ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Cơ hội học hỏi đổi mới sáng tạo với các chuyên gia hàng đầu

In bài viết
  Ngày 13.9, vòng chung kết của cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 (SICV) về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM, đây là cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo.

SICV không chỉ là một cuộc thi đổi mới sáng tạo thông thường, đây còn là cơ hội cho các bạn trẻ có thể tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như trau dồi ước mơ khởi nghiệp của mình. 

Vòng chung kết ngày 13.9 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace sẽ có sự tham gia của khoảng 500 nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, cố vấn kinh tế, các giáo sư trong và ngoài nước… để tiếp cận những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ tổ chức một cuộc triển lãm khởi nghiệp quy mô lớn bên lề cuộc thi chung kết, đây được xem là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, kết nối giữa những ý tưởng đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp.

Swiss Innovation Challenge là cuộc thi quốc tế, do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, đã diễn ra ở châu Âu suốt 10 năm qua nhằm tìm kiếm và mài dũa những ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc nhất, trao cơ hội biến các ý tưởng này thành hiện thực thông qua các cơ hội huấn luyện, quảng bá và gọi vốn quốc tế.

Tại Việt Nam, từ năm 2015 chương trình này được mở rộng tổ chức bởi Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI của Đại học Bách khoa TP.HCM phối hợp với Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ.

Sau thành công rực rỡ tại Việt Nam, Swiss Innovation Challenge đã được mở rộng tại các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và Thái Lan trong năm 2017. Các đội tuyển xuất sắc sau khi tham dự SICV sẽ có cơ hội tiếp tục sang châu Âu để giao lưu và tham dự vòng thi với các nhóm khởi nghiệp ở Thụy Sĩ.

Ngoài giải thưởng lớn của cuộc thi SICV lên tới 23.000 USD, theo bà Nguyễn Thị Ánh Phương - Trưởng ban tổ chức SICV, giám đốc EMBA-MCI - thì các nhóm khởi nghiệp năm nay còn có cơ hội được đề cử tham gia chương trình SpeedUp của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM với cơ hội được hỗ trợ phần lớn kinh phí khởi nghiệp, xây dựng nhà máy và đưa sản phẩm ra thị trường.

Các đội cũng có cơ hội tham gia Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2017, là chương trình khởi nghiệp quy mô lớn do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Các bạn trẻ quan tâm tới chương trình này có thể đăng ký tham dự vòng chung kết SICV tại địa chỉ http://mba-mci.edu.vn/swiss/dat- ve/

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.