ngày 27 tháng 07 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Facebook 'tận thu' quảng cáo trên mọi nền tảng

In bài viết
  Khi mà News Feed không còn đủ chỗ trống để Facebook có thể chèn quảng cáo vào, hãng công nghệ Mỹ quyết định "tận thu" quảng cáo trên mọi nền tảng mà họ đang nắm giữ để tăng doanh thu.

Theo một báo cáo mới đây của ReCode, Facebook đã xác định rằng họ không thể đưa thêm nhiều quảng cáo hơn vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

"Thuật ngữ chuyên ngành là tỷ lệ quảng cáo với các nội dung khác, hay còn gọi là "Tải quảng cáo" (Ad Load) của Facebook trong mảng kinh doanh cốt lõi là Feed News đang tăng trưởng doanh thu chậm lại", báo cáo của ReCode cho biết.

Vì vậy, hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên nội dung video được người dùng đăng tải cũng như tài trợ tiền cho những dự án video chịu chấp nhận chèn quảng cáo vào giữa nội dung của mình. Thậm chí, nhiều thông tin cho thấy Facebook còn trả tiền cho nhà xuất bản video để thực hiện những clip riêng cho Facebook.

Hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên tất cả các nền tảng mà họ có để tăng doanh thu, từ Instagram cho đến Messenger và WhatsApp.

Hồi tháng trước, tại Cannes Facebook đã giới thiệu với một số khách hàng của họ về dịch vụ quảng cáo trên ứng dụng Messenger. 

Tại thời điểm đó CEO của Facebook Mark Zuckerberg đạt một mốc mới trong sự phát triển của mình khi có tới 2 tỉ người dùng thường xuyên. WathsApp hiện có 1,2 tỉ người dùng còn Instagram cũng có tới 700 triệu người dùng hàng tháng.

Năm 2016, Instagram mang lại cho Facebook 2 tỉ USD doanh thu tiền quảng cáo và công ty muốn nâng doanh số lên mức 22 tỉ USD vào năm 2021.

Trong khi đó, hiện Facebook đã đạt mốc doanh thu quảng cáo là gần 27 tỉ USD trong năm 2016.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Nay, ngoài việc quyết định tiếp tục gia hạn thời gian trả nợ cho dân thì phải chăng Nhà nước cũng nên có những hình thức khen thưởng khác kèm theo?

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...