ngày 24 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Dubai xây dựng thành phố khổng lồ mô phỏng sao Hỏa

In bài viết
Hình ảnh đồ họa dự án thành phố sao Hỏa của Dubai
  Dubai đã thông báo sẽ xây dựng một thành phố khổng lồ, mô phỏng đời sống trên sao Hỏa, trị giá hơn 133,7 triệu USD.

Thành phố khổng lồ này sẽ tọa lạc trên diện tích lên tới 570.000 m2, khiến nó trở thành không gian mô phỏng lớn nhất mà con người từng xây dựng.

Dự án này sẽ là ngôi nhà của một nhóm nhà nghiên cứu. Những người này sẽ cố gắng sống trong thành phố giả lập này khoảng 1 năm, và thực hiện các thí nghiệm xem xét nhu cầu lương thực, nước và năng lượng để duy trì cuộc sống trên sao Hỏa.

Dự án này là một phần của Chiến lược sao Hỏa Mars 2117 của Dubai, nhằm xây dựng một khu định cư khổng lồ trên sao Hỏa trong 100 năm tới. 

Thành phố sao Hỏa đã được công bố trong một cuộc họp thường niên của chính phủ UAE ở Abu Dhabi.

Thành phố này sẽ là một phòng thí nghiệm tiên tiến mô phỏng địa hình và khí hậu khắc nghiệt của sao Hỏa. Tại đây, các nhà khoa học sẽ thực hiện hàng loạt nghiên cứu của mình. Thành phố cũng sẽ được xem như là một biểu tượng du lịch mới, một bảo tàng triển lãm các thành tựu nghiên cứu không gian của nhân loại.

Các nhà nghiên cứu cũng hy vọng dự án táo bạo này sẽ trở thành hình mẫu cho việc xây dựng thành phố trong tương lai nhằm đối phó với những môi trường thù địch với cuộc sống. 

Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó thủ tướng UAE đồng thời là lãnh đạo của Dubai tuyên bố: "Việc chinh phục các hành tinh khác từ lâu đã là một giấc mơ lớn với con người. Mục tiêu của tôi là UAE sẽ thành mũi nhọn trong một nỗ lực quốc tế để biến giấc mơ thành hiện thực".

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.