ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Con người diệt vong, robot sẽ giúp bạn làm đám tang đúng cách

In bài viết
  Nếu có một ngày nào đó con người bị diệt vong, mọi người đừng quá lo lắng cho số phận của mình khi robot sẽ làm đám tang đúng cách cho bạn.

Softbank vừa giới thiệu khả năng trở thành nhà sư của robot Pepper của họ. Tại Nhật Bản nhà sư Phật giáo là vô cùng quan trọng khi họ chính là những người duy nhất lưu giữ cách làm tang lễ đúng cách.

Tuy nhiên, vấn đề là một số người tại Nhật hiện không đủ tài chính để thực hiện nghi lễ vốn khá tốn kém lên tới hàng ngàn USD do các tu sĩ Phật giáo thực hiện. Kết quả là trong Triển lãm nghĩa trang và tang lễ quốc tế Tokyo vừa diễn ra, Softbank đã giới thiệu robot Pepper đủ khả năng thực hiện nghi thức tang lễ Phật giáo truyền thống.

Những robot Pepper mặc lên người trang phục làm lễ tang truyền thống của Nhật Bản và làm đủ công việc trong lễ tang từ chủ tọa, tụng kinh, gõ mỏ... Con robot của Softbank đã chứng thực rằng nó có thể thực hiện đầy đủ và trang nghiêm nghi thức tang lễ Phật giáo.

Hiện tại, Pepper chưa thực sự thực hiện một tang lễ nào, nhưng Nissei Eco đã phát triển phần mềm tang lễ cho con robot như là một lựa chọn khi không có đủ nhà sư trong tương lai, hoặc gia đình người quá cố không đủ tiền để chi cho buổi lễ do các tu sĩ thực hiện.

Softbank cho biết, theo thời giá hiện tại thì một buổi tang lễ do robot thực hiện sẽ chỉ tiêu tốn 450 USD, so với hàng ngàn USD trong buổi lễ do các tu sĩ thật sự thực hiện.

Nghe có vẻ kinh dị, nhưng đây lại là một thực trạng ở Nhật Bản khi nước này ngày càng có nhiều người già và những người cao tuổi còn đông hơn trẻ em. Số lượng tu sĩ Phật giáo cũng đang suy giảm do nhiều người trẻ không muốn trở thành tu sĩ, kết quả là nhu cầu một lễ tang đúng cách và giá rẻ do robot thực hiện sẽ sớm trở thành bình thường tại nước này trong vài năm tới.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.