ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Con người diệt vong, robot sẽ giúp bạn làm đám tang đúng cách

In bài viết
  Nếu có một ngày nào đó con người bị diệt vong, mọi người đừng quá lo lắng cho số phận của mình khi robot sẽ làm đám tang đúng cách cho bạn.

Softbank vừa giới thiệu khả năng trở thành nhà sư của robot Pepper của họ. Tại Nhật Bản nhà sư Phật giáo là vô cùng quan trọng khi họ chính là những người duy nhất lưu giữ cách làm tang lễ đúng cách.

Tuy nhiên, vấn đề là một số người tại Nhật hiện không đủ tài chính để thực hiện nghi lễ vốn khá tốn kém lên tới hàng ngàn USD do các tu sĩ Phật giáo thực hiện. Kết quả là trong Triển lãm nghĩa trang và tang lễ quốc tế Tokyo vừa diễn ra, Softbank đã giới thiệu robot Pepper đủ khả năng thực hiện nghi thức tang lễ Phật giáo truyền thống.

Những robot Pepper mặc lên người trang phục làm lễ tang truyền thống của Nhật Bản và làm đủ công việc trong lễ tang từ chủ tọa, tụng kinh, gõ mỏ... Con robot của Softbank đã chứng thực rằng nó có thể thực hiện đầy đủ và trang nghiêm nghi thức tang lễ Phật giáo.

Hiện tại, Pepper chưa thực sự thực hiện một tang lễ nào, nhưng Nissei Eco đã phát triển phần mềm tang lễ cho con robot như là một lựa chọn khi không có đủ nhà sư trong tương lai, hoặc gia đình người quá cố không đủ tiền để chi cho buổi lễ do các tu sĩ thực hiện.

Softbank cho biết, theo thời giá hiện tại thì một buổi tang lễ do robot thực hiện sẽ chỉ tiêu tốn 450 USD, so với hàng ngàn USD trong buổi lễ do các tu sĩ thật sự thực hiện.

Nghe có vẻ kinh dị, nhưng đây lại là một thực trạng ở Nhật Bản khi nước này ngày càng có nhiều người già và những người cao tuổi còn đông hơn trẻ em. Số lượng tu sĩ Phật giáo cũng đang suy giảm do nhiều người trẻ không muốn trở thành tu sĩ, kết quả là nhu cầu một lễ tang đúng cách và giá rẻ do robot thực hiện sẽ sớm trở thành bình thường tại nước này trong vài năm tới.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.