ngày 20 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Chế giày có khả năng sạc pin cho smartphone

In bài viết
Angelo S. Casimiro và sản phẩm giày sạc pin của mình
  Angelo S. Casimiro một học sinh tại Philippines, nhưng đã có nhiều ý tưởng công nghệ giúp ích cho cuộc sống.

Từ nhỏ Casimiro luôn mơ ước trở thành bác sĩ hoặc kỹ sư. Khi mới 4 tuổi cậu đã nghiên cứu điện tử, thiết bị điện.

Casimiro luôn tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ dàng tái chế nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng và môi trường sống.

Ý tưởng sản xuất điện từ các hoạt động thường ngày của con người không phải là mới, dù trên thực tế điều này ít phổ biến. 

Theo Casimiro trung bình mỗi ngày một người di chuyển khoảng 7.000 bước chân vì vậy cậu muốn tạo ra dòng điện từ số bước chân này.

Cuối cùng, để biến ý tưởng thành sự thật, Casimiro đã chế tạo một đôi giày có khả năng sạc điện khi bạn đi bộ.

Sáng chế đầy sáng tạo này có thể giúp cho bạn sạc pin cho điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh. Điều này là rất hữu ích đối với những người sống ở khu vực có ít hoặc thậm chí là không có nguồn điện.

Bên trong chiếc giày của Casimiro có một bộ áp điện, kết nối với một mặc nhỏ và pin sạc. Bộ áp điện tạo ra một luồng điện nhỏ mỗi khi người dùng đạp mạnh lên.

Hiện dự án của Casimiro chỉ mới ở giai đoạn đầu, lượng điện có thể tạo ra vẫn còn khá thấp, cần được cải tiến thêm rất nhiều mới có thể trở thành sản phẩm thương mại.

Casimiro nói rằng sản phẩm của cậu rất có lợi cho các công ty sản xuất giày, cậu tin rằng họ có thể áp dụng ý tưởng của mình cho các sản phẩm trong tương lai.

Ái Vi 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!