ngày 20 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Cơ hội nhận được 300 USD vì nghe cuộc gọi rác

In bài viết
  Những cuộc gọi rác làm từ các công ty quảng cáo qua điện thoại làm phiền bạn có thể sẽ giúp bạn nhận được 300 USD nếu là một trong những người "may mắn".

Năm 2012 Philip Charvat đã đệ trình một vụ kiện chống lại Resort Marketing Group vì hãng lữ hành này kết hợp cùng với một công ty tiếp thị để gọi các khách hàng từng đi trên 3 con tàu du lịch Carnival, Norwegian, Royal Caribbean mà không xin phép hành khách.

Ông Charvat cho rằng ông chưa bao giờ cho phép bằng văn bản cho phép hãng lữ hành và công ty quảng cáo nói trên thực hiện những cuộc gọi rác đến ông vì vậy ông cáo buộc rằng có một sự vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Điện thoại Liên bang Mỹ, hoặc TCPA.

Kết quả là cuối tháng trước một thẩm phán ở Chicago đã ra phán quyết cuối cùng, phạt Resort Marketing Group và công ty quảng cáo bồi thường thiệt hại cho các khách hàng bị làm phiền bởi những cuộc gọi rác của họ lên tới 12,5 triệu USD.

Nếu bạn là người từng bị những cuộc gọi làm phiền và có tên trong danh sách điện thoại do Resort Marketing Group cung cấp cho đối tác quảng cáo của họ, bạn sẽ nhận được khoảng đền bù. Những cuộc gọi quảng cáo rác nói trên được thực hiện từ ngày 23.7.2009 đến ngày 8.3.2014. Tòa sẽ nhận thư khiếu nại của người dùng trước ngày 3.11.2017.

Mỗi lần bị gọi làm phiền, những hành khách của Resort Marketing Group sẽ được nhận 300 USD và mỗi số điện thoại được nhận tối đa 900 USD.

Bản án này được cho là hợp lý cho cả hai bên bị đơn và nguyên đơn, khi nếu chiếu theo luật và bị buộc tội cố tình vi phạm TCPA thì mỗi cuộc gọi rác mà công ty quảng cáo đối tác của Resort Marketing Group thực hiện có thể bị phạt tới 1.500 USD.

Thỏa thuận bồi thường này giúp công ty giảm chi phí phạt khi dự tính có thể Resort Marketing Group sẽ chỉ mất từ 7 triệu USD cho tới mốc cao nhất là 12,5 triệu USD, tùy theo số lượng thư yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Ái Vi (theo Time)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.