ngày 18 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

FBI lại gặp khó khi truy cập iPhone của kẻ xả súng tại Texas

In bài viết
FBI luôn có kinh nghiệm 'không vui' với iPhone của những kẻ thủ ác. Ảnh: internet
  FBI lại gặp khó khi không nhờ Apple giúp họ mở khóa chiếc iPhone hoặc tài khoản lưu trữ trực tuyến của kẻ xả súng tại một nhà thờ ở Texas hồi cuối tuần trước khiến 26 người thiệt mạng.

Ngày 7.11, Christopher Combs, đặc vụ FBI đảm nhiệm vụ án này cho biết chiếc điện thoại của nghi phạm  Devin Kelley đã được đưa về trụ sở FBI ở Quantico, Virginia để khám xét. Các điều tra viên đã nhận diện được kẻ sát nhân là Devin Patrick Kelley, kẻ thực hiện cuộc xả súng ở thị trấn Sutherland Springs.

“Đáng tiếc là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể mở chiếc điện thoại này,” Combs nói.

Ông Combs không cho hay chiếc điện thoại của Kelley là gì, nhưng Washington Post trích lời một nguồn tin cho hay đó là một chiếc iPhone.

Một nguồn tin của Reuters cho biết kể từ khi vụ tấn công diễn ra, FBI đã không hề liên lạc với Apple để nhờ công ty này mở khóa chiếc điện thoại của nghi phạm hoặc tài khoản lưu trữ trực tuyến của hắn.

Việc làm này của FBI khiến họ đang gặp khó. Nếu Kelley dùng vân tay của mình để mở khóa điện thoại thì sao? Dù FBI có lấy tay của kẻ đã chết để nhận diện thì việc này cũng chỉ có hiệu lực trong 48 giờ.

Tuy nhiên, sau 48 giờ không được sử dụng, iPhone sẽ bắt người dùng truy cập bằng mật khẩu và Apple khi đó sẽ không giúp FBI bẻ khóa điện thoại tương tự như họ đã làm trong những vụ xả súng trước đây tại Mỹ.

Về tài khoản lưu trữ trực tuyến iCloud thì Apple sẽ có thể cung cấp cho FBI khi cần, nếu có lệnh của tòa án. Nếu may mắn, tức là Kelley sử dụng dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu đám mây thì FBI có thể sẽ lấy được phần lớn dữ liệu quan trọng bên trong điện thoại.

FBI từ chối thông tin chi tiết với báo giới về chiếc điện thoại của Kelley có phải là iPhone hay không. Tuy nhiên, cơ quan điều tra liên bang Mỹ nhiều lần chỉ trích Apple vì không hợp tác với họ trong những vụ việc tương tự.

Ái Vi (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.