ngày 26 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Cơ hội nhận được 300 USD vì nghe cuộc gọi rác

In bài viết
  Những cuộc gọi rác làm từ các công ty quảng cáo qua điện thoại làm phiền bạn có thể sẽ giúp bạn nhận được 300 USD nếu là một trong những người "may mắn".

Năm 2012 Philip Charvat đã đệ trình một vụ kiện chống lại Resort Marketing Group vì hãng lữ hành này kết hợp cùng với một công ty tiếp thị để gọi các khách hàng từng đi trên 3 con tàu du lịch Carnival, Norwegian, Royal Caribbean mà không xin phép hành khách.

Ông Charvat cho rằng ông chưa bao giờ cho phép bằng văn bản cho phép hãng lữ hành và công ty quảng cáo nói trên thực hiện những cuộc gọi rác đến ông vì vậy ông cáo buộc rằng có một sự vi phạm Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Điện thoại Liên bang Mỹ, hoặc TCPA.

Kết quả là cuối tháng trước một thẩm phán ở Chicago đã ra phán quyết cuối cùng, phạt Resort Marketing Group và công ty quảng cáo bồi thường thiệt hại cho các khách hàng bị làm phiền bởi những cuộc gọi rác của họ lên tới 12,5 triệu USD.

Nếu bạn là người từng bị những cuộc gọi làm phiền và có tên trong danh sách điện thoại do Resort Marketing Group cung cấp cho đối tác quảng cáo của họ, bạn sẽ nhận được khoảng đền bù. Những cuộc gọi quảng cáo rác nói trên được thực hiện từ ngày 23.7.2009 đến ngày 8.3.2014. Tòa sẽ nhận thư khiếu nại của người dùng trước ngày 3.11.2017.

Mỗi lần bị gọi làm phiền, những hành khách của Resort Marketing Group sẽ được nhận 300 USD và mỗi số điện thoại được nhận tối đa 900 USD.

Bản án này được cho là hợp lý cho cả hai bên bị đơn và nguyên đơn, khi nếu chiếu theo luật và bị buộc tội cố tình vi phạm TCPA thì mỗi cuộc gọi rác mà công ty quảng cáo đối tác của Resort Marketing Group thực hiện có thể bị phạt tới 1.500 USD.

Thỏa thuận bồi thường này giúp công ty giảm chi phí phạt khi dự tính có thể Resort Marketing Group sẽ chỉ mất từ 7 triệu USD cho tới mốc cao nhất là 12,5 triệu USD, tùy theo số lượng thư yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Ái Vi (theo Time)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.