ngày 22 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Dân Nhật đua nhau thuê bạn giả chụp hình chung để đăng Facebook

In bài viết
Một buổi chụp hình giả tại Nhật
  Nhiều người tại Nhật Bản đang đua nhau thuê người giả làm bạn bè chụp hình chung để đăng lên mạng xã hội Facebook, Instagram để cho người khác thấy họ có "quan hệ rộng".

Theo Jiji dịch vụ cho thuê bạn giả để chụp hình chung đăng lên Facebook hiện đang nở rộ mặc dù chưa phổ biến lắm. Tuy nhiên, dự kiến dịch vụ này sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi nó được quảng cáo trên truyền hình.

"Ngày càng có nhiều người không muốn cha mẹ hoặc bạn bè họ nghĩ rằng họ có ít bạn", Yuichi Ishii một người điều hành dịch vụ cho thuê bạn "ảo" trên Facebook cho biết.

Theo Maki Abe một nhà quản lý dịch vụ thuê bạn check in Facebook cho biết năm ngoái công ty của cô đã nhận được tới 20 yêu cầu thuê người chụp hình chung để đăng Facebook. Thậm chí, một nữ sinh 20 tuổi còn yêu cầu công ty của Abe tổ chức một buổi sinh nhật giả cho cô để chụp hình "sống ảo" và đăng lên mạng xã hội lớn nhất toàn cầu.

Công ty Family Romance thì cho biết mỗi tháng họ nhận được khoảng 20 đến 30 yêu cầu thuê bạn giả để chụp hình chung đăng lên mạng xã hội từ khách hàng. Family Romance cho biết khách hàng của công ty muốn tạo dựng cho mình một cuộc sống thật tích cực, thậm chí đôi khi với mục đích chính là để cho người yêu cũ thấy họ đang "sống tốt".

Family Romance cung cấp đủ loại dịch vụ cho thuê người để sống ảo theo nhiều cách khác nhau. Từ cho thuê người đi dự đám cưới, tham dự hội thảo và thậm chí là thuê cha mẹ giả cho những người chuẩn bị đi coi mắt.

Chi phí thuê người để sống ảo tại Nhật không hề rẻ, cứ thuê một người trong 2 tiếng thì khách hàng của Family Romance phải trả 8.000 yen (1,68 triệu đồng) và thuê bao nhiêu người thì mất bấy nhiêu tiền.

Trong một buổi chụp hình sống ảo, khách hàng có quyền tùy chọn lứa tuổi, giới tính, số lượng bạn giả để chụp hình chung. Sau khi chụp xong một bức hình, những người bạn giả sẽ thay đồ, thay đổi bày trí phòng để chụp bức hình khác để khách hàng thuê có thể dùng hình trong nhiều dịp khác nhau.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.