ngày 23 tháng 05 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Đà Nẵng: Tra cứu lộ trình xe buýt bằng phần mềm điện thoại

In bài viết
Các tuyến xe buýt mới có trợ giá vừa được TP.Đà Nẵng đưa vào sử dụng - Ảnh: Lê Đình Dũng
  Chiều 27.4, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành xong phần mềm Danabus trên hệ điều hành Android và iOS để người dân có thể tra cứu lộ trình tuyến, hướng dẫn các tiện ích sử dụng xe buýt trên điện thoại.

Sau nhiều tháng nghiên cứu, phối hợp các đơn vị tư vấn xây dựng phần mềm, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết phần mềm Danabus đã có mặt trên hệ điều hành Android và iOS với 2 lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Người dân có thể tải phần mềm Danabus trên PlayStore của Google hoặc Apple Store.

Ứng dụng Danabus ra đời nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Đà Nẵng. Ứng dụng này tạo điều kiện để người dân dễ dàng tra cứu lộ trình tuyến, hướng dẫn các tiện ích sử dụng xe buýt... thuận tiện tiếp cận, sử dụng phương tiện vận tải công cộng nhằm hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, giảm ô nhiễm môi trường, góp phần giải quyết ùn tắc giao thông.

Từ tháng 12.2016, Sở GTVT Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động 7 tuyến buýt trợ giá trong nội thành Đà Nẵng. Thống kê từ cơ quan quản lý, hầu hết các tuyến sau thời gian vắng khách đã tăng trưởng khá, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của bộ phận người dân.

Ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng Đà Nẵng cho biết, các tuyến buýt 05, 07 đang có sự tăng trưởng mạnh nhất, trung bình đạt khoảng 10 lượt khách/chuyến.

Đặc biệt sau thời gian phát hành vé tháng tại tầng 1 Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng cho cán bộ công chức, 32 điểm ở các trường học trên địa bàn, đến nay đã có hơn 1.100 vé tháng được bán ra dành cho hành khách thường xuyên sử dụng xe buýt.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
28/04/17PHẢN HỒI
QH & Chính phủ nên giao ngay cho ông Chủ tịch quận Hải Châu Đà Nẵng Lê Anh lên đề án làm thí điểm "chỉ cần 5 người, với đk ông làm chỉ huy, làm bay công việc 25 người". http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/giao-cho-ong-le-anh-lam-thu-mo-hinh-659810.bld Nhân nói luôn về phát biểu cũng của ĐN mà là cấp Chủ tịch TP "Cần họp liên miên nên phải cần nhiều cấp phó, khó mà tinh giảm!". Hai phong cách hoàn toàn trái ngược ở tại ngay 1 địa phương đầu tàu miền Trung. Theo tôi, có lẽ ở cấp TP này, cái bé teo đáng ra cần giải quyết 10p cũng họp họp họp MẬT MẬT MẬT, thay vì hỏi đáp tập thể qua emai (thì mấy người đi họp cho đủ), còn ở cấp quận chả có gì MẬT MẬT MẬT, nên ông CT quận quan điểm ngược lại ông CT thành phố chăng? Nhà nước cần nên mổ xẻ cặp ví dụ đối ngược thú vị này để "ra vấn đề"!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.