm thấp cấp hơn, sử dụng màn hình LCD và giá chưa tới 1.000 USD trong đợt ra mắt lần này.

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.