ngày 25 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Facebook 'tận thu' quảng cáo trên mọi nền tảng

In bài viết
  Khi mà News Feed không còn đủ chỗ trống để Facebook có thể chèn quảng cáo vào, hãng công nghệ Mỹ quyết định "tận thu" quảng cáo trên mọi nền tảng mà họ đang nắm giữ để tăng doanh thu.

Theo một báo cáo mới đây của ReCode, Facebook đã xác định rằng họ không thể đưa thêm nhiều quảng cáo hơn vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

"Thuật ngữ chuyên ngành là tỷ lệ quảng cáo với các nội dung khác, hay còn gọi là "Tải quảng cáo" (Ad Load) của Facebook trong mảng kinh doanh cốt lõi là Feed News đang tăng trưởng doanh thu chậm lại", báo cáo của ReCode cho biết.

Vì vậy, hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên nội dung video được người dùng đăng tải cũng như tài trợ tiền cho những dự án video chịu chấp nhận chèn quảng cáo vào giữa nội dung của mình. Thậm chí, nhiều thông tin cho thấy Facebook còn trả tiền cho nhà xuất bản video để thực hiện những clip riêng cho Facebook.

Hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên tất cả các nền tảng mà họ có để tăng doanh thu, từ Instagram cho đến Messenger và WhatsApp.

Hồi tháng trước, tại Cannes Facebook đã giới thiệu với một số khách hàng của họ về dịch vụ quảng cáo trên ứng dụng Messenger. 

Tại thời điểm đó CEO của Facebook Mark Zuckerberg đạt một mốc mới trong sự phát triển của mình khi có tới 2 tỉ người dùng thường xuyên. WathsApp hiện có 1,2 tỉ người dùng còn Instagram cũng có tới 700 triệu người dùng hàng tháng.

Năm 2016, Instagram mang lại cho Facebook 2 tỉ USD doanh thu tiền quảng cáo và công ty muốn nâng doanh số lên mức 22 tỉ USD vào năm 2021.

Trong khi đó, hiện Facebook đã đạt mốc doanh thu quảng cáo là gần 27 tỉ USD trong năm 2016.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.