ngày 24 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Cơ hội học hỏi đổi mới sáng tạo với các chuyên gia hàng đầu

In bài viết
  Ngày 13.9, vòng chung kết của cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 (SICV) về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM, đây là cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo.

SICV không chỉ là một cuộc thi đổi mới sáng tạo thông thường, đây còn là cơ hội cho các bạn trẻ có thể tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như trau dồi ước mơ khởi nghiệp của mình. 

Vòng chung kết ngày 13.9 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace sẽ có sự tham gia của khoảng 500 nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, cố vấn kinh tế, các giáo sư trong và ngoài nước… để tiếp cận những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ tổ chức một cuộc triển lãm khởi nghiệp quy mô lớn bên lề cuộc thi chung kết, đây được xem là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, kết nối giữa những ý tưởng đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp.

Swiss Innovation Challenge là cuộc thi quốc tế, do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, đã diễn ra ở châu Âu suốt 10 năm qua nhằm tìm kiếm và mài dũa những ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc nhất, trao cơ hội biến các ý tưởng này thành hiện thực thông qua các cơ hội huấn luyện, quảng bá và gọi vốn quốc tế.

Tại Việt Nam, từ năm 2015 chương trình này được mở rộng tổ chức bởi Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI của Đại học Bách khoa TP.HCM phối hợp với Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ.

Sau thành công rực rỡ tại Việt Nam, Swiss Innovation Challenge đã được mở rộng tại các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và Thái Lan trong năm 2017. Các đội tuyển xuất sắc sau khi tham dự SICV sẽ có cơ hội tiếp tục sang châu Âu để giao lưu và tham dự vòng thi với các nhóm khởi nghiệp ở Thụy Sĩ.

Ngoài giải thưởng lớn của cuộc thi SICV lên tới 23.000 USD, theo bà Nguyễn Thị Ánh Phương - Trưởng ban tổ chức SICV, giám đốc EMBA-MCI - thì các nhóm khởi nghiệp năm nay còn có cơ hội được đề cử tham gia chương trình SpeedUp của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM với cơ hội được hỗ trợ phần lớn kinh phí khởi nghiệp, xây dựng nhà máy và đưa sản phẩm ra thị trường.

Các đội cũng có cơ hội tham gia Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2017, là chương trình khởi nghiệp quy mô lớn do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Các bạn trẻ quan tâm tới chương trình này có thể đăng ký tham dự vòng chung kết SICV tại địa chỉ http://mba-mci.edu.vn/swiss/dat- ve/

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.