ngày 23 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Dân Nhật đua nhau thuê bạn giả chụp hình chung để đăng Facebook

In bài viết
Một buổi chụp hình giả tại Nhật
  Nhiều người tại Nhật Bản đang đua nhau thuê người giả làm bạn bè chụp hình chung để đăng lên mạng xã hội Facebook, Instagram để cho người khác thấy họ có "quan hệ rộng".

Theo Jiji dịch vụ cho thuê bạn giả để chụp hình chung đăng lên Facebook hiện đang nở rộ mặc dù chưa phổ biến lắm. Tuy nhiên, dự kiến dịch vụ này sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi nó được quảng cáo trên truyền hình.

"Ngày càng có nhiều người không muốn cha mẹ hoặc bạn bè họ nghĩ rằng họ có ít bạn", Yuichi Ishii một người điều hành dịch vụ cho thuê bạn "ảo" trên Facebook cho biết.

Theo Maki Abe một nhà quản lý dịch vụ thuê bạn check in Facebook cho biết năm ngoái công ty của cô đã nhận được tới 20 yêu cầu thuê người chụp hình chung để đăng Facebook. Thậm chí, một nữ sinh 20 tuổi còn yêu cầu công ty của Abe tổ chức một buổi sinh nhật giả cho cô để chụp hình "sống ảo" và đăng lên mạng xã hội lớn nhất toàn cầu.

Công ty Family Romance thì cho biết mỗi tháng họ nhận được khoảng 20 đến 30 yêu cầu thuê bạn giả để chụp hình chung đăng lên mạng xã hội từ khách hàng. Family Romance cho biết khách hàng của công ty muốn tạo dựng cho mình một cuộc sống thật tích cực, thậm chí đôi khi với mục đích chính là để cho người yêu cũ thấy họ đang "sống tốt".

Family Romance cung cấp đủ loại dịch vụ cho thuê người để sống ảo theo nhiều cách khác nhau. Từ cho thuê người đi dự đám cưới, tham dự hội thảo và thậm chí là thuê cha mẹ giả cho những người chuẩn bị đi coi mắt.

Chi phí thuê người để sống ảo tại Nhật không hề rẻ, cứ thuê một người trong 2 tiếng thì khách hàng của Family Romance phải trả 8.000 yen (1,68 triệu đồng) và thuê bao nhiêu người thì mất bấy nhiêu tiền.

Trong một buổi chụp hình sống ảo, khách hàng có quyền tùy chọn lứa tuổi, giới tính, số lượng bạn giả để chụp hình chung. Sau khi chụp xong một bức hình, những người bạn giả sẽ thay đồ, thay đổi bày trí phòng để chụp bức hình khác để khách hàng thuê có thể dùng hình trong nhiều dịp khác nhau.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.