ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Ford triển khai ô tô giao pizza tự lái tại Mỹ

In bài viết
Khách hàng sẽ nhận được pizza từ một chiếc xe không người lái
  Ford và Domino's Pizza đã hợp tác triển khai dịch vụ giao pizza bằng ô tô tự lái tại bang Michigan.

Trong vài tuần tới, khách hàng của Domino tại Ann Arbor, Michigan sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để được giao hàng bằng một chiếc ô tô tự lái của Ford.

Chiếc Ford Fusion Hybrid trong đợt thử nghiệm lần này không thực sự tự lái hoàn toàn mà dưới sự điều khiển của một kỹ sư an toàn của Ford cùng một số chuyên gia nghiên cứu khác trên xe. Tuy nhiên, khi chiếc xe đến gần nhà khách hàng, nhóm nghiên cứu sẽ rời khỏi xe để đo mức độ tương tác của khách hàng đối với loại xe giao hàng đặc biệt này.

"Chúng tôi đang rất hào hứng và không thể chờ được thời điểm mà công nghệ đủ sức thay thế cho người lái. Chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu từ bây giờ. Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện về công nghệ vì nó hiện chưa sẵn sàng để có thể chạy tự động trên đường phố. Việc giao hàng cố gắng mô phỏng rằng chiếc xe hoàn toàn tự vận hành", ông Sherif Marakby, Phó chủ tịch Ford Autonomous Vehicles and Electrification mô tả nghiên cứu của họ tại Michigan với The Verge.

Những người khách may mắn được tham gia thử nghiệm có thể theo dõi hành trình của đơn hàng của mình thông qua ứng dụng của Domino và nhận được một mã truy cập duy nhất để mở Heatwave Compartment - một hộp giữ ấm pizza được đặt phía sau xe.

"Chúng tôi quan tâm tới việc khách hàng sẽ nghĩ gì về kiểu giao hàng này. Phần lớn câu hỏi của chúng tôi là trải nghiệm của họ đối với đoạn cuối của hành trình giao hàng", Russell Weiner, chủ tịch Domino's Pizza Mỹ cho biết.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.