ngày 23 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

FBI lại gặp khó khi truy cập iPhone của kẻ xả súng tại Texas

In bài viết
FBI luôn có kinh nghiệm 'không vui' với iPhone của những kẻ thủ ác. Ảnh: internet
  FBI lại gặp khó khi không nhờ Apple giúp họ mở khóa chiếc iPhone hoặc tài khoản lưu trữ trực tuyến của kẻ xả súng tại một nhà thờ ở Texas hồi cuối tuần trước khiến 26 người thiệt mạng.

Ngày 7.11, Christopher Combs, đặc vụ FBI đảm nhiệm vụ án này cho biết chiếc điện thoại của nghi phạm  Devin Kelley đã được đưa về trụ sở FBI ở Quantico, Virginia để khám xét. Các điều tra viên đã nhận diện được kẻ sát nhân là Devin Patrick Kelley, kẻ thực hiện cuộc xả súng ở thị trấn Sutherland Springs.

“Đáng tiếc là vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể mở chiếc điện thoại này,” Combs nói.

Ông Combs không cho hay chiếc điện thoại của Kelley là gì, nhưng Washington Post trích lời một nguồn tin cho hay đó là một chiếc iPhone.

Một nguồn tin của Reuters cho biết kể từ khi vụ tấn công diễn ra, FBI đã không hề liên lạc với Apple để nhờ công ty này mở khóa chiếc điện thoại của nghi phạm hoặc tài khoản lưu trữ trực tuyến của hắn.

Việc làm này của FBI khiến họ đang gặp khó. Nếu Kelley dùng vân tay của mình để mở khóa điện thoại thì sao? Dù FBI có lấy tay của kẻ đã chết để nhận diện thì việc này cũng chỉ có hiệu lực trong 48 giờ.

Tuy nhiên, sau 48 giờ không được sử dụng, iPhone sẽ bắt người dùng truy cập bằng mật khẩu và Apple khi đó sẽ không giúp FBI bẻ khóa điện thoại tương tự như họ đã làm trong những vụ xả súng trước đây tại Mỹ.

Về tài khoản lưu trữ trực tuyến iCloud thì Apple sẽ có thể cung cấp cho FBI khi cần, nếu có lệnh của tòa án. Nếu may mắn, tức là Kelley sử dụng dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu đám mây thì FBI có thể sẽ lấy được phần lớn dữ liệu quan trọng bên trong điện thoại.

FBI từ chối thông tin chi tiết với báo giới về chiếc điện thoại của Kelley có phải là iPhone hay không. Tuy nhiên, cơ quan điều tra liên bang Mỹ nhiều lần chỉ trích Apple vì không hợp tác với họ trong những vụ việc tương tự.

Ái Vi (theo Reuters)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.