ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Con người diệt vong, robot sẽ giúp bạn làm đám tang đúng cách

In bài viết
  Nếu có một ngày nào đó con người bị diệt vong, mọi người đừng quá lo lắng cho số phận của mình khi robot sẽ làm đám tang đúng cách cho bạn.

Softbank vừa giới thiệu khả năng trở thành nhà sư của robot Pepper của họ. Tại Nhật Bản nhà sư Phật giáo là vô cùng quan trọng khi họ chính là những người duy nhất lưu giữ cách làm tang lễ đúng cách.

Tuy nhiên, vấn đề là một số người tại Nhật hiện không đủ tài chính để thực hiện nghi lễ vốn khá tốn kém lên tới hàng ngàn USD do các tu sĩ Phật giáo thực hiện. Kết quả là trong Triển lãm nghĩa trang và tang lễ quốc tế Tokyo vừa diễn ra, Softbank đã giới thiệu robot Pepper đủ khả năng thực hiện nghi thức tang lễ Phật giáo truyền thống.

Những robot Pepper mặc lên người trang phục làm lễ tang truyền thống của Nhật Bản và làm đủ công việc trong lễ tang từ chủ tọa, tụng kinh, gõ mỏ... Con robot của Softbank đã chứng thực rằng nó có thể thực hiện đầy đủ và trang nghiêm nghi thức tang lễ Phật giáo.

Hiện tại, Pepper chưa thực sự thực hiện một tang lễ nào, nhưng Nissei Eco đã phát triển phần mềm tang lễ cho con robot như là một lựa chọn khi không có đủ nhà sư trong tương lai, hoặc gia đình người quá cố không đủ tiền để chi cho buổi lễ do các tu sĩ thực hiện.

Softbank cho biết, theo thời giá hiện tại thì một buổi tang lễ do robot thực hiện sẽ chỉ tiêu tốn 450 USD, so với hàng ngàn USD trong buổi lễ do các tu sĩ thật sự thực hiện.

Nghe có vẻ kinh dị, nhưng đây lại là một thực trạng ở Nhật Bản khi nước này ngày càng có nhiều người già và những người cao tuổi còn đông hơn trẻ em. Số lượng tu sĩ Phật giáo cũng đang suy giảm do nhiều người trẻ không muốn trở thành tu sĩ, kết quả là nhu cầu một lễ tang đúng cách và giá rẻ do robot thực hiện sẽ sớm trở thành bình thường tại nước này trong vài năm tới.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!