ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Ford triển khai ô tô giao pizza tự lái tại Mỹ

In bài viết
Khách hàng sẽ nhận được pizza từ một chiếc xe không người lái
  Ford và Domino's Pizza đã hợp tác triển khai dịch vụ giao pizza bằng ô tô tự lái tại bang Michigan.

Trong vài tuần tới, khách hàng của Domino tại Ann Arbor, Michigan sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để được giao hàng bằng một chiếc ô tô tự lái của Ford.

Chiếc Ford Fusion Hybrid trong đợt thử nghiệm lần này không thực sự tự lái hoàn toàn mà dưới sự điều khiển của một kỹ sư an toàn của Ford cùng một số chuyên gia nghiên cứu khác trên xe. Tuy nhiên, khi chiếc xe đến gần nhà khách hàng, nhóm nghiên cứu sẽ rời khỏi xe để đo mức độ tương tác của khách hàng đối với loại xe giao hàng đặc biệt này.

"Chúng tôi đang rất hào hứng và không thể chờ được thời điểm mà công nghệ đủ sức thay thế cho người lái. Chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu từ bây giờ. Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện về công nghệ vì nó hiện chưa sẵn sàng để có thể chạy tự động trên đường phố. Việc giao hàng cố gắng mô phỏng rằng chiếc xe hoàn toàn tự vận hành", ông Sherif Marakby, Phó chủ tịch Ford Autonomous Vehicles and Electrification mô tả nghiên cứu của họ tại Michigan với The Verge.

Những người khách may mắn được tham gia thử nghiệm có thể theo dõi hành trình của đơn hàng của mình thông qua ứng dụng của Domino và nhận được một mã truy cập duy nhất để mở Heatwave Compartment - một hộp giữ ấm pizza được đặt phía sau xe.

"Chúng tôi quan tâm tới việc khách hàng sẽ nghĩ gì về kiểu giao hàng này. Phần lớn câu hỏi của chúng tôi là trải nghiệm của họ đối với đoạn cuối của hành trình giao hàng", Russell Weiner, chủ tịch Domino's Pizza Mỹ cho biết.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!