ngày 22 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Chế giày có khả năng sạc pin cho smartphone

In bài viết
Angelo S. Casimiro và sản phẩm giày sạc pin của mình
  Angelo S. Casimiro một học sinh tại Philippines, nhưng đã có nhiều ý tưởng công nghệ giúp ích cho cuộc sống.

Từ nhỏ Casimiro luôn mơ ước trở thành bác sĩ hoặc kỹ sư. Khi mới 4 tuổi cậu đã nghiên cứu điện tử, thiết bị điện.

Casimiro luôn tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ dàng tái chế nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng và môi trường sống.

Ý tưởng sản xuất điện từ các hoạt động thường ngày của con người không phải là mới, dù trên thực tế điều này ít phổ biến. 

Theo Casimiro trung bình mỗi ngày một người di chuyển khoảng 7.000 bước chân vì vậy cậu muốn tạo ra dòng điện từ số bước chân này.

Cuối cùng, để biến ý tưởng thành sự thật, Casimiro đã chế tạo một đôi giày có khả năng sạc điện khi bạn đi bộ.

Sáng chế đầy sáng tạo này có thể giúp cho bạn sạc pin cho điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh. Điều này là rất hữu ích đối với những người sống ở khu vực có ít hoặc thậm chí là không có nguồn điện.

Bên trong chiếc giày của Casimiro có một bộ áp điện, kết nối với một mặc nhỏ và pin sạc. Bộ áp điện tạo ra một luồng điện nhỏ mỗi khi người dùng đạp mạnh lên.

Hiện dự án của Casimiro chỉ mới ở giai đoạn đầu, lượng điện có thể tạo ra vẫn còn khá thấp, cần được cải tiến thêm rất nhiều mới có thể trở thành sản phẩm thương mại.

Casimiro nói rằng sản phẩm của cậu rất có lợi cho các công ty sản xuất giày, cậu tin rằng họ có thể áp dụng ý tưởng của mình cho các sản phẩm trong tương lai.

Ái Vi 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.