ngày 24 tháng 08 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Công ty an ninh mạng Avast khuyên người dùng xóa Facebook

In bài viết
  Theo các chuyên gia an ninh mạng của Avast, để bảo vệ chiếc điện thoại thông minh của mình bạn cần phải xóa đi những ứng dụng gây hao pin, sử dụng quá nhiều dữ liệu di động như Facebook, Facebook Messenger...

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, với 2 tỉ người đang đăng nhập và sử dụng dịch vụ trên mạng xã hội này mỗi tháng, nhưng nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại Android thì bạn sẽ có lý do chính đáng để xóa ứng dụng này.

Theo báo cáo của công ty an ninh mạng hàng đầu Avast, Facebook là một trong những ứng dụng nặng nề nhất và không cần thiết cho điện thoại Android của bạn.

Avast đã đưa ra một bảng xếp hạng các ứng dụng được tải từ Google Play theo nhiều tiêu chí khác nhau như độ ngốn pin, tiêu hao dữ liệu di động... Và tất cả đều chỉ ra rằng Facebook và ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger thực sự tiêu hao rất nhiều pin cũng như dữ liệu di động.

"Không có gì là bất ngờ, cả Facebook và ứng dụng nhắn tin của nó đều nằm trong bảng xếp hạng những ứng dụng sử dụng nền nhiều nhất trên điện thoại Android. Truy cập Facebook thông qua trình duyệt của bạn sẽ loại bỏ việc liên tục chạy trong nền của ứng dụng này, dù bạn sẽ bỏ lỡ một số thông báo và sự tiện dụng khi dùng ứng dụng", Avast cho biết.

Theo các bài thử nghiệm của Avast, Facebook và Facebook Messenger xuất hiện ở hầu  hết các hạng mục: từ chiếm dụng quá nhiều tài nguyên, hao pin cho tới sử dụng quá nhiều dữ liệu di động.

Cụ thể, theo Avast, Facebook là ứng dụng xếp thứ 7 trong việc làm giảm tuổi thọ Pin, tự động khởi chạy khi bật điện thoại. Facebook đứng đầu danh sách ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu di động khi chạy ngầm. Facebook cũng là ứng dụng ngốn dung lượng bộ nhớ nhiều nhất khi chạy ngầm và Facebook Messenger đứng thứ 4 hạng mục này.

"Trong trường hợp của Facebook và ứng dụng nhắn tin của nó, bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt và dùng phiên bản web để tiết kiệm tài nguyên", Avast khuyên người dùng gỡ Facebook.

Ngoài Facebook, trong danh sách các ứng dụng không thân thiện với smartphone Android còn có hàng loạt ứng dụng của Google và nhà sản xuất điện thoại Samsung cũng như những ứng dụng xem phim, tin tức trực tuyết.

Hiện Facebook chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào xung quanh lời khuyên xóa ứng dụng của Avast.

Tuy nhiên, Express cho biết trước đây họ cũng đã cảnh báo người dùng nên xóa Facebook khỏi điện thoại iPhone như là một cách để kéo dài tuổi thọ pin.

Cụ thể, những cuộc thử nghiệm cho thấy ứng dụng Facebook trên iPhone ngốn rất nhiều điện. Người dùng ứng dụng này sẽ mất thêm 15% lượng điện so với cách truy cập Facebook qua trình duyệt Safari của Apple.

Dù sẽ có một số tính năng bị thiếu khi truy cập bằng trình duyệt, nhưng trải nghiệm người dùng được cho là giống hệt nhau và bạn thậm chí còn có thể thêm một phím tắt Facebook vào màn hình chính để truy cập nhanh.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Tham nhũng có nhiều kiểu khác nhau. Tham nhũng vật chất rất nguy hại. Nó ảnh hưởng xấu đến công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, tạo nên sự bất công trong một xã hội khi có "kẻ ăn không hết, người lần không ra". Nhưng tham nhũng quyền lực thì, về lâu dài, có thể làm băng hoại cả một chế độ, phá nát cả hệ thống chính trị. Và như thế, chế độ đó sẽ khó tồn tại lâu dài bởi khi đó, lòng dân đã mất, đảng viên trung kiên thì dần rời xa Đảng...

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Chuyện khôi hài vừa xảy ra: Ngọc Sơn, một ca sĩ nhiều tai tiếng, bất ngờ được ông Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam “phong” là giáo sư trong tấm bằng khen ký vào ngày 8.8.2017.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.