ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Cơ hội học hỏi đổi mới sáng tạo với các chuyên gia hàng đầu

In bài viết
  Ngày 13.9, vòng chung kết của cuộc thi Swiss Innovation Challenge Vietnam 2017 (SICV) về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM, đây là cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo.

SICV không chỉ là một cuộc thi đổi mới sáng tạo thông thường, đây còn là cơ hội cho các bạn trẻ có thể tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp cũng như trau dồi ước mơ khởi nghiệp của mình. 

Vòng chung kết ngày 13.9 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị White Palace sẽ có sự tham gia của khoảng 500 nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, cố vấn kinh tế, các giáo sư trong và ngoài nước… để tiếp cận những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ tổ chức một cuộc triển lãm khởi nghiệp quy mô lớn bên lề cuộc thi chung kết, đây được xem là cơ hội để các bạn trẻ giao lưu, kết nối giữa những ý tưởng đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp.

Swiss Innovation Challenge là cuộc thi quốc tế, do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, đã diễn ra ở châu Âu suốt 10 năm qua nhằm tìm kiếm và mài dũa những ý tưởng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc nhất, trao cơ hội biến các ý tưởng này thành hiện thực thông qua các cơ hội huấn luyện, quảng bá và gọi vốn quốc tế.

Tại Việt Nam, từ năm 2015 chương trình này được mở rộng tổ chức bởi Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tư vấn quản lý quốc tế và đổi mới sáng tạo EMBA-MCI của Đại học Bách khoa TP.HCM phối hợp với Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ.

Sau thành công rực rỡ tại Việt Nam, Swiss Innovation Challenge đã được mở rộng tại các nước khác trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và Thái Lan trong năm 2017. Các đội tuyển xuất sắc sau khi tham dự SICV sẽ có cơ hội tiếp tục sang châu Âu để giao lưu và tham dự vòng thi với các nhóm khởi nghiệp ở Thụy Sĩ.

Ngoài giải thưởng lớn của cuộc thi SICV lên tới 23.000 USD, theo bà Nguyễn Thị Ánh Phương - Trưởng ban tổ chức SICV, giám đốc EMBA-MCI - thì các nhóm khởi nghiệp năm nay còn có cơ hội được đề cử tham gia chương trình SpeedUp của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM với cơ hội được hỗ trợ phần lớn kinh phí khởi nghiệp, xây dựng nhà máy và đưa sản phẩm ra thị trường.

Các đội cũng có cơ hội tham gia Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp 2017, là chương trình khởi nghiệp quy mô lớn do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Các bạn trẻ quan tâm tới chương trình này có thể đăng ký tham dự vòng chung kết SICV tại địa chỉ http://mba-mci.edu.vn/swiss/dat- ve/

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.