ngày 20 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Công ty an ninh mạng Avast khuyên người dùng xóa Facebook

In bài viết
  Theo các chuyên gia an ninh mạng của Avast, để bảo vệ chiếc điện thoại thông minh của mình bạn cần phải xóa đi những ứng dụng gây hao pin, sử dụng quá nhiều dữ liệu di động như Facebook, Facebook Messenger...

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, với 2 tỉ người đang đăng nhập và sử dụng dịch vụ trên mạng xã hội này mỗi tháng, nhưng nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại Android thì bạn sẽ có lý do chính đáng để xóa ứng dụng này.

Theo báo cáo của công ty an ninh mạng hàng đầu Avast, Facebook là một trong những ứng dụng nặng nề nhất và không cần thiết cho điện thoại Android của bạn.

Avast đã đưa ra một bảng xếp hạng các ứng dụng được tải từ Google Play theo nhiều tiêu chí khác nhau như độ ngốn pin, tiêu hao dữ liệu di động... Và tất cả đều chỉ ra rằng Facebook và ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger thực sự tiêu hao rất nhiều pin cũng như dữ liệu di động.

"Không có gì là bất ngờ, cả Facebook và ứng dụng nhắn tin của nó đều nằm trong bảng xếp hạng những ứng dụng sử dụng nền nhiều nhất trên điện thoại Android. Truy cập Facebook thông qua trình duyệt của bạn sẽ loại bỏ việc liên tục chạy trong nền của ứng dụng này, dù bạn sẽ bỏ lỡ một số thông báo và sự tiện dụng khi dùng ứng dụng", Avast cho biết.

Theo các bài thử nghiệm của Avast, Facebook và Facebook Messenger xuất hiện ở hầu  hết các hạng mục: từ chiếm dụng quá nhiều tài nguyên, hao pin cho tới sử dụng quá nhiều dữ liệu di động.

Cụ thể, theo Avast, Facebook là ứng dụng xếp thứ 7 trong việc làm giảm tuổi thọ Pin, tự động khởi chạy khi bật điện thoại. Facebook đứng đầu danh sách ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu di động khi chạy ngầm. Facebook cũng là ứng dụng ngốn dung lượng bộ nhớ nhiều nhất khi chạy ngầm và Facebook Messenger đứng thứ 4 hạng mục này.

"Trong trường hợp của Facebook và ứng dụng nhắn tin của nó, bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt và dùng phiên bản web để tiết kiệm tài nguyên", Avast khuyên người dùng gỡ Facebook.

Ngoài Facebook, trong danh sách các ứng dụng không thân thiện với smartphone Android còn có hàng loạt ứng dụng của Google và nhà sản xuất điện thoại Samsung cũng như những ứng dụng xem phim, tin tức trực tuyết.

Hiện Facebook chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào xung quanh lời khuyên xóa ứng dụng của Avast.

Tuy nhiên, Express cho biết trước đây họ cũng đã cảnh báo người dùng nên xóa Facebook khỏi điện thoại iPhone như là một cách để kéo dài tuổi thọ pin.

Cụ thể, những cuộc thử nghiệm cho thấy ứng dụng Facebook trên iPhone ngốn rất nhiều điện. Người dùng ứng dụng này sẽ mất thêm 15% lượng điện so với cách truy cập Facebook qua trình duyệt Safari của Apple.

Dù sẽ có một số tính năng bị thiếu khi truy cập bằng trình duyệt, nhưng trải nghiệm người dùng được cho là giống hệt nhau và bạn thậm chí còn có thể thêm một phím tắt Facebook vào màn hình chính để truy cập nhanh.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.