ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Ford triển khai ô tô giao pizza tự lái tại Mỹ

In bài viết
Khách hàng sẽ nhận được pizza từ một chiếc xe không người lái
  Ford và Domino's Pizza đã hợp tác triển khai dịch vụ giao pizza bằng ô tô tự lái tại bang Michigan.

Trong vài tuần tới, khách hàng của Domino tại Ann Arbor, Michigan sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để được giao hàng bằng một chiếc ô tô tự lái của Ford.

Chiếc Ford Fusion Hybrid trong đợt thử nghiệm lần này không thực sự tự lái hoàn toàn mà dưới sự điều khiển của một kỹ sư an toàn của Ford cùng một số chuyên gia nghiên cứu khác trên xe. Tuy nhiên, khi chiếc xe đến gần nhà khách hàng, nhóm nghiên cứu sẽ rời khỏi xe để đo mức độ tương tác của khách hàng đối với loại xe giao hàng đặc biệt này.

"Chúng tôi đang rất hào hứng và không thể chờ được thời điểm mà công nghệ đủ sức thay thế cho người lái. Chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu từ bây giờ. Chúng tôi vẫn đang hoàn thiện về công nghệ vì nó hiện chưa sẵn sàng để có thể chạy tự động trên đường phố. Việc giao hàng cố gắng mô phỏng rằng chiếc xe hoàn toàn tự vận hành", ông Sherif Marakby, Phó chủ tịch Ford Autonomous Vehicles and Electrification mô tả nghiên cứu của họ tại Michigan với The Verge.

Những người khách may mắn được tham gia thử nghiệm có thể theo dõi hành trình của đơn hàng của mình thông qua ứng dụng của Domino và nhận được một mã truy cập duy nhất để mở Heatwave Compartment - một hộp giữ ấm pizza được đặt phía sau xe.

"Chúng tôi quan tâm tới việc khách hàng sẽ nghĩ gì về kiểu giao hàng này. Phần lớn câu hỏi của chúng tôi là trải nghiệm của họ đối với đoạn cuối của hành trình giao hàng", Russell Weiner, chủ tịch Domino's Pizza Mỹ cho biết.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.