ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Facebook 'tận thu' quảng cáo trên mọi nền tảng

In bài viết
  Khi mà News Feed không còn đủ chỗ trống để Facebook có thể chèn quảng cáo vào, hãng công nghệ Mỹ quyết định "tận thu" quảng cáo trên mọi nền tảng mà họ đang nắm giữ để tăng doanh thu.

Theo một báo cáo mới đây của ReCode, Facebook đã xác định rằng họ không thể đưa thêm nhiều quảng cáo hơn vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

"Thuật ngữ chuyên ngành là tỷ lệ quảng cáo với các nội dung khác, hay còn gọi là "Tải quảng cáo" (Ad Load) của Facebook trong mảng kinh doanh cốt lõi là Feed News đang tăng trưởng doanh thu chậm lại", báo cáo của ReCode cho biết.

Vì vậy, hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên nội dung video được người dùng đăng tải cũng như tài trợ tiền cho những dự án video chịu chấp nhận chèn quảng cáo vào giữa nội dung của mình. Thậm chí, nhiều thông tin cho thấy Facebook còn trả tiền cho nhà xuất bản video để thực hiện những clip riêng cho Facebook.

Hiện Facebook đã bắt đầu bán quảng cáo trên tất cả các nền tảng mà họ có để tăng doanh thu, từ Instagram cho đến Messenger và WhatsApp.

Hồi tháng trước, tại Cannes Facebook đã giới thiệu với một số khách hàng của họ về dịch vụ quảng cáo trên ứng dụng Messenger. 

Tại thời điểm đó CEO của Facebook Mark Zuckerberg đạt một mốc mới trong sự phát triển của mình khi có tới 2 tỉ người dùng thường xuyên. WathsApp hiện có 1,2 tỉ người dùng còn Instagram cũng có tới 700 triệu người dùng hàng tháng.

Năm 2016, Instagram mang lại cho Facebook 2 tỉ USD doanh thu tiền quảng cáo và công ty muốn nâng doanh số lên mức 22 tỉ USD vào năm 2021.

Trong khi đó, hiện Facebook đã đạt mốc doanh thu quảng cáo là gần 27 tỉ USD trong năm 2016.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.